Điểm qua những tính năng nổi bật trên Android 11

Phiên bản mới nhất của Android 11 đã chính thức được phát hành cho các thiết bị Google Pixel, trước khi xuất hiện trên các thiết bị di động của các nhà sản xuất khác như HMD Nokia, OnePlus, Xiaomi, … Có thể thấy rằng Android 11 tương tự như Android 10, những cải tiến của nó chủ yếu ở các tính năng mà bạn sẽ khám phá trong quá trình sử dụng liên tục. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android phiên bản 11, hãy bỏ túi ngay 7 tính năng mới mà chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây. Chắc chắn, những tính năng này sẽ giúp bạn nâng cấp trải nghiệm điện thoại của mình!

Thông báo hội thoại

Trên Android 10, khay thông báo sẽ liệt kê tất cả thông báo (notification) của bạn vào một danh sách lộn xộn, trong đó một số ứng dụng được ưu tiên nhưng không tuân theo một thiết lập cụ thể nào khiến nhiều thông báo quan trọng bị chìm nghỉm và bạn dễ bỏ lỡ.

Thông báo hội thoại
Trên Android 11, hệ thống sắp xếp và hiển thị thông báo này đã có cải tiến nhỏ

Để khắc phục tình trạng này, trên Android 11, hệ thống sắp xếp và hiển thị thông báo này đã có cải tiến nhỏ. Nó chia ra 3 danh mục thông báo gồm Conversation (hội thoại), Alert (cảnh báo) và Silent (im lặng). Phần Conversation sẽ chứa các thông báo về các cuộc hội thoại như tin nhắn SMS, Facebook Messenger… giúp bạn ưu tiên các nội dung trao đổi quan trọng. Còn phần Alert hay Silent sẽ hoạt động tương tự Android 10.

Tính năng tự động kiểm tra mật khẩu có an toàn hay không

Với tính năng kiểm tra mật khẩu được cập nhật trên phiên bản Android 11 sẽ giúp điện thoại bạn trở nên an toàn hơn. Hãy làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Hệ thống.
 • Bước 2: Nhấp chọn mục Ngôn ngữ và phương thức nhập.
 • Bước 3: Chọn phần Nâng cao, rồi nhấp chọn Dịch vụ tự động điền.
 • Bước 4: Nhấn Google để kích hoạt dịch vụ.

Có chế độ độ tối cho Google Maps

Chế độ tối đã được cập nhật cho ứng dụng Google Maps nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android 11, giúp bạn trải nghiệm giao diện mới mẻ hơn so với giao diện trước đây. Để bật chế độ tối cho Google Maps, bạn hãy làm các bước sau:

 • Bước 1: Mở Google Maps.
 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt và lựa chọn Chủ đề.
 • Bước 3: Nhấp chọn Chủ đề tối.

Hẹn giờ gửi tin nhắn trên điện thoại

Việc gửi tin nhắn cũng có thể được lên giờ giấc cụ thể với ứng dụng Tin nhắn Google có tên là Schedule send. Để sử dụng chức năng này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng tin nhắn Google về điện thoại.
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng, rồi soạn tin nhắn bạn muốn gửi. Sau khi bạn cài đặt ứng dụng, bạn mở ra và soạn thảo tin nhắn như bình thường.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút Gửi sẽ xuất hiện cửa sổ gửi theo lịch biểu.
 • Bước 4: Chọn thời gian mà bạn muốn gửi tin nhắn.

Tính năng gọi trợ lý ảo Google từ xa

Với phiên bản Android 11, bạn có thể gọi Trợ lý ảo Google từ xa mà không nhất thiết phải mở khóa màn hình điện thoại. Đây là tính năng giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà (đã được kết nối) một cách nhanh nhất có thể.

Talkback hỗ trợ người khiếm thị

Talkback hỗ trợ người khiếm thị
TalkBack chỉ mới được cập nhật cách sử dụng thao tác cử chỉ đa ngón tay

Theo bên Google chia sẻ, họ đã làm việc và khảo sát cộng đồng người khiếm thị. Để cải tiến giao diện trên điện thoại thông qua cử chỉ của trình đọc màn hình Google – gọi là TalkBack. Bạn có thể tải gói Android Accessibility Suite về điện thoại để trải nghiệm tính năng này. Hiện tại, TalkBack chỉ mới được cập nhật cách sử dụng thao tác cử chỉ đa ngón tay để điều hướng trên thiết bị.

Tính năng Android auto được nâng cấp

Android auto là một tính năng rất thú vị mà bạn có thể sử dụng trên các dòng xe ô tô hiện đại ngày nay. Phiên bản Android 11 sẽ hỗ trợ bạn điều khiển Androird Auto thông qua giọng nói. Đồng thời nhiều nội dung mới khác như bổ sung hình nền tùy chỉnh; chế độ xem phân chia giữa Google Maps,… Và truy cập nhanh vào danh bạn thông qua phím tắt.

Với chia sẻ phía trên, bilgore.com hy vọng bạn đã có thêm được 7 tính năng mới trên Android 11 để giúp nâng tầm sự trải nghiệm của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)