Điều cần biết về WordPress Hosting – Mẹo SEO dành cho blogger

Như mọi người cũng đã biết, cách tốt nhất để mang đến những thông điệp hay ra thế giới thì cần phải xây dựng một Website thật là vững chắc. Tuy nhiên, đối với những blogger thì họ chỉ mới bắt đầu không biết liệu Website của mình nó có thật sự phát triển lâu dài được hay không. Hay là cần phải chi một số tiền nhất định nào đó. Hiểu được vấn đề mà chắc hẳn ở đây ai cũng thắc mắc, ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những điều cần biết về Hosting Wrodpress và những mẹo SEO dành cho blogger nhé.

Khái niệm về WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng đã được các chuyên gia công nghệ hàng đầu được nghiên cứu, tối ưu hóa dành riêng cho WordPress. Hosting WordPress được tạo ra để phù hợp với những đối tượng khách hàng muốn xây dựng các website bán hàng, website công ty, tin tức, hay thương mại điện tử… Với dịch vụ hosting wordpress, các bạn sẽ luôn được đảm bảo, cam kết được hưởng mức độ bảo mật cao nhất, website của bạn sẽ luôn có tốc độ truy cập nhanh nhất.

Bởi Blogger là người vận hành một blog, chia sẻ tầm nhìn của họ với bạn trực tuyến, cả ở khía cạnh cá nhân hay kinh doanh. Chủ đề mà blogger chọn có thể trải dài từ nghệ thuật đến chính trị. Nhiều blogger cũng trở thành những người nổi tiếng với thị trường riêng của họ. Một vài người xem đó là nghề tay trái, một số thì viết blog toàn thời gian và hầu hết thì chọn blog như một nơi để ghi lại sở thích của họ.

Trở thành một blogger chưa bao giờ thú vị và dễ dàng đến vậy. Blogger cũng là những người di chuyển nhiều và không bị ràng buộc bởi vị trí địa lý khi phát triển nội dung. Trên thực tế, hầu hết các blogger đều viết blog ở mọi nơi. Dù sao đi nữa thì, Internet là một thế giới mở mà, blogger cũng vậy.

Khái niệm về WordPress Hosting là gì?
Blogger là người vận hành một blog trên WordPress

Lý do mà các blogger cần phải tạo WordPress Hosting?

Để giải thích được vì sao bạn cần phải có WordPress Hosting cho website của blogger. Thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng những thông tin cơ bản về WordPress dưới đây:

 • WordPress là phần mềm mã nguồn mở (miễn phí); được viết bằng ngôn ngữ PHP với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web.
 • Hiểu một cách đơn giản thì đây là một công cụ giúp bạn tạo ra được trang web, blog hoặc tin tức của riêng bạn. Và đây cũng là một trong những CMS tốt nhất hiện tại bạn có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.
 • WordPress được tạo ra và phát triển với mục đích phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Bạn không cần quá hiểu biết về lập trình hay website nâng cao để sử dụng được WordPress. Vì chúng có giao diện và hướng dẫn rất dễ sử dụng. Giao diện trực quan, cơ cấu quản lý của website chỉ cần một thời gian ngắn là bạn đã có thể nắm được.
 • WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để bạn có thể chạy trang web cho mục đích kinh doanh.
  Wordpress là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới muốn tự xây dựng nên các trang Blog, Web của riêng mình.
 • Các trang web nổi tiếng thế giới như: TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz….

Nếu mới chỉ chọn CMS là có thể tạo ra một website hấp dẫn, hiệu quả thì chưa đủ. Bạn cần có cả nơi lưu trữ cho website của mình. Chỗ lưu trữ (hosting) là một phần rất quan trọng của website, nếu nơi lưu trữ yếu; không tốt thì có thể kéo cả website của bạn đi xuống, tốc độ xử lý chậm,…phát sinh rất nhiều vấn đề sau đó.

Lý do mà các blogger cần phải tạo WordPress Hosting?
Hosting là một yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến vấn đề SEO dành cho blogger

Ưu và nhược điểm nổi bật của Hosting WordPress là gì?

Đối với ưu điểm

 • Chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Thích hợp cho những người mới muốn tự xây dựng và quản lý website
 • Máy chủ chia sẻ không giới hạn
 • Plugin vô hạn
 • Dễ dàng lắp đặt và tùy biến với cPanel

Đối với nhược điểm

 • Máy chủ chia sẻ đồng nghĩa với việc tài nguyên bị chia sẽ với các website khác trên máy chủ đó. Và tài nguyên được chia sẻ càng lớn thì tốc độ chạy càng chậm.
 • Bạn có thể có ít hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt hơn. Nhưng, nếu bạn tìm kiếm đúng nhà cung cấp. Điều này không phải là một vấn đề. Và luôn mang đến sự đảm bảo, chất lượng, hỗ trợ cho bạn trong suốt quá trình!

Các loại host nào chạy được WordPress mà blogger nên lựa chọn?

Dòng Host Windows

Host Windows là host chạy trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows. Host Window hỗ trợ cả các website PHP, tuy nhiên tốt nhất thì dành cho website ASP.NET hoặc các mã nguồn chạy trên nền Windows Server.

Dòng Host Windows
Hosting có chất lượng tốt sẽ làm tăng tốc độ tải trang, giảm thời gian phản hồi

Dòng Host Linux

Host Linux là host chạy trên máy chủ hệ điều hành Linux: CentOS, Ubuntu. Host Linux có hỗ trợ cho website ASP.NET nhưng tốt nhất thì là các website PHP. Nếu mục đích các bạn xây dựng website để phục vụ khách hàng dùng ở Việt Nam. Thì các nhà cung cấp hosting wordpress trong nước là phù hợp nhất, đường truyền ổn định. Hoặc để có thể dùng thử và trải nghiệm thì bạn có thể tham khảo gói hosting wordpress miễn phí. Còn nếu là để phục vụ đối tượng nước ngoài thì bạn có thể chọn các nhà cung cấp quốc tế.

Mong bài viết này của chúng tôi đã đem lại cho các bạn những thông tin trả lời cho câu hỏi WordPress Hosting là gì. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các bài viết khác về wordpress hosting trên blog của nhé.

Mọi thông tin chi tiết thắc mắc về Seo blog, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)