Điều cần cơ bản nhất của HTML Editor trong Blogspot

Như mọi người cũng đã biết HTML có thể nói đó chính là tất cả vấn đề sẽ liên quan tới web. Bất kỳ bạn làm ngành nghề nào, nếu đụng tới web thì sẽ liên quan tới HTML. Nếu bạn đang có dự định tìm hiểu về lập trình web hay muốn trở thành một blogger chuyên nghiệp, thì cần phải nắm rõ về cái này nhé. Để cho mọi người dễ hình dung hơn nữa, ngay vài viết dưới đây sẽ là những điều cơ bản nhất của HTML Editor trong Blogspot dành cho những bạn Blogger nhé. Cùng theo dõi để biết thêm kiến thức nào.

Thông tin cơ bản về HTML Editor là gì?

Trong bài viết này ta sẽ tìm hiểu khái niệm cơ bản về HTML Editor trên Blogspot. Đây là một tính năng rất quan trọng mà các bạn cần nên biết. Và áp dụng cho trang blog của mình. Đối với những ai lần đầu sử dụng Blogspot thường rất ít biết đến công cụ soạn thảo HTML Blogspot. Do đó họ không biết làm thế nào để chỉnh sửa hoặc thiết kế lại trang blog theo ý thích của mình.

Việc thiết kế và chỉnh sửa trang blog là một điều rất quan trọng. Nó tạo nên thương hiệu riêng cho trang blog của bạn. Người xem thường rất thích truy cập vào những trang blog có thiết kế ấn tượng và tốc độ load blog nhanh. Các tiện ích blog, mã code và một vài JavaScript sẽ có thể giúp bạn nâng cấp thiết kế. Và tùy chỉnh trong trang blog của mình nếu như bạn biết cách sử dụng công cụ chỉnh sửa HTML trên Blogspot. Vì vậy nếu bạn chưa biết đến công cụ này thì hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn. Và tìm hiểu tất cả những điều cơ bản về Blogspot HTML Editor mà mình sẽ đề cập dưới đây.

Thông tin cơ bản về HTML Editor là gì?
Tính năng rất quan trọng cần phải áp dụng cho trang blog

Khi nào bạn nên sử dụng HTML Editor?

Một HTML editor không chỉ có giá trị lớn cho người mới bắt đầu mà còn cho lập trình viên cao cấp nữa. Chúng tôi đã đề cập đến các tính năng cơ bản của HTML ở trên, như tô màu cho syntax; thêm HTML element thông dụng và tự động hoàn tất. Các tính năng này nhằm mục đích giữa cho toàn bộ mã nguồn trông “sạch” nhất có thể mà không tốn nhất công sức. Để bạn có thể tập trung vào mục đích chính – code.

Ví dụ, editor sẽ thông báo cho bạn nếu bạn quên bỏ dấu đóng </ trong một đoạn mã. Vì vậy, bạn không nên tự hạn chế mình bằng cách không dùng HTML editor tốt nào.

>> Xem thêm chuyên mục Seo blog ngay

Hướng dẫn các bước để sử dụng Blogspot HTML Editor?

Để sử dụng công cụ chỉnh sửa Blogger HTML, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang blog của mình và nhấn vào phần Chủ đề > Chỉnh sửa HTML.
  • Bước 2: Khi bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa HTML; bạn sẽ thấy một bảng mã code lệnh của blog sẽ xuất hiện trong cửa sổ mới này.
  • Bước 3: Nếu muốn tìm kiếm một đoạn mã bất kỳ bên trong bảng code này. Bạn chỉ cần nhấn vào nó và dùng cụm phím tắt Ctrl + F để hiển thị ô nhập và tiến hành tìm kiếm. Ở phía trên bảng mã này sẽ có nút Chuyển đến tiện ích; đây là một tùy chọn để lấy bất kỳ mã widget nào trong mẫu. Đó cũng là danh sách các widget bạn đang sử dụng trên blog của mình.
  • Bước 4: Bạn nhấn vào Lưu chủ đề để lưu các thay đổi mã lệnh mà bạn vừa thực hiện xong trên trang blog của mình. Ngoài ra, nếu muốn xem bản preview của các thay đổi vừa thực hiện; thì bạn hãy nhấn vào nút Xem trước chủ đề.
Hướng dẫn các bước để sử dụng Blogspot HTML Editor?
Một đoạn mã code được sử dụng trong Blogspot

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng công cụ này, nếu bạn không chắc chắn với những gì mình đang làm gì. Thì đừng nên nhấn vào các nút như Định dạng chủ đề, Hoàn nguyên thay đổi. Và Hoàn nguyên chủ đề của tiện ích về mặc định.

HTML editor tốt có thể giúp bạn viết code nhanh hơn, hiệu quả hơn và chính xác hơn. Vì vậy đây là công cụ không thể thiếu của lập trình viên. Bất kể bạn là người mới bắt đầu hay đã có nhiều năm kinh nghiệm. Hãy chọn một HTML phù hợp, chúng tôi tin rằng nó sẽ là bạn đồng hành cùng bạn trong suốt một khoảng thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)