Dung lượng pin của iPhone trong tương lai sẽ lớn hơn nhờ trang bị chip nhỏ

IPhone của bạn được thiết kế để mang lại những trải nghiệm đơn giản và dễ sử dụng. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến và hiện đại. Trong công nghệ, pin và hiệu suất là những lĩnh vực quan trọng. Pin là một công nghệ phức tạp, và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của pin, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của iPhone. Tất cả các loại pin có thể sạc lại thì đều là vật tư tiêu hao và có tuổi thọ hạn chế – pin sẽ suy giảm dung lượng và hiệu suất đến mức cần phải thay thế. Pin lão hóa theo thời gian có thể góp phần làm thay đổi hiệu suất của iPhone.

Trong tương lai iPhone sẽ có pin dung lượng lớn hơn nhờ sử dụng chip nhỏ hơn

Apple có kế hoạch đẩy mạnh áp dụng IPD hoặc các thiết bị tích hợp sử dụng cho các thiết bị ngoại vi. Những con chip mới trên iPhone sau này sẽ ngày càng nhỏ và cung cấp hiệu suất tốt hơn. Hãng đang cố gắng tiết kiệm đáng kể không gian để đạt được hiệu suất tối đa.

Ngoài ra, Apple còn lên kế hoạch tận dụng không gian thừa để tích hợp viên pin lớn hơn. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội kinh doanh đầy hấp dẫn cho các đối tác sản xuất như TSMC hay Amkor.

iPhone sẽ có pin dung lượng lớn hơn
iPhone sẽ có pin dung lượng lớn hơn trong tương lai

Hiện Apple phê duyệt kế hoạch của TSMC nhằm sử dụng quy trình thế hệ thứ 6 và sản xuất hàng loạt IPD. Những con chip mỏng hơn sẽ được sử dụng cho những sản phẩm của hãng. Những con chip ngoại vi của iPhone, iPad, MacBook sẽ mỏng và nhỏ hơn. Đồng thời hiệu suất cao hơn, giúp mở rộng dung lượng pin cho thiết bị. Nhiều tin đồn cho rằng iPhone sắp tới của Apple sẽ được trang bị pin lớn hơn.

Lợi thế chính của việc sử dụng IPD bao gồm kích thước nhỏ hơn và hiệu suất tăng. Công nghệ IPD được biết đến với mức tiêu thụ điện năng thấp; tản nhiệt tốt hơn và độ tin cậy cao. Khi triển khai, Apple có quyền tự do tăng kích thước pin hoặc cải tiến chất lượng tốt hơn.

Kiểm tra tình trạng pin trên iPhone

Đối với iPhone 6 trở lên, từ iOS 11.3 có thêm các tính năng mới để hiển thị tình trạng pin. Và đưa ra khuyến nghị khi pin cần thay. Bạn có thể tìm thông tin này trong Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

tình trạng pin trên iPhone
Tình trạng pin trên iPhone

Ngoài ra, người dùng có thể xem tính năng quản lý hiệu suất (quản lý linh hoạt hiệu suất tối đa để ngăn trường hợp tắt nguồn đột ngột) có đang bật hay không. Và có thể tắt tính năng này. Tính năng này chỉ được bật sau lần đầu tiên xảy ra trường hợp tắt nguồn đột ngột trên thiết bị có pin đã giảm khả năng cung cấp công suất tức thời tối đa.

Tính năng này áp dụng cho iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s; iPhone 6s Plus, iPhone SE (thế hệ thứ 1), iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Kể từ iOS 12.1, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đã tích hợp tính năng này; iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR tích hợp tính năng này bắt đầu từ iOS 13.1. Tác động của tính năng quản lý hiệu suất trên các kiểu máy mới hơn này có thể khó nhận thấy hơn. Do chúng có thiết kế phần cứng và phần mềm tiên tiến hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)