Đường dây đánh bạc giao dịch hơn 87000 tỉ đồng bị triệt phá

Đường dây đánh bạc lớn vừa bị phá tại thành phố Hồ Chí Minh. Đường dây hoạt động với các trang thiết bị công nghệ vô cùng hiện đại. Chúng sử dụng các thiết bị điện tử để tổ chức cho các con bạc tham gia. Các con bạc từ nhiều địa phương có thể tham gia rất dễ dàng. Các đối tượng thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội quảng bá thông tin. Mục đích muốn thu hút người chơi với mức lợi nhuận được hứa cao. Con bạc như thiêu thân lao vào vòng xoáy tiền bạc thắng thua để rồi không còn đường rút. Chúng tôi muốn bạn đọc hãy tìm hiểu bài viết để có nhận thức hiểu biết đúng.

Công an phá đường dây đánh bạc khủng

Công an phá đường dây đánh bạc khủng
Công an lấy lời khai của đối tượng trong vụ án

Công an TP.HCM đã triệt phá đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên mạng internet có số tiền giao dịch hơn 87.000 tỉ đồng cùng nhiều tang vật. Ngày 2/12, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ Huỳnh Long Bạch và Nguyễn Đắc Quý khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại quận 7.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ có vai trò cầm đầu gồm: Huỳnh Long Bạch (SN 1991), Nguyễn Đắc Quý (sinh năm 1994, cùng ngụ quận Gò Vấp), Huỳnh Long Như (sinh năm 1993, ngụ quận Tân Bình) và Phạm Thị Mai Ngân (SN 1985, ngụ quận Phú Nhuận). Ngoài ra công an bắt giữ thêm hàng chục đối tượng khác có liên quan đến vụ việc.  Đây là 2 đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô hơn 87.000 tỉ đồng. Công an TP.HCM đang lập chuyên án đấu tranh.

Trước đó, cảnh sát đồng loạt khám xét nhiều địa điểm. Bắt 59 người (trong đó có 13 nghi can “trọng điểm”) vừa có hành vi đánh bạc vừa điều hành đường dây này. Cơ quan chức năng thu giữ hàng loạt tang vật gồm: gần 3 tỷ đồng, hơn 19.000 USD, 40.000 AUD, 6 ô tô Mercedez và Peugeot (khoảng hơn 20 tỷ đồng); nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; biên nhận, hợp đồng đặt cọc mua bán đất… Đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Công an TP.HCM triệt phá.

Phương thức hoạt động của đường dây

Phương thức hoạt động của đường dây
Công an tiến hành khám xét nơi hoạt động của các đối tượng

Phương thức hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, bí mật. Thay đổi thủ đoạn đặt cược thông qua việc sử dụng tiền Việt Nam để mua các loại tiền điện tử.Chúng liên kết với các sàn tài chính để quy đổi, nạp/rút tiền. Gây khó khăn cho công tác đấu tranh, xử lý; hình thành nhiều đường dây, phân cấp nhiều tầng, nhiều đại lý. Tổ chức đánh bạc chặt chẽ với quy mô lớn, phát triển ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Số tiền giao dịch 3.809.246.965,33 USD tương đương 87.612 tỷ đồng (chỉ tính tiền con bạc tham gia, chưa tính tiền đối ứng của nhà cái). Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc để hưởng hoa hồng từ người chơi. Lượt chơi và lượng tiền đánh bạc càng nhiều thì được hưởng lợi càng cao. Các đối tượng lôi kéo con bạc bằng nhiều hình thức lừa đảo người chơi.

Để thu hút người chơi, các nghi phạm đã thường xuyên sử dụng mạng xã hội để quảng bá, mời gọi mọi người tham gia.  Dưới dạng đầu tư tài chính lợi nhuận cao. Đưa ra các gói bảo hiểm hứa sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua để thu hút người tham gia. Khi số lượng người chơi tham gia nhiều. Chúng sẽ cho đánh sập trang web để chiếm đoạt tiền trong tài khoản tiền ảo. Bọn chúng cũng tránh sự điều tra, xử lý của cơ quan chức năng. Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra chuyên án này.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)