Email marketing: Nên tập trung vào chất lượng để cải thiện hiệu quả

Một điều quan trọng trong email marketing là chất lượng: Chất lượng cả về nội dung và chất lượng danh sách địa chỉ email. Nó đơn giản không phải là chỉ cần quẳng nội dung vào một email. Sau đó gửi nó tới một danh sách lớn các địa chỉ email chưa được lựa chọn.

Đầu tiên đó là bạn hãy giữ cho nội dung đơn giản và có giá trị. Đây sẽ là yếu tố then chốt trong việc phác thảo một thông điệp email chất lượng. Cố gắng nhét những thông tin vô ích vào một thông điệp email dài ngoằn. Điều này sẽ mang đến cho người nhận một ít lựa chọn. Tuy nhiên khả năng cao khách hàng có thể dễ dàng bỏ qua với một cú click chuột vào “next”. Hoặc “delete” hoặc thậm chí là tệ hơn là “spam”.

Email marketing nên tập trung nhiều vào số lượng hay chất lượng

Hiệu quả của email marketing không còn được đánh giá bởi số lượng địa chỉ email nhận được. Hiệu quả ấy dựa vào tiêu chí chất lượng. Nghĩa là nhà cung cấp nhận được những phản hồi tích cực của người nhận mail. Vì vậy, người soạn nội dung email marketing phải chú trọng đến thông điệp truyền tải, tính thiết thực và tính mục tiêu mà chiến dịch nhắm tới. Tuyệt đối tránh sự qua loa đại khái, không có sự chọn lọc nội dung và đối tượng nhận thư.

Email marketing nên tập trung nhiều vào số lượng hay chất lượng
Email marketing nên chú trọng vào chất lượng.

Làm sao để nội dụng thật đơn giản nhưng trúng đích? Đó là chìa khóa thành công của một thông điệp email chất lượng. Dung nạp một lượng thông tin tầm phào sẽ làm cho người đọc nghĩ ngay đến việc chấm dứt đọc tin, xóa tin nhắn hoặc báo cáo địa chỉ email của bạn như thư rác.

Có bề ngoài gây chú ý và thông tin kích thích người đọc

Đánh thẳng vào giá trị, tính thực tế. Hãy tự vấn rằng “Điều gì khiến khách hàng thích thú với cái bạn sắp gửi cho họ?”, nội dung cần rõ ràng và giúp người đọc cảm nhận được tính khả thi của thông điệp. Khi gửi các email có nội dung dựa trên một bài báo, cố gắng đừng mang cả bài báo vào đó; chỉ cung cấp những đoạn trích ngắn cho thấy sự quan trọng cùng với một link liên kết với bài báo đó trên website của bạn.

Nội dung cần được thể hiện bắt mắt, như một chiếc xe buýt đi trên tuyến đường cao điểm, và người ta phải chú ý cao độ để không bị lỡ chuyến. Cũng giống như một mẫu quảng cáo trên xe buýt, thông điệp phải tạo được sự chú ý nơi người đọc ngay từ giây đầu tiên.

Chắc chắn rằng những lá thư bạn gửi thể hiện rõ ràng thương hiệu, các dịch vụ và câu hô hào hành động phải dễ dàng nhận diện và thôi thúc hành vi của người nhận. Bạn hãy cố gắng hạn chế mô tả chi tiết vấn đề, nhấn mạnh tầm quan trọng của mỗi chủ đề và cung cấp đường link phụ để người đọc vào xem chi tiết.

Theo sát nhóm khách hàng mà kế hoạch đã xác định

Chỉ nên nhắm đến các khách hàng nào sẽ thật sự bị tác động bởi thông điệp bạn phát đi. Vì nhóm khách hàng này biết rõ bạn-người phát thông tin là ai, và tại sao họ nên nhận những tin nhắn như vậy. Họ sẽ thích thú mở mail ra và xem tất tần tật dịch vụ của bạn.

Theo sát nhóm khách hàng mà kế hoạch đã xác định
Tập trung vào nhóm khách hàng đã phân loại từ trước.

Nếu gửi đến nhóm đối tượng rộng hơn dễ dẫn đến kết quả không được mong đợi. Do một lượng lớn địa chỉ email không còn sử dụng hoặc khách hàng sẽ cho rằng chúng ta phát đi những tin rác nhảm nhí, gây mất hình ảnh. Mỗi một lần bạn gửi một bức mail đi, hãy làm mọi cách để nó đến được những đối tượng, tuy nhỏ lẻ hơn nhưng trúng đích.

Hãy xác định đúng mục tiêu của chiến dịch

Cách xây dựng một danh sách khách hàng kiện toàn là hỏi trực tiếp họ những lợi ích; mong đợi khi trở thành đối tượng người nhận thường xuyên. Quá trình này sẽ giúp ta xác định được nhu cầu của khách hàng. Không nên lấy danh sách thông tin liên lạc một cách thiếu căn cứ về cái khách hàng mong muốn.

Điều cuối cùng là: Những nỗ lực trên sẽ được đáp trả, trong khi số lượng không làm được như vậy. Các nhà cung ứng dịch vụ Internet(ISP-Internet Service Provider) ngày nay. Họ đã có những công cụ lọc thư rất tinh vi giúp xác định các đối tượng sender (người gửi mail) chỉ tung các tin nhắn nhất thời. Chứ không tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ marketing lâu dài với 1 đối tượng chọn lọc.

Hãy chứng minh rằng cam kết của bạn về chất lượng; bằng cách xây dựng những thông điệp đủ hấp dẫn, đủ mê hoặc người đọc.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)