Email template và những lưu ý khi sử dụng trong chiến dịch

Nếu bạn là người chỉ vừa mới tiếp cận với email marketing. Hoặc thậm chí nếu bạn đã sử dụng nó trong một khoảng thời gian trước đây. Có thể bạn cũng có thể chưa biết đến email marketing template (mẫu email marketing) là gì. Nó có thể là một email được gửi đến một subscriber? Một cái gì đó đã được lưu trong một email của một công ty cung cấp dịch vụ email marketing? Một bộ sưu tập những đoạn code (mã) để xây dựng các chiến dịch mới?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cho bạn biết chính xác email marketing template là gì. Và tại sao nên sử dụng nó cho chiến dịch email marketing của bạn. Đồng thời là làm thế nào để tạo email marketing template chuyên nghiệp.

Email template trong marketing có ý nghĩa như thế nào?

Email marketing template là một mẫu email được soạn thảo sẵn để xây dựng các chiến dịch email marketing và được thiết kế dưới dạng một file (tập tin) HTML. Nó cho phép chúng ta thêm hình ảnh và liên kết đến email.

Email template trong marketing có ý nghĩa như thế nào?
Ý nghĩa của Email template trong chiến dịch email marketing.

Tuy nhiên, tính năng chính của một email marketing template là khả năng tái sử dụng của nó. Các mẫu khác với chiến dịch email một lần bởi chúng có thể được sử dụng lại để xây dựng nhiều chiến dịch email marketing khác. Chúng thường được lưu bởi các công ty cung cấp dịch vụ email của bạn.

Cần chú trọng những vấn đề gì khi sử dụng email marketing template

Các mẫu thường được thực hiện bởi các designer (nhà thiết kế) và các developer (nhà phát triển) cho một marketing team thường được kiểm tra kỹ trước khi bàn giao cho khách hàng. Lý do là một số ESPs có thể kiểm tra tần suất nhận email với cùng nội dung hoặc đánh giá các nội dung tương tự giống nhau là SPAM hoặc Quảng cáo.

Cần chú trọng những vấn đề gì khi sử dụng email marketing template
Template giúp chiến dịch của bạn thu hút khách hàng.

Vậy nên việc thay đổi nội dung và hình ảnh thường xuyên và gửi chiến dịch đến một danh sách kiểm tra liệu email gửi vào spam hay không là rất quan trọng. Trước khi chạy chiến dịch hàng loạt  bạn nên tạo một danh sách gồm một vài email cá nhân để gửi trước. Kiểm tra trong hòm thư của bạn, thư nhận được trong inbox thì bạn có thể yên tâm gửi cho danh sách khách hàng của mình.

Lưu ý trong quá trình thiết kế template marketing

Nếu bạn tự code template email thì code cần thực sự dễ hiểu. Kết cấu HTML đơn giản nhất có thể, tối đơn giản các thẻ HTML. Sao không có quá nhiều thẻ thừa không cần thiết. Khi bạn sử dụng quá nhiều thẻ sẽ làm cho template email của bạn phức tạp và khó tương thích với ESP. Mỗi ESP đánh giá template theo một tiêu chuẩn khác nhau nhưng chúng đều hướng tới sự đơn giản. Do đó khi bạn thiết kế email template thì cần làm cho nó đơn giản dễ hiểu.

Chiều rộng chỉ từ 600px- 650px

Quy tắc chung cho chiều rộng email chỉ nên ở mức 650px hoặc ngắn hơn. Điều này cho phép email hiển thị đúng bố cục trong hầu hết các chương trình đọc email (Outlook, IncrediMail, Lotus..) cũng như trên các webmail (Gmail, Hotmail, Yahoo..).

Tỷ lệ giữa chữ và hình ảnh trong email:

Tỷ lệ tối thiểu giữa hình ảnh và chữ cần đạt ít nhất 50:50 ( chữ xuất hiện càng nhiều càng tốt). Một mẫu thiết kế template được xem là tốt nếu đạt tỷ lệ 80:20 trong đó 20% là hình ảnh. Bên cạnh đó dung lượng ảnh không được quá nặng.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)