Giới thiệu các bước cơ bản có trong quy trình SEO

Google, Bing và Yahoo là những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy những công cụ này có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá và xếp hạng các trang web. Nếu website của bạn đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm. Thì sẽ được đánh giá cao và có cơ hội vươn lên thứ hạng TOP nhanh hơn. Làm thế nào để làm SEO? Là thực hiện rất nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, khiến người mới làm SEO sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó hiểu. Nắm rõ được mục đích và quy trình SEO sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi dấn thân vào lĩnh vực này.

Mục đích của việc làm SEO

Với một người làm SEO, việc nắm rõ Quy trình SEO là một yếu tố cần thiết. Để thiết kế được một bản kế hoạch SEO hoàn chỉnh. Một số lợi ích của quy trình SEO bạn có thể nhìn thấy một cách dễ dàng như:

Mục đích của việc làm SEO
Làm SEO giúp tiết kiệm thời gian quảng cáo
  • Tiết kiệm thời gian: Như đã nói ở phần trên, quy trình SEO được hình thành dựa trên sự trải nghiệm qua nhiều dự án. Do vậy, khi có một quy trình SEO chuẩn trong tay, bạn đã tự rút ngắn được thời gian làm SEO của mình. Mà không cần tốn thời gian đi trả lời câu hỏi: Làm như thế nào?
  • Biết được mình cần phải làm gì: Quy trình SEO không chỉ có các bước làm mà còn có trình tự thực hiện. Dựa vào đó, người làm SEO sẽ nhìn trước được mình cần phải làm gì với website.
  • Giảm thiểu rủi ro: Có một quy trình SEO tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu lãng phí của những phương pháp thử nghiệm; phòng ngừa các rủi ro. Ngoài ra sẽ giúp bạn dễ kiểm tra giám sát và đánh giá dễ ứng phó khi có khủng hoảng nhân sự.

Quy trình SEO cơ bản

Quy trình SEO cơ bản
Tóm tắt những việc cơ bản khi làm SEO

Để không mất quá nhiều thời gian và công sức thực hiện; một người làm nghề SEO phải nắm rõ quy trình SEO cơ bản. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Nghiên cứu từ khoá. Nghiên cứu từ khóa bằng cách phân tích người dùng/đối thủ cùng với sự hỗ trợ từ các công cụ liên quan.
  • Bước 2: Xây dựng nội dung content. Sau khi tổng hợp được bộ từ khóa mục tiêu tốt nhất. Người làm SEO phải tiến hành xây dựng nội dung content chất lượng cho các landing page, để target từ khóa.
  • Bước 3: Tối ưu Onpage. Thực hiện tối ưu Onpage cho các từ khóa như: Title, H1, hình ảnh, Meta Description, Readability,… cho nội dung content đã triển khai.
  • Bước 4: Tối ưu Offpage. Tối ưu Offpage nghĩa là xây dựng hệ thống backlink trở về website chính và những trang vệ tinh quan trọng.
  • Bước 5: Theo dõi kết quả. Thường xuyên theo dõi kết quả để đưa ra đánh giá. Tiếp tục thực hiện tối ưu hóa các yếu tố có thể ảnh hưởng đến SEO; theo tiêu chuẩn tìm kiếm của Google.
  • Bước 6: Thực hiện tối ưu hóa nâng cao. Từ lượng Traffic và ranking đạt được. Hãy dành thời gian để phân tích sâu hơn và tối ưu hóa nâng cao như: Time On Site, Bounce Rate,…

Ghi chú: Nếu bạn update bài mới hoặc chỉnh sửa bài viết cũ, nên Submit Url lên Google Search Console. Để Google bot crawl lại URL nhanh nhất! Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện điều chỉnh file robots.txt của website; để Google bot tuân theo luật của bạn.

Xem thêm tin tức về Kiến thức SEO tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)