Giới thiệu một số hình thức SEO được sử dụng phổ biến trong Marketing

Lĩnh vực SEO ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và trở thành một giải pháp Marketing hiệu quả không thể thiếu của các doanh nghiệp. Cùng với đó là sự đa dạng của các loại hình dịch vụ SEO và hình thức SEO. Trong bài viết này trang bilgore.com xin giới thiệu đến các bạn các hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay để giúp những người làm “SEO” hiểu rõ thêm về lĩnh vực này. Cũng như giúp các doanh nghiệp có nhu cầu SEO hiểu rõ hơn về tiềm năng của ngành nghề đang rất hot này.

Tìm hiểu về khái niệm SEO

Google hệ thống tìm kiếm thông tin bắt đầu xuất hiện trên thế giới. Hay cụ thể nhất tại Mỹ vào những năm 1998 hoặc 1999 và đến năm 2000 là sự bùng nổ mạnh mẽ của Google. Không dừng lại ở những quốc gia phát triển Mỹ, châu Âu. Google dần dần là một công cụ không thể thiếu trên máy tính của bất cứ người nào, quốc gia nào, châu lục nào. Ngày nay số lượng người truy cập và sử dụng không chỉ dừng lại ở hàng triệu; mà có thể lên đến hàng tỷ người. Một con số vô hạn và thật khó thống kê.

Tìm hiểu về khái niệm SEO
SEO hiểu theo nghĩa tiếng anh là ba từ Search Engine Optimization

Vậy thuật toán cơ bản nhất của Google là gì. Chỉ đơn giản khi bạn search một từ khóa. Từ khóa đó sẽ được hàng nghìn con robot của Google tìm kiếm vào các trang web. Và trang web nào có thứ hạng cao nhất, nó sẽ hiển thị trên. Tại đây tôi muốn lưu ý các bạn từ “thứ hạng trang web”. Đó chính là SEO. SEO hiểu theo nghĩa tiếng anh là ba từ Search Engine Optimization tạm dịch là “Tối ưu hóa máy tìm kiếm”. Nó giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên hệ thống của Google.

Những hình thức SEO phổ biến được sử dụng trong Markerting

  • SEO Text – SEO văn bản: Hình thức này là phổ biến nhất trong tất cả các loại SEO. Hình thức này thực hiện các chiến dịch SEO, để hiển thị bài viết lên Top 1,3,5,10,20,…đến Top 100. Bài viết là kết quả hiển thị mặc định khi người dùng truy cập vào Google Search từ khóa mong muốn.
  • SEO Ảnh – Image SEO: SEO ảnh là hình thức SEO những bức ảnh lên Top cao của Google. Khi mà người dùng Search từ khóa tìm kiếm và chọn TAB hình ảnh; thì kết quả của bạn sẽ hiện thị trong Top 10 hoặc Top 20,..
  • SEO Video hoặc Clip: Là hình thức seo trực tiếp Video trên; hoặc dán tiếp trên các kênh mạng xã hội như Youtube. Kết quả hiển thị cho từ khóa tìm kiếm Video có thể xuất hiện trên TAB Web; hoặc Video trang Google.
  • SEO Map – SEO theo Local/địa điểm: Hình thức SEO này được đa số các SEOER áp dụng. Điều này sẽ giúp người dùng tìm kiếm được địa điểm của website bạn. Thông qua Google Map hoặc để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trên với Google Map theo từ khóa.
  • SEO App Mobile – Ứng dụng (mới): Là hình thức SEO đưa các App Mobile lên kết quả tìm kiếm Google. Theo đó khi người dùng tìm trên Google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm như hình minh họa dưới đây.
  • SEO Tin tức – Báo chí (Google News): SEO web báo chí là hình thức SEO giúp bạn có thể lên TOP và đặt ở vị trí trang trọng trên trang nhất của kết quả Tìm kiếm.

Tìm hiểu những hình thức SEO phổ biến khác

Một số các loại SEO khác ít được quan tâm, nhưng bạn không nên bỏ qua như: Seo Bing, Seo Yahoo, SEO Facebook, SEO Cốc Cốc…

SEO giúp tăng lượng truy cập

SEO giúp tăng lượng truy cập
SEO Traffic – SEO tăng lượng truy cập: giống như tên gọi

SEO Traffic – SEO tăng lượng truy cập: Giống như tên gọi. Đây là loại hình áp dụng các kỹ năng chuyên môn giúp tăng nguồn khách truy cập vào Website. Thông qua 4 nguồn chính: Direct (trực tiếp), Referral (thông qua trung gian), Organic Search (thông qua các công cụ tìm kiếm) và Social (thông qua các mạng xã hội). Lưu lượng khách truy cập hiệu quả là nhắm đúng đối tượng tiềm năng; mang lại hiệu quả lớn cho Website.

SEO để quảng bá thương hiệu

SEO Branding – SEO thương hiệu: Loại hình này hiệu quả khi áp dụng cho các doanh nghiệp và thương hiệu lớn. Nhắm mục đích chính là Branding; giúp quảng bá giá trị thương hiệu Website tốt trên thị trường Online. Thực hiện tốt SEO Branding giúp định vị thương hiệu của mình trong lòng khách hàng. Tạo hiệu quả tốt cho kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

SEO dùng để xử lý các sự cố

SEO Crisis – xử lý khủng hoảng SEO: Sau 1 thời gian đứng top. Bỗng dưng website của bạn đột ngột mất đi sự ổn định và thứ hạng trên các cỗ máy tìm kiếm. Điều này hiển nhiên mang đến thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Nếu không giải quyết đúng cách và hợp lý thì website có thể vĩnh viễn ko có khả năng phục hồi thứ hạng. Lúc đó doanh nghiệp cần tìm đến các công ty dịch vụ SEO để giải quyết các kết quả negative này.

Trên đây là các loại SEO phổ biến trong Digital Marketing. Nắm vững các lí thuyết này là bạn đã biết được một vài cách để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)