Giới thiệu những thông tin cơ bản về landing page SEO

Landing Page là trang đầu tiên mà bạn muốn người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Đối với phần đông các trang web, nó là trang chủ. Vì đây là trang mà người dùng truy cập đầu tiên khi họ nhập tên miền vào trình duyệt. Trong tình huống bạn chạy chiến dịch tiếp thị, đây là trang bạn muốn người dùng có thể xem. Khi họ nhấp vào quảng cáo (nội bộ hoặc bên ngoài) từ các chiến dịch của doanh nghiệp. Việc hiểu rõ được những kiến thức cơ bản về landing page sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc theo đuổi lĩnh vực SEO.

Một số loại URL thông dụng

Một số loại URL thông dụng
Vị trí của URL trên trang web
 • Non-www và không dùng https/ssl: http://bilgore.com
 • Non-www và dùng https/ssl: https://bilgore.com
 • Có www và không dùng https/ssl: http://www.bilgore.com
 • Có www và dùng https/ssl: https://www.bilgore.com

Để đồng nhất trong quá trình sử dụng và trao đổi thì mình sẽ quy ước như sau: có dấu / (slash) và không có / (1).

 • Nếu viết https://www.bilgore.com/ (Đây là landing page home hay chỉ là 1 url trang chủ).
 • Nếu viết https://www.bilgore.com (Đây là root domain bao gồm tất cả các landing page trên domain bilgore.com sử dụng https).

Lưu ý landing page có dấu / và không có / là hai URL khác nhau. Khi làm SEO với loại này, các bạn có thể redirect 301 về cùng 1 loại. Hoặc sử dụng thẻ rel=”canonical” (2).

Các loại landing page SEO

Dựa vào cấu trúc của chúng mà chúng ta phân chia thành các loại như dưới đây:

 • Landing page SEO là trang chủ (home)
 • Landing page SEO là danh mục (category): List các bài viết về sản phẩm, dịch vụ, tin tức hay blog (Đi theo breadcrumb navigation).
 • Landing page SEO là Tag (label): Đây cũng giống như category list các bài viết, sản phẩm, dịch vụ, tin tức cùng một chủ đề hay thuộc tính.
 • Landing page SEO là bài viết chi tiết (post, product): Là bài viết trang chi tiết của 1 sản phẩm hay 1 bài tin tức. Tùy theo loại mà dữ liệu có cấu trúc đi theo nó phù hợp.
 • Landing page SEO là Page (trang đơn): Thường là những trang như giới thiệu, liên hệ, chính sách và điều khoản, hoặc 1 dịch vụ nào đó.

Trong quá trình làm SEO để hạn chế trong quá trình mà Google nhận nhầm link. Các bạn nên xác định từ khóa và SEO landing trước. Sử dụng thẻ rel=”canonical” duy nhất về 1 url nếu có nhiều url trùng lặp nội dung. Có thể sử dụng redirect 301 để chuyển về 1 url duy nhất.

Kiến thức bạn cần biết về tối ưu hoá landing page SEO

Kiến thức bạn cần biết về tối ưu hoá landing page SEO
Mẫu landing page sau khi được tối ưu hoá

SEO Landing page có tất cả các đặc điểm của một landing thông thường. Tức là chúng chủ yếu được tối ưu hóa cho chuyển đổi nhưng chúng cũng thân thiện với SEO. Như chúng ta sẽ thấy bên dưới, tối ưu hóa chúng cho các công cụ tìm kiếm không quá khó. Đặc biệt nếu bạn có tư duy SEO. Trường hợp nào bạn không nên tối ưu hóa loại landing này của mình? Phải nói rằng, có những trường hợp tối ưu hóa chúng không có giá trị và phí thời gian, công sức.

Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch phát triển dạng landing này cho một chiến dịch ngắn hạn hoặc để thử nghiệm một ý tưởng. Bạn có thể bỏ qua phần SEO vì trang này không tồn tại mãi mãi. Trong phần lớn các trường hợp, SEO hoạt động tốt trên các landing:

 • Tăng cơ hội xếp hạng cao hơn cho các cụm từ tìm kiếm bạn muốn
 • Nó rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu
 • Nó nâng cao trải nghiệm người dùng vì các nguyên tắc SEO có thể làm cho người truy cập trang thân thiện hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tại bilgore.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)