Google Webmaster Tools và cách cài đặt công cụ cho WordPress

Hiện nay, có rất nhiều công cụ được sử dụng để hỗ trợ cho các SEO và các webmaster quản lý website. Thế nhưng, một trong những công cụ mà bạn không thể bỏ qua bởi độ hữu ích của nó đó chính là Google Webmaster Tools. Đặc biệt, đây cũng là một công cụ được sử dụng miễn phí để cài đặt cho WordPress được cung cấp bởi Google. Vậy công cụ Google Webmaster Tools là gì và cách cài đặt như thế nào để mang đến những lợi ích cho website của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và giúp bạn nâng tầm kỹ năng SEO một cách đáng kể.

Google Webmaster Tools là gì?

Google Webmaster Tool là công cụ được Google phát triển và cho phép các nhà quản trị website sử dụng miễn phí. Với những tính năng tỏ ra vô cùng ưu việt. Nó hỗ trợ đắc lực cho các admin website trong việc nắm bắt tình hình “sức khỏe”. Mà website mình đang quản trị. Google Webmaster Tools giúp người dùng có thể xác định các sự cố xảy ra với web của họ. Thậm chí nó có thể biết nếu web đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Nó giúp quản lý các liên kết đến website. Những từ khóa nào mà người dùng tìm kiếm có thể truy cập vào website của bạn.

Google Webmaster Tools là gì?
Google Webmaster Tools là một công cụ miễn phí được google cung cấp cho người sở hữu website

Google Webmaster Tools là công cụ hữu ích. Nó cho phép người dùng tương tác với Google. Và nó điều chỉnh các khía cạnh về cách thức. Mà Google xem xét trang web của bạn. Các khía cạnh đó có thể là các link nội, ngoại tuyến liên kết đến web của bạn, điều chỉnh tỷ lệ Crawl, kiểm tra từ khóa hay thậm chí là tỷ lệ click through mỗi từ khóa…

Nếu bạn đang sở hữu website thì việc sử dụng và hiểu hết về công cụ Google Webmaster Tool là gì là điều hết sức cần thiết. Google Webmaster Tools từ lâu đã trở thành công cụ bắt buộc phải cài đặt với bất kỳ nhà quản trị website nào.

>>> Đọc thêm các thông tin khác tại đây.

Hướng dẫn cách cài đặt Google Webmasters Tools cho WordPress

Bước 1: Truy cập vào Google Webmaster Tool. Đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. Sau khi đăng nhập xong bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn:

Hướng dẫn cách cài đặt Google Webmasters Tools cho WordPress
Google Webmasters Tools giúp Kiểm tra backlink chất lượng và backlink xấu
  • Miền: Lựa chọn này phù hợp với website có nhiều tên miền phụ (ví dụ tên miền chính gobranding.com.vn, tên miền phụ là demo.gobranding.com.vn, vip.gobranding.com.vn,…). Bạn bắt buộc phải xác minh bằng phương thức DNS.
  • Tiền tố URL: Lựa chọn này là hình thức cài đặt cũ của Google, phù hợp với các website đơn lẻ. Có nhiều phương thức để bạn xác minh.

GOBRANDING sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Google Webmaster Tools với tiền tố URL. Hãy gõ địa chỉ website của bạn vào ô Tiền tố URL và nhấn vào nút “TIẾP TỤC“.

Bước 2: Xác minh website. Có nhiều cách để xác minh nhưng trong trường hợp này GOBRANDING sẽ dùng cách sau: bạn click vào “Thẻ HTML“. Copy đoạn thẻ meta trong khung.

Bước 3: Đăng nhập vào trang quản trị website của WordPress. Vào Giao diện (Appearance) -> Theme Editor. Sau đó bạn click vào Header.php

Bước 4: Copy mã code Google Webmaster Tools ở bước 2 và paste vào phần bên như hình sau. Sau đó bạn quay trở lại màn hình Xác minh website ở bước 2. Bạn nhấn vào nút “XÁC MINH” ở bên dưới. Nếu xác minh thành công nó sẽ thông báo thành công. Ngược lại, bạn sẽ quay lại kiểm tra đã thực hiện cài đặt Google Webmaster Tools cho WordPress đúng chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)