Hé lộ những sự thật thú vị về Instagram, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đến

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh, video nên được thiết kế trên cơ sở tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn. Không thể phủ nhận Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, chỉ sau Facebook và Youtube. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Instagram từ bỏ trải nghiệm người dùng. Nếu bạn là một ‘tín đồ’ của mạng xã hội này thì đừng bỏ qua những sự thật thú vị về Instagram ít người biết dưới đây nhé!

Sự thật 1: Instagram là lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu

Có quá nhiều lý do để người dùng thích dùng Instagram và cũng chẳng phải “dư tiền” mà Facebook bỏ ra đến 1 tỷ USD để mua lại MXH này. Theo nhiều thống kê cho thấy tỷ lệ tương tác của người dùng trên Instagram cao hơn gấp nhiều lần các MXH phổ biến khác, cụ thể là Facebook và Twitter. Nếu đặt lên bàn cân, Instagram có tỷ lệ tương tác người dùng cao hơn Facebook khoảng 58%; và con số này lên đến hơn 120% so với Twitter. Đó thật sự là điều đáng kinh ngạc!

Instagram là lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu
Instagram là lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu

Các con số không biết nói dối, chính vì vậy Instagram luôn là lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu trong việc quảng bá sản phẩm. Còn với những người làm marketing, đây là một kênh làm việc hiệu quả với rất nhiều thủ thuật được chia sẻ. Như: thời gian “lý tưởng” nhất để đăng bài trên Instagram là vào 5 giờ chiều thứ Tư, đăng tin kèm #hashtag sẽ nhận được mức độ tương tác cao hơn 12,6%,…

Sự thật 2: Instagram “càng già càng cay”

Instagram được sáng lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger và ra mắt người dùng vào tháng 10/2010. Ban đầu MXH này chỉ sử dụng được trên nền tảng IOS, 2 năm sau đó bắt đầu xuất hiện trên Android và đến nay thì phổ biến trên hầu hết các hệ điều hành.

Tính đến tháng 10/2019 thì Instagram đã được 9 “tuổi”. Tuy khá “già”, song, sức hút của MXH này với giới trẻ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Thậm chí, ngày càng hoàn thiện hơn để phù hợp với trải nghiệm của mọi đối tượng sử dụng. Và quan trọng, Instagram hỗ trợ đến 33 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Điều hiếm có MXH nào làm được.

Sự thật 3: Có thể đăng 10 video và hình ảnh trong 1 bài đăng

Trước đây, Instagram chỉ cho phép người dùng đăng 1 video hoặc 1 hình ảnh trong mỗi bài đăng. Tuy nhiên, đến tháng 2/2017 thì Instagram đã “phóng khoáng” hơn với việc cho phép uploads đến 10 videos hoặc hình ảnh cho mỗi status.

Sự thật 4: Bạn có thể tải ảnh trên Instagram?

Trong khi các MXH khác đều cho tải ảnh một cách dễ dàng thì Instagram lại không cho bạn làm điều đó. Có thể vì muốn thúc đẩy người dùng tạo ra nội dung hấp dẫn; bảo vệ bản quyền người đăng,… Hay vì một lý do nào đó mà Instagram tuyệt nhiên cấm tải hình ảnh của người dùng khác.

Tuy vậy, bạn vẫn có cách tải ảnh trên Instagram về máy tính hoặc điện thoại nhờ vào các công cụ hỗ trợ. Tất nhiên, việc này rất đơn giản và cũng chẳng tốn nhiều thời gian.

Sự thật 5: Có đến 38.000 bài đăng mỗi phút

Theo số liệu thống kê vào năm 2016, số lượng bài viết được đăng trên Instagram trong mỗi phút lên đến 38.000 và đến nay con số này chắc chắn còn lớn hơn rất nhiều.

Sự thật 6: Tốc độ phát triển ổn định

Tháng 4/2017, Instagram đã thông báo rằng số người dùng trên MXH này đạt mốc 700 triệu tài khoản. Trong đó, điều đáng nói là có đến 80% người dùng theo dõi các thương hiệu và có đến hơn 25 triệu hồ sơ kinh doanh trên Instagram.

Tốc độ phát triển ổn định
Tốc độ phát triển ổn định

Sự thật 7: Dấu tick xanh trên Instagram có giá lên đến 15.000 USD ở thị trường chợ đen

Dấu tick màu xanh ở tên tài khoản khẳng định tài khoản đã được xác thực. Đây là điều mà bất cứ người dùng MXH này ao ước. Tuy vậy, chi phí bạn phải bỏ ra để có được dấu chứng nhận này là tương đối lớn. Theo một phóng sự được thực hiện bởi trang công nghệ Mashable cho biết. Chi phí để thực hiện việc xác thực tài khoản Instagram có thể lên đến 15.000 USD và tùy thuộc vào độ nổi tiếng của tài khoản đó. Điều đáng nói là giao dịch này không chính thức qua Instagram mà phải qua những tay “cò” thực hiện.

Sự thật 8: Có đến 3 ứng dụng đi kèm với Instagram

Ngoài ứng dụng chính là Instagram, còn có 3 ứng dụng phụ khác là Hyperlapse. Tạo video timelapse, Layout – sắp xếp các hình ảnh vào khung và Boomerang – tạo video lặp lại liên tục.

Sự thật 9: Instagram hỗ trợ 33 ngôn ngữ khác nhau

Instagram hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến như Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, v.v… Trong đó có cả Tiếng Việt.

Sự thật 10: Có đến 25.000 người đã đăng kí Instagram trong ngày đầu ra mắt

Vào đúng ngày 6 tháng 10 năm 2010, Instagram đã ghi nhận khoảng 25.000 lượt đăng kí sử dụng mạng xã hội này.

Sự thật 11: Có hơn 700 triệu người dùng trên Instagram

Vào tháng 4 năm nay, Instagram đã thông báo rằng số người dùng. Trên nền tảng này đã đạt được mốc 700 triệu. Instagram đã phát triển với tốc độ rất ổn định qua từng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)