Hé lộ phần mềm nén ảnh hiệu quả dành cho website WordPress

Như mọi người cũng đã biết, hình ảnh là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong tất cả bài viết. Bởi nó đó vai trò khá quan trọng tác động đến việc người đọc có xem bài viết của bạn hay không. Bên cạnh, việc làm thế nào để có thể tối ưu được dung lượng hình ảnh nhưng vẫn giữ lại độ nét của hình không bị vỡ. Hiểu được vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm nén ảnh hiệu quả dành cho website WordPress mà bạn cần thử qua nhé.

Tại sao cần nén ảnh website wordpress?

WordPress rất phổ biến trong cộng đồng lập trình cũng như người xây dựng website. Đây là một hệ thống quản lý nội dung được viết bằng 3 loại ngôn ngữ HTML, CSS và PHP. Nó có tác dụng giúp cho quản trị viên các trang web; các biên tập viên và những tác giả có thể quản lý những trang web của họ. Nếu không có hình ảnh, website sẽ giống như một bức tường đầy chữ. Nếu không nén ảnh WordPress, nó sẽ làm cho website của bạn chậm cực kỳ và tăng băng thông sử dụng. Hình ảnh có thể chiếm phần lớn không gian lưu trữ. Việc nén ảnh WordPress sẽ đem lại những tác động tích cực như:

  • Tăng tốc độ load web: Hình ảnh có dung lượng lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian để tải hơn. Do đó trang web của bạn có thể bị chậm đi. Một website chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Khiến họ có thể thoát trang ngay lập tức. Tỉ lệ bounce rates tăng lên, thời gian on site giảm xuống. Và bạn sẽ đánh mất nhiều người đọc tìm nănng.
  • Chiếm ít dung lượng server hơn: Nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn. Sẽ khiến nó hoạt động mượt mà hơn. Hơn nữa, bạn còn giảm chi phí server nếu bạn đang thanh toán dựa trên dung lượng sử dụng.
  • Cải thiện khả năng SEO Blog: Google và các search engine khác rất ghét những site website chạy chậm. Chỉ bằng việc nén ảnh, thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ được cải thiện ngay. Google sẽ quét ảnh nhanh hơn, và từ đó xếp hạng ảnh cao hơn trong trình tìm kiếm ảnh
Tại sao cần nén ảnh website wordpress?
Giải nén hình ảnh giúp tối ưu dung lượng WordPress

Việc nén ảnh trên website WordPress là nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp. Bởi trong thời đại thương mại điện tử, việc thỏa mãn khách hàng. Và tăng cường doanh thu một phần quan trọng đều nhờ website.

Top Plugin nén ảnh wordpress tốt nhất

Phần mềm ShortPixe

ShortPixel là một trong những plugin nén ảnh phổ biến nhất của WordPress với hơn 100k lượt cài đặt. Plugin hoạt động tốt và được cập nhật liên tục để ngày càng tối ưu hóa tốt hơn cho việc nén các ảnh định dạng JPG, PNG, GIF và PDF. Để sử dụng plugin, bạn cần lấy khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email của mình. Với các tính năng nâng cao, bạn có thể cài đặt tối ưu hóa hình ảnh.

Plugin lưu trữ hình ảnh gốc của bạn trong một thư mục riêng và nén ảnh ngay sau khi plugin được kích hoạt. ShortPixel cũng cho thấy sự khác biệt không nhiều giữa ảnh gốc và ảnh nén. Tài khoản miễn phí giới hạn nén 100 ảnh mỗi tháng. Đối với hơn 100 hình ảnh, bạn có thể mua gói cao cấp, với giá từ 5$

Phần mềm Optimizer

Optimizer chắc chắn là một trong những plugin WordPress nén ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay! Bạn cần cung cấp địa chỉ email để lấy API và sử dụng plugin. Optimizer tự động tối ưu hóa hình ảnh của bạn, đồng thời sử dụng tính năng “lazy load” để hiển thị hình ảnh ra sau nội dung, nhằm cải thiện tốc độ tải trang web. Plugin tự động chọn kích thước hình ảnh thông minh cho trình duyệt và khung nhìn của khách truy cập. Optimizer thậm chí còn tự động hạ chất lượng hình ảnh nếu khách truy cập có tốc độ kết nối internet chậm, rất thông minh.

Phần mềm Optimole

Phiên bản miễn phí cho phép tối ưu hóa 1GB hình ảnh mỗi tháng (tương đương khoảng 1000 hình ảnh, giả sử mỗi hình ảnh nặng 1MB). Phiên bản miễn phí hầu như là đủ cho website, nếu website bạn không cần lượng dữ liệu hình ảnh quá lớn. Tất nhiên, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí bắt đầu từ 9$/tháng để có được nhiều tính năng nâng cao hơn và nén được nhiều hình ảnh mỗi tháng hơn.

Phần mềm reSmush.it

Phần mềm reSmust.it là một plugin nén ảnh đơn giản nhưng mạnh mẽ. Plugin tự động tối ưu hóa hình ảnh trong quá trình bạn tải ảnh lên. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể nén hàng loạt ảnh hiện có trong thư viện ảnh wordpress Trong cài đặt plugin, bạn có thể chọn chất lượng tối ưu hóa (mặc định là 92), tối ưu hóa tự động khi tải lên, bật thống kê và nhật ký. Plugin này giới hạn việc tối ưu hóa hình ảnh từ 5MB trở xuống !

Phần mềm Kraken

Kraken là plugin nén ảnh wordpress có hơn 10 nghìn lượt tải xuống và xếp hạng tổng thể là 4,7/5. Dịch vụ này cho phép bạn tải xuống và nén hình ảnh từ một trang web bất kỳ bằng cách tải xuống tất cả hình ảnh cần dùng vào một thư mục được nén. Với số điểm đánh giá đầy hứa hẹn, Kraken cung cấp những tính năng hỗ trợ tuyệt vời như:

  • Hỗ trợ JPG, PNG & GIF.
  • Hỗ trợ WP-CLI .
  • Giữ sao lưu hình ảnh gốc trong lưu trữ đám mây.
  • Thay đổi kích thước hình ảnh.
  • Bảo tồn dữ liệu hình ảnh EXIF chọn lọc.

Đối với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 100MB với kích thước tối đa được phép sử dụng là 1MB. Tài khoản trả phí sẽ phải trả một mức giá tương đối là 4,5 đô mỗi tháng cho 10000 hình ảnh.

Phần mềm EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là plugin nén ảnh được tải xuống nhiều nhất trên wordpress với hơn 700 nghìn lượt cài đặt. Điều này cho thấy tính hữu ích và dễ sử dụng của plugin này! Không giống như các plugin nén ảnh khác; bạn không cần phải đăng ký khóa API để sử dụng được plugin. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đăng ký để được hỗ trợ nhiều tính năng hơn ! EWWW Image Optimizer hỗ trợ tối ưu hóa tệp JPG, PNG, GIF và PDF. Lợi ích chính của EWWW là nó không giới hạn kích thước ảnh hoặc số lượng hình ảnh được tải lên. Plugin tự động tối ưu hóa ảnh trong quá trình bạn tải ảnh lên. Bạn cũng có thể chọn nén và tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh đã tải lên trước đó lên thư viện WordPress chỉ với một cú nhấp chuột.

Phần mềm EWWW Image Optimizer
EWWW Image Optimizer được nhiều người tin dùng nhất

Phần mềm Imagify

Imagify là một trong những công cụ nén ảnh tiên tiến nhất trên nền tảng WordPress. Imagify tự động tối ưu hóa hình ảnh trong quá trình tải lên. Plugin cung cấp ba cấp độ nén: Bình thường (sử dụng thuật toán nén không mất dữ liệu); Aggression (sử dụng thuật toán nén tổn hao) và Ultra (thuật toán nén mạnh nhất). Thế mạnh của Imagify là nó lưu trữ hình ảnh gốc của bạn trước khi tiến hành nén ảnh.

Do đó, bạn luôn có thể khôi phục hình ảnh của mình về chất lượng cao nhất khi cần thiết. Phiên bản miễn phí cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh trị trong vòng 25MB mỗi tháng. Với gói trả phí, bắt đầu từ $ 4,99/tháng, bạn có 1GB dung lượng nén ảnh !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)