Hiện tượng trùng giao diện ảnh hưởng như thế nào tới SEO onpage?

Giao diện và plugin là 2 phần không thể thiếu được đối với blog WordPress, thế nhưng câu hỏi ở đây là liệu dùng giao diện giống nhau có làm ảnh hưởng tới khả năng SEO onpage của website hay không? Trên một số trang tin tức lớn chúng ta có thể thấy mỗi một chuyên mục thì sẽ đều có một giao diện khác nhau.

Cách dễ nhất là sử dụng các plugin có sẵn nhưng thời gian qua lại không có plugin nào giúp hỗ trợ việc này. Nói như thế không có nghĩa là không có cách nào. Vì bây giờ đã có một plugin miễn phí giúp chúng ta có thể dễ dàng sử dụng rất nhiều giao diện khác nhau cho trang bất kỳ. Bạn có thể tùy biến menu và widget trên từng giao diện, plugin một cách đa dạng.

Giao diện website là gì?

Thiết kế bố cục và giao diện Web là một trong các khâu quan trọng. Có thể nói là chiếm đếm 50% mức độ thành công của một trang Website. Thiết kế giao diện Web là tổng hợp các thực hành các bước căn bản của các nhà thiết kế (designer) bao gồm tổng hợp; hình dung và tạo ra các option nhất định đúng với những yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Có thể nói, thiết kế giao diện Web là quá trình khá kì công khi thiết kế Website. Nó tốn nhiều thời gian khi người thiết kế không chỉ phải nghiên cứu về bố cục; sắc màu theo yêu cầu mà còn phải có sự đầu tư tìm hiểu về nhãn hiệu; thông điệp mà công ty muốn truyền tải.

Giao diện website là gì?
Giao diện là một trong các khâu quan trọng của việc xây dựng website

Một thiết kế giao diện Website tuyệt vời là giao diện vừa cam kết yêu cầu của người mua hàng. Vừa có thể ứng dụng tốt vào thực tế và phát huy năng lực lôi cuốn; gia tăng nhận thức của người dùng khi họ đọc thêm Web từ khi bắt đầu đến cuối.

Trùng giao diện trên trang website

SEO là tối ưu hóa trang web của bạn, thân thiện hơn với người dùng và các cổ máy tìm kiếm. Để làm SEO tốt thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu về nó, đặc biệt là thời gian bạn bỏ ra sẽ tốn rất nhiều.

Khi nói tới SEO thì đa phần là bạn chỉ muốn sản phẩm của mình nằm trong top của Google. Mấy khi bạn tự hỏi làm thế nào để được vị trí đó; liệu nó có đem lại lợi ích nhiều cho người dùng và chính bản thân bạn? Bạn đã cố gắng tìm hiểu nhiều về SEO; đã tiến hành rất nhiều cách nhưng rồi kết quả vẫn không được như mong muốn.

Trùng giao diện trên trang website
Trùng giao diện trên trang website hiện nay khá phổ biến

Trở lại vấn đề, nếu sử dụng trùng giao diện cho nhiều trang web có ảnh hưởng tới SEO hay không? Câu trả lời là không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trùng giao diện với nhiều trang web khác nhau. Thậm chí là dùng 1 giao diện cho nhiều website chạy cùng trên 1 hosting vẫn không có vấn đề gì.

Có nên dùng chung một giao diện cho tất cả các trang web?

Câu hỏi được đặt ra như thế này: Dịch vụ của tôi với nhu cầu của công việc; tôi có rất nhiều website khác nhau. Chúng chạy trên cùng 1 hosting, bây giờ nếu tôi dùng chung một giao diện cho tất cả các trang web ấy thì có làm giảm khả năng SEO hay không?

Không hề có một khái niệm nào, cũng như không có quy định nào được đặc ra cho vấn đề này. Nói ví dụ cụ thể ở đây cho bạn dễ hình dung, trên các trang web chia sẻ giao diện miễn phí của WordPress, có hàng ngàn lượt sử dụng cho các giao diện phổ biến. Tiếp đến là cách dịch vụ bán giao diện premium cho WordPress, có hàng trăm ngàn lượt đặt mua. Nếu nó không tốt cho SEO thì có lẽ mọi người đã yêu cầu làm giao diện khác nhau hết rồi; không ai lại đi mua giao diện giống nhau như thế nữa.

Cũng xin lưu ý với bạn vấn đề như thế này; nếu bạn có nhiều trang website khác nhau mà sử dụng độc lập; nội dung khác nhau thì cho dù dùng chung hosting và giao diện cũng không vấn đề gì. Ngược lại, nếu bạn muốn spam link; dùng nhiều trang web con để giúp trang web chính phát triển; cho dù bạn có dùng giao diện khác nhau nhưng e rằng kết quả sẽ không như mong đợi. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)