Hướng dẫn bạn cách submit trên công cụ tìm kiếm hiệu quả

Cùng trở lại những ngày đầu của Google, Bing, Yahoo và nhiều công cụ tìm kiếm khác, việc đưa trang web của bạn lên các công cụ tìm kiếm là điều cần thiết. Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, World Wide Web đã phát triển nhảy vọt trong những năm qua, và những thứ phải làm trước đây không còn cần thiết nữa. Vậy bạn có nên submit trang web của mình nữa không hay nó đã lỗi thời như điện thoại không dây và máy fax? Cùng nhau tìm câu trả lời qua các bài viết sau nhé!

Submit trên công cụ tìm kiếm rất đơn giản

Submit trên công cụ tìm kiếm rất đơn giản
Submit trên công cụ tìm kiếm cho ra kết quả tốt

Để bắt đầu với những điều cơ bản, submit trên công cụ tìm kiếm là một quá trình khá đơn giản. Nó liên quan đến việc gửi URL của một trang web tới công cụ tìm kiếm. Như Google, để search engine có thể lập chỉ mục nó trong kết quả. Một số công cụ sẽ chỉ yêu cầu URL chính của một trang web, rồi thu thập thông tin về phần còn lại của trang web từ đó, trong khi những công cụ khác sẽ yêu cầu gửi URL của từng trang riêng lẻ. Vậy tại sao bạn phải làm điều đó?

Những lợi ích mà chúng mang lại

Theo truyền thống, khi Internet vẫn còn non trẻ và mới mẻ. Việc submit trên công cụ tìm kiếm mang lại một số lợi ích. Trước hết, đó là một cách chắc chắn để đảm bảo trang web của bạn được đưa vào kết quả tìm kiếm; được công cụ thu thập thông tin; một bước khá cần thiết để chạy thành công một trang web! Bằng cách này, việc submit cũng có thể giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và xếp hạng tốt hơn; góp phần thúc đẩy quá trình làm SEO.

>> Để tìm hiểu thêm về thủ thuật SEO hãy nhấp vào đây nhé.

 Submit trên công cụ tìm kiếm còn quan trọng không?

 Submit trên công cụ tìm kiếm còn quan trọng không?
Ngày nay việc submit có cần thiết không?

Trong câu trả lời là không – việc submit trên công cụ tìm kiếm không còn cần thiết nữa. Với hầu hết (nếu không muốn nói là tất cả) các công cụ tìm kiếm đã tự động bao gồm những trang web. Bằng cách đi theo các liên kết để thu thập thông tin và lập chỉ mục trang mới. Bạn thực sự không cần phải submit URL thủ công. Trên thực tế, điểm chính bạn nên tập trung vào là tiếp cận liên kết và tạo backlink đến các trang web của mình. Đó là điều thực sự sẽ thu hút sự chú ý của Google! Khi bạn đã có những liên kết, các công cụ tìm kiếm sẽ thực hiện phần còn lại.

Tuy nhiên, việc bạn submit trang web của mình cũng chẳng gây hại gì. Việc này được thực hiện miễn phí; không mất nhiều thời gian; nếu bạn muốn gắn bó với truyền thống thì đó là cách làm cũ. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn lãng phí thời gian. Với rất nhiều phương pháp marketing (tiếp thị) khác thực sự có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp như hiện nay. Tại sao bạn lại phải làm việc submit trang web không cần thiết chứ?

Thay vào đó, bài viết khuyên bạn nên dành nỗ lực của mình ở nơi khác. Nếu bạn đang muốn cải thiện SEO. Thì những phương án mà bài viết đã đề cập trước đó sẽ tốt hơn nhiều. Đồng thời còn giúp tối ưu hóa nội dung và tạo các trang web mang tính đáp ứng – responsive. Internet đã phát triển, vì vậy doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

Cách sử dụng các dữ liệu khác nhau

Chúng ta dùng dữ liệu của Google Search Console để tối ưu Website. Để Bot của Search Engine có thể truy cập dễ dàng nhất vào các nội dung theo ý muốn của chúng ta. Cũng như dùng nó để theo dõi các lỗi phát sinh gây cản trở quá trình Index. Trải ngiệm người dùng như lỗi 404, lỗi hiển thị , lỗi tương thích thiết bị di động….

Google Search Console với người dùng cơ bản; là giúp bạn theo dõi số lượng từ khóa; lưu lượng (volume) và thứ hạng (position) của từ khóa. Những dữ liệu này rất có ích cho việc đẩy mạnh SEO cho một nhóm từ khóa nào đó! Google Analytics phức tạp hơn nhiều, nó liên quan đến tương tác của người dùng nên chúng ta dùng nó để cải thiện Trải nghiệm người dùng – cũng như phân tích cách thức tương tác – phân tích đối tượng người dùng nhằm cải thiện chất lượng nội dung của Website – tối ưu hiệu quả của chiến dịch SEO & Quảng cáo – Bán hàng!

Lưu ý rằng dữ liệu Google Analytics lớn & phức tạp hơn nhiều so với dữ liệu Google Search Console – và nó cũng không thể hiện chính xác nhất về Organic Traffic (lưu lượng truy cập từ Search Engine như Google, Bing, Yahoo…). Thực tế, để Google Search Console luôn cập nhật data cho Website, thì chúng ta nên có thêm một phương thức xác thực, vì lỡ bạn xóa mất file .html trong thư mục chứa code rồi quên mất, thì Google sẽ ngừng cập nhật dữ liệu về Website vì nghĩ rằng bạn không còn sở hữu Website nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)