Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook tối ưu nhất

Đã có rất nhiều người quan tâm đến vì sao quảng cáo Facebook chạy chi phí quá cao. Nhưng lại không ra bất kỳ đơn hàng nào, cũng như không có được nguồn khách hàng tiềm năng. Trong khi có nhiều người chạy chi phí thấp nhưng lại tiếp cận được lượt khá cao. Hiểu được vấn đề này hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc đến cho những ai đang thật sự quan tâm nhé. Nhưng điều đơn giản đầu tiên mọi người cần biết được là đơn giản bạn không chạy ra đơn chính vì bạn không có kế hoạch chiến lược rõ ràng. Cho nên không chạy đúng tới đối tượng mình cần hướng đến. 

Target đối tượng khách hàng chuẩn nhất

Các bạn nên nhớ một quy tắc trong bán hàng đó là: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được họ cần những sản phẩm đó nhưng việc tìm thấy họ cũng không hề dễ dàng chút nào. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads, nhưng trong phạm vi bài viết này mình sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất, bao gồm:

  • Độ tuổi: Nên chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo, nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như: giới trẻ, trung niên, người già
  • Customer Insights: Hiểu được khách hàng là một yếu tố được xem là quan trọng nhất, quyết định việc bạn quảng cáo có thành công hay không. Các bạn có thể tham khảo tài liệu Facebook tham gia vào Group trên.
  • Hành vi: Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng, bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.
Target đối tượng khách hàng chuẩn nhất
Chọn đúng nơi có nhiều đối tượng đang cần tìm đến sản phẩm dịch vụ

Tối ưu nội dung bài quảng cáo hấp dẫn trên facebook

Nói theo cách của dân chạy Ads thì là Content tốt. Không cần biết bạn viết nội dung theo phong cách nào. Nhưng bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

  • Phải đảm bảo một điều nội dung đó là Unique (Duy nhất), ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook, Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo. Đó cũng là lý do tại sao cửa hàng hay quán ăn đều có một đội ngũ nhiếp ảnh gia tốt để có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh cho quảng cáo cũng như bài viết của mình.
  • Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem: Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm Content, nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.
  • Ngoài ra, yếu tố màu sắc trong ảnh quảng cáo Facebook cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo bài viết sau để chọn lựa cho mình màu sắc chủ đạo của mẫu quảng cáo: Màu sắc nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) tốt nhất?

Thiết lập ngân sách và lịch chạy

Bên cạnh việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc thiết lập ngân sách và lịch chạy ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của cách chạy quảng cáo Facebook. Vì vậy, tùy theo mục tiêu chiến dịch của mình, bạn có thể chọn cho nó một mức ngân sách. Đó có thể là:

  • Ngân sách ngày: Dựa vào mức chi phí mỗi ngày cũng như khoảng thời gian chiến dịch chạy quảng cáo mà bạn thiết lập. Facebook sẽ tiến hành cân đối sao cho mức ngân sách trung bình mỗi ngày phù hợp với mức chi phí mà bạn đặt ra.
  • Ngân sách trọn đời: Tương tự như ngân sách ngày. Chỉ khác biệt ở việc thay vì đặt chi phí theo ngày. Bạn có thể xác định và đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo. Tùy thuộc vào ngân sách hiện tại của bạn dành cho là bao nhiêu tiền mà bạn cân nhắc thiết lập ngân sách hợp lý nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Thiết lập ngân sách và lịch chạy 
Lên kế hoạch xem khung giờ nào sẽ có nhiều người online nhất

Bên cạnh đó, tùy theo mức ngân sách mà bạn chọn. Facebook sẽ cung cấp cho bạn lịch cách chạy quảng cáo Facebook khác nhau. Nếu đó là ngân sách ngày thì sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay/Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Ngược lại, đối với ngân sách trọn đời. Bạn buộc phải lựa chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Bám sát chiến dịch thường xuyên

Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần. Hãy cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Bạn có biết Facebook có thể báo cáo tối đa bao nhiêu chỉ số chưa? Tôi dám chắc 90% người chạy quảng cáo Facebook Ads chưa từng xem hết các thông số đó.

Hạn chế lạm dụng thủ thuật, hành vi sai phạm

Đây là câu chuyện muôn thuở được rất nhiều người bàn tán. Không khẳng định được cái nào tốt, cái nào xấu, nhưng các bạn không nên chơi Tricky. Vì rất khó qua mặt được Facebook, có thể bạn sẽ được lợi trước mắt. Nhưng về lâu dài bạn cũng như những người chạy quảng cáo ở VN sẽ nhận hậu quả. Facebook đã có những chính sách rất rõ ràng. Suy cho cùng hợp tác 2 bên đều có lợi thì mới bền vững được. Bạn nghĩ gì nếu tiền QC của mình ngày càng đắt lên một cách vô lý? Khá nhiều người chọn cách chạy “bùng” tiền quảng cáo của Facebook. Vô tình làm cả thị trường quảng cáo trở nên đắt đỏ hơn, khiến Facebook thắt chặt hơn nhiều chính sách tại Việt Nam.

Hạn chế lạm dụng thủ thuật, hành vi sai phạm
Đừng bao giờ vi phạm chính sách của facebook

>> Xem thêm chuyên mục Facebook ads ngay

Test thử thật nhiều mẫu quảng cáo trước khi thật sự chạy

Đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu QC để rồi hối hận. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu QC nào và dùng mẫu nào. Nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả;tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau. Như tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo. Để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất. Để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)