Hướng dẫn cách kích hoạt HTTPS trên Blogspot đơn giản nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt HTTPS trên [Blogspot], đây là 1 thủ thuật rất hữu ích mà các bạn cần nên biết và áp dụng cho trang blog của chúng tôi để tăng độ uy tín và bảo mật cho blog. Đối với những người dùng Blogspot, giờ đây các bạn đã có thể kích hoạt HTTPS trên trang blog của chúng tôi với tên miền tùy chỉnh. Với việc kích hoạt Blogger HTTPS, điều này đồng nghĩa là blog của các bạn sẽ được cấp chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL sẽ giúp thiết lập kết nối an toàn giữa trang blog và những người truy cập. Sau khi bạn bật HTTPS trên blog của mình, người xem sẽ truy cập trang blog của các bạn trên HTTPS thay vì HTTP như cũ.

Tổng quan về chứng chỉ SSL

Trước đây, tính năng này chỉ giới hạn trong tên miền phụ Blogspot, do đó việc chủ sở hữu tên miền tùy chỉnh nhận chứng chỉ SSL cho Blogger ở thời điểm trước là khá khó khăn. Vậy chứng chỉ SSL là gì và cách lấy miền tùy chỉnh Blogger HTTPS ra sao?

SSL là một dạng ngắn của Lớp cổng bảo mật đảm bảo an ninh trang web của bạn. Trên internet, khi người dùng gửi thông tin cá nhân hoặc thực hiện giao dịch tài chính, thì cần phải giữ dữ liệu cá nhân này an toàn và bảo mật. Đối với điều này, chúng tôi cần Chứng chỉ SSL, đảm bảo dữ liệu cá nhân được mã hóa giữa thiết bị người dùng và máy chủ web và không thể truy cập được cho người thứ ba.

Tổng quan về chứng chỉ SSL 
HTTPS cho trang web

Nếu một trang web được bảo mật bằng chứng chỉ SSL, nó có kết nối HTTPS. Khi một số trang web tin rằng có chứng chỉ SSL hoặc trình duyệt web không thể xác thực chứng chỉ, nó sẽ hiển thị cảnh báo như hình minh họa dưới đây.

Có nên sử dụng chứng chỉ SSL / HTTPS không?

Google đã chỉ ra rằng việc một trang web có kết nối HTTPS sẽ được đánh giá cao hơn trong SERP. Do đó bạn cần phải kích hoạt ngay HTTPS trên trang blog của mình, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý những điều sau đây trước khi thực hiện:

Bạn cần gửi lại trang blog của mình lên Google Search Console, vì địa chỉ URL blog mới của bạn sẽ có địa chỉ tương tự như https://www.yourblog.com.

Bạn phải đảm bảo tất cả các địa chỉ URL hình ảnh được sử dụng với HTTPS bằng cách kiểm tra lại tất cả các bài đăng cũ của mình.

Tất cả các tiện ích blog tùy chỉnh phải được kiểm tra để có kết nối SSL. Nếu tiện ích blog của bên thứ ba không có kết nối HTTPS. hì bạn hãy xóa chúng đi.

Lượng truy cập và view trên trang blog của bạn sẽ có thể giảm trong một vài ngày sau đó. Vì Google sẽ tiến hành reset lại địa chỉ này. Vì vậy, bạn phải gửi blog và sơ đồ trang web của mình tới Google Search Console. Cũng như các công cụ quản trị trang web khác nếu cần thiết.

Lợi ích khi sử dụng SSL

  • Xác thực website, giao dịch.
  • Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.
  • Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống.
  • Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server.
  • Bảo mật các ứng dụng ảo hó như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây.
  • Bảo mật dịch vụ FTP.
  • Bảo mật truy cập control panel.
  • Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet.
  • Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

Các bước kích hoạt HTTPS trên blogspot với tên miền tùy chỉnh

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang blog của mình, chuyển đến phần Cài đặt> Cơ bản> HTTPS

Bước 2: Tại dòng Tính khả dụng của HTTPS, bạn hãy lựa chọn vào tùy chọn Có. Điều này có thể sẽ mất một chút thời gian. Để trang blog kích hoạt HTTPS và làm mới trang web.

Các bước kích hoạt HTTPS trên blogspot với tên miền tùy chỉnh
Kích hoạt HTTPS trên blogspot

Bước 3: Tiếp đó tại phần Chuyển hướng HTTPS, bạn cũng nhấn vào tùy chọn Có. Tùy chọn này nhằm đảm bảo rằng khi mọi người truy cập vào trang blog của bạn đều sẽ được kết nối bằng HTTPS.

Lưu ý, các tùy chọn có thể sẽ không xuất hiện trên một vài trang blog của nhiều người dùng khác nhau.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt HTTPS trên Blogspot đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhận biết website đang sử dụng SSL

Để nhận biết rất đơn giản, các bạn nhìn trên thanh địa chỉ trên trình duyệt có thể phân biệt được. Các đường link của website đều bắt đầu với https màu xanh, kèm theo bên cạnh là chứng chỉ, nhìn hình:

Các bạn thấy thanh màu xanh đầu tiên chính là CA. Nếu website nào không có CA sẽ không có thanh màu xanh với tên doanh nghiệp đó. Tiếp theo là các đường dẫn trong trang đều là https thay vì http thông thường. Đây là những dấu hiệu cho biết website đó đang được truy cập từ đường dẫn có SSL !

Ngoài ra, Google cũng ưu tiên các website sử dụng giao thức bảo mật hơn là các website khác sử dụng http thông thường, các bạn nên cân nhắc sớm !

Trang bilgore.com xin chia sẻ đến bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)