Hướng dẫn cách sửa lỗi OpenID trên Blogspot hiệu quả nhất

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi Blogger OpenID trên [Blogspot], đây là 1 thủ thuật rất hữu ích mà các bạn cần nên biết và áp dụng cho trang blog của mình. Mặc dù Blogspot đã trở thành nhà cung cấp OpenID bắt đầu từ năm 2008, tuy nhiên cho đến nay khi người sử dụng cố gắng sử dụng Blogger OpenID cho 1 địa chỉ blog thì lỗi này lại xuất hiện. Dù cho nhiều người sử dụng đã phản ánh và đặt rất nhiều câu hỏi về vấn đề này, tuy nhiên đến giờ nhóm phát triển của Blogger vẫn chưa khắc phục được và không đưa ra câu trả lời chính thức. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục lỗi Blogger OpenID trên Blogspot, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Tổng quan về OpenID

OpenID là một tiêu chuẩn mở mô tả cách người dùng có thể được xác thực theo cách phi tập trung. OpenID cho phép người dùng sử dụng tài khoản hiện có để đăng nhập vào nhiều trang web mà không cần tạo tài khoản mới chẳng hạn như đăng nhập vào Facebook, Twitter và các trang web thương mại điện tử khác.

Tổng quan về OpenID
OpenID

Cách kích hoạt OpenID

Để kích hoạt ID mở cho blog, đơn giản bạn chỉ cần sửa đổi thông tin cá nhân ở trang draft.blogger.com và đánh dấu chọn ô checkbox Enable OpenID for Blogs. Bước tiếp theo, bạn có thể sử dụng địa chỉ URL như một định dạng ID mở trong tất cả các blog mà bạn là admin. Nếu đăng nhập vào website khác thông qua nó, bạn buộc phải quay trở lại blogger để xác nhận tên miền sở hữu.

Đặc biệt, người sử dụng không nhất thiết phải là những chuyên gia tin học mới tận dụng hết các tính năng nổi trội của Google. Ứng dụng này được đánh giá rất hữu ích đối với các khách hàng muốn post lên nhiều website thuộc nhiều miền khác nhau cùng một lúc.

Kích hoạt thành công hay không hoàn toàn nhờ vào bản draft của blogger. Nó cho phép người sử dụng cơ bản thử nghiệm mọi thứ trong thời gian dài.  Khách hàng của Blog*spot ủng hộ và thu hút việc sử dụng ID mở trước đây sẽ phải bỏ tất cả mã số OpenID thuộc trang web thứ 3 để khởi động các tính năng ưu việt này.

Khi hạn chế đến mức tối đa các cuộc chiến lửa của nhiều kẻ nặc danh và spam; cả khách hàng và dịch vụ cung cấp đều hưởng lợi lớn từ nó. Hy vọng chúng ta sẽ tận mắt chứng kiến cuộc cách mạng mang tên Open ID trên nhiều trang web của Google.

OpenID có những ưu điểm gì?

Chúng bao gồm các ưu điểm như sau:

Theo mặc định, hệ thống nhận xét Blogger sẽ liên kết tự động với profile của người dùng. Nhưng khi bạn viết nhận xét bằng tài khoản Blogger OpenID, tức là với địa chỉ blog. Thì quản trị viên blog và người xem có thể truy cập trực tiếp vào trang blog của bạn. Khi họ nhấn vào tên tài khoản của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được backlinks từ nơi mà bạn nhận xét. Và nhận được sự bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của mình.

Cách sửa lỗi OpenID Blogger

Nhiều blogger thường gặp phải thông báo lỗi rằng: “Whoops, that’s an error. We apologize for the inconvenience. Try refreshing the page to see if things are back in order.”

Để khắc phục lỗi này, các bạn nên sử dụng StackExchange OpenID. Tất cả các bước hướng dẫn sẽ được đề cập trong phần dưới đây.

Cách sửa lỗi OpenID Blogger
Blogger

Sửa lỗi OpenID Blogger bằng StackIDchange OpenID

Bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tạo một tài khoản trên StackExchange OpenID.

Bước 2: Kiểm tra hộp thư đến trong email của bạn để nhận email xác minh. Và nhấn vào liên kết xác minh tài khoản.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ truy cập vào trang user của mình. Và nhấn vào dòng “Use your URL to log in”.

Bước 4: Nhấn vào liên kết này và bạn nhận được hai tags. Như hiển thị bên dưới.

Bước 5: Bây giờ bạn hãy truy cập vào trang blog của mình và nhấn vào phần Chủ đề > Chỉnh sửa HTML

Bước 6: Bây giờ một đoạn mã sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào đấy và dùng phím tắt Ctrl + F. Để tìm kiếm dòng mã sau: <head>

Bước 7: Trước khi lưu các thay đổi chủ đề. Đừng quên đóng hai mã này bằng cách chuyển tiếp dấu gạch chéo, / .Nếu không trang blog sẽ không được lưu và hiển thị thông báo lỗi.

Bước 8: Nhấn vào Lưu chủ đề để hoàn tất.

Lưu ý

Lưu ý rằng, khi bạn đưa ra nhận xét đầu tiên của mình trên một số trang blog khác. Tức là bạn đã xác nhận quyền truy cập vào Blogger. Điều này có nghĩa là Blogger sẽ truy cập thông tin cá nhân của bạn từ tài khoản StackExchange OpenID.

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Blogger OpenID trên Blogspot đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm những bà viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)