Hướng dẫn cách tạo favicon tùy ý trên Blogspot cực kỳ đơn giản

Ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng favicon tùy ý trên Blogspot cực kỳ đơn giản nhất. Bởi đây được xem là một trong những thủ thuật khá hay mà các trang blog cần phải áp dụng, nếu muốn trang blog của mình thêm đa dạng, phong phú hơn. Bởi trên Blogspot đã có mặc định biểu tượng favicon, tuy nhiên nó khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán không được thú vị. Cho nên, việc sử dụng favicon là điều vô cùng hợp lý nhất nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nữa nhé.

Thông tin cơ bản của về việc tạo favicon

Favicon là một biểu tượng của Website. Khi vào một Website, qúy vị sẽ thấy nó phía trên trình duyệt. Đa phần người sử dụng sẽ không để ý đến các favicon trên một website thân quen. Thậm chí, tôi rất thường xuyên ghé thăm trang web lớn. Nhưng thực sự mà nói, tôi chẳng nhớ ra cái favicon này là gì cả. Nhưng câu chuyện sẽ khác nếu các favicon này trùng lặp nhau. Bạn sẽ cảm thấy thiếu tin tưởng khi đã thấy một hình ảnh này xuất hiện ở đâu đó trên trang web khác. Chúng ta sẽ gặp sự cố này khi sử dụng nền tảng Blogger.

Bởi vì mặc định sẽ là favicon của Blogger cho toàn bộ những Blog mới tạo. Điều này sẽ gây ra cảm giác, đó chỉ là một Blog nhỏ cho dù bạn đã gắn domain vào. Chính vì thế hãy chọn một favicon đẹp cho blogspot và có liên quan đến chủ đề mà bạn đang hướng đến trên Blog.

Favicon thông thường sẽ được thiết kế trùng với logo website như 1 phần của nhận dạng thương hiệu. Định dạng của favicon thường ở dạng hình ảnh với kích nhỏ: .ico, .png, .svg,… Hiện nay hầu hết các trình duyệt sẽ tự động sử dụng favicon mặc định ở đường dẫn /favicon.ico nếu bạn không khai báo favicon cho trang web ở phần thẻ <head>. Blogger cũng có sử dụng favicon tại địa đường dẫn gốc của tên miền.

Thông tin cơ bản của Favicon
Favicon phần mềm sử dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng

Tại sao website cần sử dụng Favicon?

Dưới đây là những lý do vì sao Favicon lại cần thiết trong mỗi website:

  • Một biểu tượng đơn giản, đẹp mắt với kích thước nhỏ không ảnh hưởng đến thao tác của người dùng.
  • Giúp người đọc có thể nhận biết được đâu là tab của mình khi đang truy cập trình duyệt một cách dễ dàng.
  • Có thể giúp người dùng dễ dàng phân biệt được đâu là website của mình trong phần bookmark. Quan trọng hơn là, nếu một website thiếu đi Favicon thì sức hút, sự lôi cuốn dường như bị giảm đi một phần so với những website có Favicon.

Hướng dẫn cách tải favicon tùy chỉnh lên Blogspot

  • Bước 1: Truy cập vào trang quản lý blogspot của mình, bạn tìm đến mục Bố cục.
  • Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy tiện ích Favicon nằm ở hàng đầu tiên, bạn nhấn vào dòng Chỉnh sửa tại ô tiện ích này.
  • Bước 3: Bây giờ một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, giờ bạn hãy tiến hành chọn và tải lên blog một hình ảnh vuông để biến nó thành favicon ( bao gồm định dạng .jpeg, .png, .gif, .ico), lưu ý là kích thước file ảnh đó phải nhỏ hơn 100KB.
  • Bước 4: Sau khi tải file favicon lên blog thành công, bạn hãy nhấn vào nút Lưu để hoàn tất.
Hướng dẫn cách tải favicon tùy chỉnh lên Blogspot
Thao tác tải cực kỳ đơn giản chỉ trong 4 bước

Lưu ý: Sau khi hoàn thành nhưng bạn không thể thấy icon favicon trong tab trình duyệt thì bạn cần phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt đó rồi kiểm tra lại. Nếu không, bạn phải mở địa chỉ URL sau trong thanh địa chỉ trình duyệt. Trong đó, bạn phải thay đổi bằng địa chỉ trang blog của mình và nhớ thêm đuôi /favicon.ico vào.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách tạo Favicon tùy chỉnh trên Blogspot đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)