Hướng dẫn cách thêm mô tả tìm kiếm bài đăng trên blogspot

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm mô tả tìm kiếm bài viết chuẩn SEO trên [Blogspot], đây là một phương pháp được nhiều người sử dụng để bài viết của họ được biết đến nhiều hơn. Nếu là người sử dụng Blogspot lâu năm, chắc hẳn mọi người ai cũng đều biết đến một tùy chọn rất quan trọng và rất hữu ích được nền tảng này trang bị đó là tính năng thêm mô tả tìm kiếm cho bài đăng trên blog của người sử dụng. Việc sử dụng tính năng mô tả tìm kiếm bài viết này là rất cần thiết cho các công cụ tìm kiếm và người đọc. Đó cũng sẽ là 1 cơ hội tuyệt vời để giúp trang blog của bạn có nhiều lượng truy cập hơn.

Tuy nhiên, nếu như những bạn nào chưa biết cách làm thế nào để thêm mô tả tìm kiếm bài đăng trên blogspot thì hãy đọc qua bài viết hướng dẫn của chúng tôi ngay sau đây

Đoạn mô tả (Meta Decription) là gì?

Trước khi đi vào những cách để có một đoạn mô tả hay mà tôi đề cập; tôi nghĩ bạn nên hiểu rõ hơn về phần mô tả (Meta Decription). Đây là đoạn thông tin sẽ được hiển thị bên dưới kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của bạn. Mục đích của phần mô tả là giúp người tìm kiếm có cái nhìn sơ lược về nội dung trong bài viết của bạn. Mục đích lớn hơn là thuyết phục họ có click vào bài viết hay không. Dưới đây là một mẫu mô tả:

Đoạn mô tả (Meta Decription) là gì?
Đoạn mô tả (Meta Decription) trên tìm kiếm Google

Bạn cũng sẽ tìm được khá nhiều định nghĩa tương tự về phần mô tả (meta decription) trên rất nhiều bài viết khác. TUY NHIÊN, đã bao giờ bạn thắc mắc. Vì sao phần mô tả lại là meta decription chứ không đơn thuần là decription – danh từ thể hiện sự mô tả là gì? Bản thân cụm từ “meta” cần được hiểu như sau:

  • Most
  • Efficient
  • Tactics
  • Available

Most Efficient Tactics Available (chiến lược hiệu quả nhất có thể áp dụng trong thời điểm hiện tại). Chính vì vậy, khi xây dựng một đoạn mô tả là bạn đang vạch ra con đường tối ưu nhất. Để rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng, người tìm kiếm đến với website của bạn.

Tính năng này ra đời trên Blogspot khi nào?

Trước năm 2012, do chưa được ra mắt nên người dùng Blogspot vẫn chưa thể sử dụng được tính năng thêm phần mới trên bài đăng trên Blogger/ Blogspot này được. Vào thời điểm đó, một vài chuyên gia đã chia sẻ một số thủ thuật. Để giúp người dùng có thể thêm mô tả tìm kiếm vào bài đăng trên blog. Nhưng phần lớn những người mới sử dụng blog. Khi đó không thể thực hiện các thủ thuật này một cách chính xác được.

Chỉ đến giữa năm 2012 mới là thời điểm Blogger thử nghiệm và giới thiệu tính năng này. Việc đặt thêm phần này bài viết là một điều rất quan trọng trong một bài SEO trên mạng. Tất nhiên để tạo nên một bài viết chuẩn SEO sẽ cần nhiều yếu tố khác nữa. Chẳng hạn mức độ đánh giá của Google về nội dung bài viết của bạn và các giá trị gia tăng khác. hì mới có thể giúp cho bài viết của bạn nằm ở các vị trí top đầu khi tìm kiếm trên Google.

Do đó, có thể thấy việc phần này cho bài viết là rất quan trọng và cần thiết. Với bất kỳ một bài đăng nào ở trên Blogspot nói riêng và mạng internet nói chung.

Cách thêm mô tả tìm kiếm bài viết trên Blogspot

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khi bạn đang tạo một bài đăng mới trên blog, hãy nhìn vào bên phải màn hình. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có tên là Mô tả tìm kiếm.

Bước 2: Sau khi nhấn vào tùy chọn đó. Một ô nhập mô tả tìm kiếm sẽ xuất hiện.

Bước 3: Bạn viết tóm tắt bài viết khoảng gần 150 từ và nhấp vào nút Hoàn thành để hoàn tất.

Cách thêm mô tả tìm kiếm bài viết trên Blogspot
Thêm mô tả bài đăng

Trong trường hợp nếu bạn không thể thấy các tùy chọn này để thêm Mô tả tìm kiếm trong khi chỉnh sửa bài viết; thì bạn nên hoàn thành các bước sau để bật tùy chọn này cho các bài đăng sau.

Bước 1: Bạn nhấn vào phần Cài đặt > Tùy chọn tìm kiếm

Bước 2: Tại đây bạn tìm đến dòng Mô tả và chọn chỉnh sửa, tại câu hỏi Bật mô tả tìm kiếm? bạn hãy nhấn vào ô Có.

Bước 3: Sau đó nhấn vào Lưu thay đổi là xong.

Ưu điểm của tính năng mô tả tìm kiếm

Việc sử dụng tính năng này cho bài viết trên blog của bạn sẽ đem lại những ưu điểm và lợi ích sau đây:

  • Các đoạn mô tả tìm kiếm khi bạn thêm vào bài viết sẽ xuất hiện trong phần tóm tắt. Khi bạn chia sẻ bài đăng lên các mạng xã hội. Như Facebook, Twitter, Linkedin hoặc bất cứ trang web nào.
  • Blog của bạn sẽ nhận được nhiều lượt tìm kiếm tự nhiên hơn.
  • Lưu lượng truy cập tự nhiên sẽ nhiều hơn. Và đồng nghĩa là sẽ có nhiều người đọc các bài viết trong trang blog của bạn hơn.
  • Nhiều người đọc hơn thì có nghĩa là bạn sẽ có thu nhập cao hơn từ AdSense. Hoặc các chương trình kiếm tiền khác.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách thêm tính năng mới bài viết chuẩn SEO trên Blogspot. Mình mong rằng bài viết này hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trang bilgore.com xin chia sẻ đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)