Hướng dẫn chi tiết chèn quảng cáo Adsense bằng Plugin Insert Post Ads

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt quảng cáo Google adsense lên Blog WordPress của các bạn 1 cách đơn giản nhất bằng Plugin hỗ trợ mà ai cũng làm được. Thì hiện có rất nhiều cách đặt quảng cáo Google adsense trên Blog của các bạn, nhớ là blog bạn xây dựng trên WordPress nhé chứ Blogspot hoặc mã nguồn khác thì bài hướng dẫn này không áp dụng được rồi. Để cải thiện thu nhập từ Google Adsense, bạn cần phải biết cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website 1 cách tối ưu nhất. Kiếm tiền là quan trọng, thế nhưng có một yếu tố khác cũng rất quan trọng đó là trải nghiệm người dùng.

Hướng dẫn cách chèn quảng cáo Adsense bằng Plugin

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn quảng cáo Adsense bằng Plugin có tên là Insert Post Ads, với Plugin này bạn có thể chèn quảng cáo ở bất kì nơi nào trong nội dung bài viết (Post) như ở đầu, ở giữa, ở dòng thứ 2 hay 3…Nó sẽ tính 1 thẻ <p></p> là một dòng vì thế bạn có thể chèn bất cứ vị trí nào trong bài viết của bạn.

Cách cài đặt Plugin Insert Post Ads

Chắc bạn biết cách cài đặt Plugin rồi chứ nhỉ, truy cập vào Plugin -> Add new, ở đây bạn sẽ nhập tên Plugin là Insert Post Ads và tìm kiếm rồi cài đặt như bình thường thôi.

Cách cài đặt Plugin Insert Post Ads
Plugin Insert Post Ads

Hướng dẫn cách sử dụng Plugin Insert Post Ads

Sau khi cài đặt xong, nó sẽ hiện ở phần Dashboard của WordPress luôn với tên là Post Adverts, bây giờ thì mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng nó cũng khá đơn giản như sau.

Đầu tiên bạn vào mục Setting để cho phép quảng cáo hiển thị lên bài Post, Page của bạn trước đã, mình nghĩ chỉ tích chọn Post là được rồi bạn nào ưng quảng cáo chèn vào Page luôn thi chọn thêm Page nữa nhé.

Ok, sau đó bạn sẽ chọn mục Add New để thêm quảng cáo vào Blog của các bạn; bạn đặt tên cho cho chiến dịch quảng cáo và sao đó bỏ code quảng cáo của bạn vào.Ở đây sẽ có các mục bạn cần phải biết như sau.

Before Content: Hiển thị quảng cáo trước bài viết. Có nghĩa là nằm trên tiêu đề của bài viết bạn.

After Paragraph Number: Hiển thị quảng cáo sau dòng thứ bao nhiều (chứ 1 thẻ <p></p> là một dòng).

After Content: Hiển thị quảng cáo dưới dùng của bài viết

Sau khi đã chỉnh sửa xong thì bấm Public. Rồi ra là mới lại một bài viết thì bạn sẽ thấy quảng cáo hiện lên thôi. Nếu bạn muốn quảng cáo canh giữa thì đưa mã quảng cáo vào giữa cái thẻ này vào nhé: <div align=”center”>Code quảng cáo</div>

Tối ưu quảng cáo Google Adsense

Tất nhiên, thu nhập là mục đích quan trọng trong công việc kiếm tiền từ Google Adsense. Cũng như từ các cách kiếm tiền khác. Bạn có nghĩ rằng đặt nhiều quảng cáo trên một website giúp hiển thị nhiều quảng cáo hơn. Từ đó thu nhập sẽ cao hơn? Nhưng, điều này chỉ đúng nếu có người truy cập vào website của bạn. Song song với việc đặt nhiều quảng cáo là website của bạn sẽ mang lại khả năng trải nghiệm người dùng kém. Khách truy cập sẽ cảm thấy không thoải mái và có thể họ sẽ ra đi không bao giờ trở lại. Trừ khi bạn có nội dung mà người ta không thể tìm kiếm ở bất cứ một nơi nào khác.

Tối ưu quảng cáo Google Adsense
Google Adsense

Google, Bing và các công cụ tìm kiếm cũng là các vị khách của bạn; trải nghiệm người dùng là một yếu tố quan trọng ảnh hướng đến chỉ số tối ưu hóa SEO. Nếu là bạn, bạn có thấy thoải mái khi truy cập một website có nhiều quảng cáo gây khó chịu hay không?

Mặc dù Google Adsense không có các quảng cáo popup. Nhưng việc đặt quá nhiều quảng cáo cũng khiến website của bạn gây khó chịu. Chúng ta nên cân bằng giữa thu nhập và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này giúp trang web có giá trị về lâu dài. Vì vậy, tránh nhồi nhét số lượng quảng cáo quá nhiều trên website của bạn. Chỉ chèn quảng cáo vào những vị trí thích hợp.

Lời kết

Tùy theo giao diện của Blog bạn mà chọn vị trí hiện quảng cáo hợp lí nhé. Còn theo mình thì nên bỏ đầu 1 cái và giữa 1 cái hoặc đầu 1 cái cuối 1 cái. Và đơn vị quảng cáo nên dùng cho thằng này là 336×280. Hoặc là 300×250 là hiệu quả nhất đấy. Nếu bạn muốn chèn quảng cáo vào giữa bài viết. hì chọn After Paragrap Number  4 – 5 gì đó có lẽ nó sẽ ở giữa tùy vào nội dung bài viết bạn dài ngắn như thế nào thôi.

Còn một loại quảng cáo Textlink của google adsense, bạn cũng không nên bỏ qua vì nó là quảng cáo đem lại nhiều tiền nhất đấy. Để tìm hiểu về nó có thể xem bài viết tại Blog mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trang bilgore.com xin chia sẻ đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)