Hướng dẫn tăng lợi nhuận bán hàng online trên blog

Bán hàng trực tuyến đã trở thành xu hướng và sự cần thiết đối với bất kỳ công ty hay cá nhân kinh doanh trực tuyến nào hiện nay khi nhu cầu hàng ngày của khách hàng ngày càng phụ thuộc vào việc kinh doanh trực tuyến. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các doanh nghiệp khi hội nhập thị trường. Vào đầu năm 2013, 700.000 công ty đã nộp đơn phá sản, số còn lại lẻ tẻ chuyển sang các công ty trực tuyến để tiết kiệm chi phí trong thời kỳ khủng hoảng. Từ lâu, blog được biết đến như một trang nhật ký điện tử, với tính chất của một diễn đàn mở, hiện nay cũng đang được khai thác triệt để nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Lên kế hoạch xây dựng nội dung blog lôi cuốn khách hàng

Cũng giống như website, nội dung của blog quyết định giá trị của nó. Một blog được coi là có giá trị khi nó chứa đựng nội dung đầy đủ; phong phú và chất lượng. Số lượng bài viết có thể giúp cải thiện vị trí từ khóa trên google; nhưng chất lượng bài viết mới là cái giữ chân khách hàng của bạn lâu hơn hay ghé thăm vào lần tiếp theo.

Hãy xây dựng nội dung blog thật đa dạng với những chủ đề khác nhau xoay quanh sản phẩm kinh doanh online của bạn, chú trọng vào từ khóa trong mỗi bài viết tạo điều kiện cho việc SEO từ khóa dễ dàng hơn. Khi bạn cung cấp những thông tin hữu ích tới khách hàng, hiển nhiên bài viết của bạn sẽ được chia sẻ rộng rãi hơn. Và đừng quên, cập nhật nội dung blog thường xuyên để thu hút sự chú ý của người đọc và làm mới nội dung blog.

Lên kế hoạch xây dựng nội dung blog lôi cuốn khách hàng
Một blog được coi là có giá trị khi nó chứa đựng nội dung đầy đủ

Khác với website, blog mang tính cá nhân hóa nhiều hơn, do đó, bạn có thể sử dụng từ ngữ thân thiện để dễ dàng tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Đồng thời, tạo sắc thái và phong cách riêng, ấn tượng với khách hàng kinh doanh online của bạn.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về kiến thức kinh doanh online Tại đây

Kết nối rộng rãi và tạo mối quan hệ

Lợi thế nổi bật của internet đó là sức lan tỏa vì thế hãy biết cách tận dụng một cách triệt để. Sẽ thật vô nghĩa nếu bạn quảng bá sản phẩm; doanh nghiệp kinh doanh online trên blog; nội dung của bạn rất hay và trau truốt nhưng không có người đọc.

Vì vậy hãy xây dựng mối quan hệ rộng rãi thông qua việc kết bạn với các blogger; chia sẻ qua các diễn đàn; mạng xã hội để ra tăng lưu lượng cho blog cũng như quảng bá nội dung.

Sản vật địa phương là một trong những mảng khá là nhiều tiềm năng phát triển bất cứ địa phương nào cũng có những sản phẩm đặc sản riêng của quê mình

Ngoài các sản phẩm trong bài viết nói trên chúng ta cũng có thể kinh doanh thêm một số sản phẩm khác như: bán hoa tươi dịp lễ, sản phẩm handmade, thực phẩm chức năng hay các hình thức dịch vụ mà bạn cảm thấy nó là thế mạnh của bạn.

Tương tác khách hàng liên tục và thường xuyên

Tương tác khách hàng liên tục và thường xuyên
Trao đổi với khách hàng thường xuyên

Hãy để blog của bạn là nơi trao đổi thông tin một cách thường xuyên, liên tục. Với mỗi nội dung bạn đưa ra sẽ có những ý kiến trái chiều, hãy lắng nghe; và đưa ra những câu trả lời thông minh. Việc tương tác thường xuyên sẽ làm gia tăng hình ảnh thương hiệu; xây dựng tình cảm gắn bó với khách hàng.

Hàng sỉ hiện nay có rất nhiều kênh để lấy nhưng không phải kênh nào cũng có giá tốt cho bạn. Vì vậy các bạn khi muốn chọn kênh để lấy hàng; thì nên tham khảo từ 10+ đơn vị cung cấp trở lên. Từ đấy bạn sẽ lấy được những sản phẩm tốt có giá phải chăng. Video của web sẽ hướng dẫn các bạn nguồn hàng sỉ tốt.

Như vậy cũng giống như facebook, diễn đàn hay website; blog mang đến thông tin hữu ích cho khách hàng; nâng cao hiệu quả SEO, xây dựng thương hiệu cho cá nhân/doanh nghiệp. Sử dụng blog đúng cách; thông minh là bạn đã nắm bắt được một trong những công cụ hiệu quả trong kinh doanh online.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)