Hướng dẫn tạo form liên hệ trên Blogspot bằng Google Docs

Ngày nay, form biểu mẫu trên google được các bạn làm blogger sử dụng khá nhiều để làm form liên hệ và form thông tin nhận các thông tin tài liệu từ khách hàng,… Bởi đây chính là công dụ giúp cho người dùng lưu trữ tất cả thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó những sự hỗ trợ của google form mọi thông tin sau khi được thu thập sẽ tự động sao lưu trên nền tảng công nghệ đám mây. Vậy ngay bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn cách tạo form liên hệ trên Blogspot bằng Google Docs đơn giản nhất nhé.

Thông tin cơ bản về việc tạo biểu mẫu trên Blogspot

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo form liên hệ trên Blogspot bằng Google Drive đơn giản. Nhất là đối với những ai lần đầu sử dụng Blogspot. Hiện nay, hình thức khảo sát và thu thập liên hệ trên các trang blogspot là rất phổ biến. Đây chính là một hình thức liên lạc giúp bạn có thể nhận phản hồi từ mọi người khi họ truy cập vào trang Seo blog của mình. Để làm được điều này, thì công cụ Google Drive chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn. Vì chúng hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng. Chỉ mất 5 phút là bạn đã có thể tạo ngay một form liên hệ từ Google Drive; để nhúng trực tiếp lên trang blogspot của mình.

Biểu mẫu là một trong những công cụ linh hoạt nhất của Internet. Cho dù bạn cần thu thập thông tin liên hệ của khách truy cập hay tạo các bài kiểm tra, khảo sát,… Thì các biểu mẫu chính là lựa chọn phù hợp nhất. Với Google Form, bạn chỉ mất vài phút để tạo riêng cho mình một biểu mẫu đẹp mắt, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Thông tin cơ bản về việc tạo biểu mẫu trên Blogspot
Biểu mẫu được tạo từ form

Cách tạo form miễn phí trên Google Docs

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình và truy cập vào Google Drive. Tại đây bạn nhấn nút vào nút Mới ở trên góc trái màn hình > Ứng dụng khác > Google Biểu Mẫu.
  • Bước 2: Tại đây, giao diện tạo form mới sẽ hiện ra, giờ bạn hãy tiến hành đặt tên Form và mô tả biểu mẫu.
  • Bước 3: Bạn lần lượt nhấn vào icon dấu cộng bên phải để đặt câu hỏi. Và chọn lựa các hình thức trả lời theo ý muốn của mình. Lưu ý nhớ bật thanh trượt Bắt buộc để yêu cầu người dùng trả lời câu hỏi đó.
  • Bước 4: Sau khi đã đặt các câu hỏi và yêu cầu xong cho form liên hệ này. Bạn nhấn vào icon Tùy chọn chủ đề ở trên góc phải để chọn lựa giao diện và theme cho form của mình.
  • Bước 5: Sau đó bạn nhấn vào icon cài đặt góc bên phải; nhấn vào tab bảng trình bày và tại mục Thư xác nhận thì bạn hãy viết một vài dòng ghi chú cần thiết. Để nhắn với người tham gia điền thông tin vào form này, sau đó nhấn Lưu.
  • Bước 6: Bạn nhấn vào nút Gửi nằm bên cạnh các icon theme và cài đặt bên trên; tại đây bạn nhấn vào icon hai dấu mũi tên ngược nhau. Và nhấn vào nút sao chép để copy đường link form và nhúng chúng vào bài đăng trên blogspot.
Cách tạo form miễn phí trên Google Dos
Tạo một biểu mẫu mới trong form

Hướng dẫn cách lấy link form liên hệ lên Blogspot

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào Google Docs, tạo một form mới như hình dưới. Bạn có thể thêm tiêu đề vào form để dễ quản lý, bạn cũng có thể chừa trống với tên “Untitled”. Để tạo một form liên lạc đúng cách, bạn nên cho phép người dùng sử dụng các câu hỏi dạng “paragraph text”. Nó sẽ cho phép đủ khoảng trống để người dùng điền câu hỏi hay comment. Chú ý rằng mặc định form sẽ tự động thêm vào hai câu hỏi đơn giản. Đảm bảo rằng xoá hai câu hỏi này, hoặc nó sẽ làm phiền nếu bạn không cần đến. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn thêm câu hỏi mà dùng các câu trả lời có định dạng khác(như checkbox, multiple choice…) thì bạn cũng có thể hoàn toàn chủ động. Sau khi hoàn thành, hãy lưu lại tất cả.

  • Bước 1: Tại phần bài đăng đang viết trên Blogspot; bạn nhấn vào nút HTML và paste đường link form vừa tạo vào đây.
  • Bước 2: Bạn nhấn vào mục Nhãn bên phải màn hình. Và viết tiêu đề của form liên hệ này vào, sau đó nhấn Hoàn thành để lưu lại.
  • Bước 3: Giờ bạn hãy nhấn nút Xuất bản màu cam ở trên; để đăng bài viết này lên trang Blog của mình.

Giờ đây, khi truy cập vào trang blog, nhấn vào bài viết đó. Thì một form liên hệ sẽ được hiện ra để người truy cập có thể điền thông tin vào. Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách tạo form liên hệ trên Blogspot bằng Google Drive đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)