Hướng dẫn xây dựng website vệ tinh trên Blogspot

Sau một thời gian khá là dài nghiên cứu và xây dựng hệ thống trên nền tảng Blogspot. Chúng tôi đã nhận thấy có khá nhiều người đã và đang xây dựng thêm các website vệ tinh và Blogspot chuẩn Seo. Tuy nhiên, vẫn có một số cá nhân còn gặp khá nhiều rắc rối trong việc xây dựng website tinh trên blogspot. Bởi website vệ tinh nó cũng đòi hỏi nhiều yếu tố điển hình như nội dung, hình ảnh, giao diện,… Nếu đáp ứng đầy đủ thì việc tăng thứ hạng của site cũng trở nên dễ dàng hơn.

Làm thế nào để Seo blogspot hiệu quả nhất?

Seo blogspot để có thứ hạng cao, hay những từ khóa khó thì không thể nào thiếu website vệ tinh được, xây dựng hệ thống website vệ tinh hay chúng tôi còn gọi là seo offpage cho website blogspot. Bài trước tôi đã giới thiệu tới các bạn cách seo onpage blogspot. Và việc xây dựng hệ thống website vệ tinh này chúng ta thường áp dụng để seo blogspot chỉ sau khi làm onpage tốt. Đối với seo blogspot thì việc xây dựng website vệ tinh chúng ta cần có những lưu ý sau:

 • Không nên trỏ link từ website vệ tinh về site chính quá sớm.
 • Nên đầu tư 1 doman cho website vệ tinh bằng blogspot. Thay vì sài doman mặc định vì doman mặc định. Thì backlink về site chính không tốt bằng doman mua.
 • Bài viết tốt và cách xây dựng giống site chính, không được copy 1 bài lên tất cả các website vệ tinh.
 • Viết bài điều độ và có giờ giấc nhất định. Ví dụ như 1 tuần 3 bài hay sao đó tùy vào thời gian rảnh rỗi của các bạn.
 • Nên tạo website vệ tinh blogspot trên nhiều gmail khác nhau. Hoặc tại những địa chỉ ip khác nhau để tránh google nó phát hiện.
Làm thế nào để Seo blogspot hiệu quả nhất?
Việc xây dựng hệ thống website vệ tinh

Xây dựng hệ vệ tinh trên blogspot được triển khai tại Việt Nam với các ưu điểm

 • Đơn giản
 • Chi phí thấp
 • Backlink dofollow
 • Backlink có DA cao

Tuy vậy để có thể sử dụng hệ thống backlink vệ tinh từ blog an toàn và hiệu quả lại thì không đơn giản chút nào. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm như sau:

 • Chọn tên miền chưá từ khóa liên quan
 • Sử dụng email tạo blog khác email quản trị webmaster tool hay Google analytic
 • Tối ưu SEO cho blog
 • Sử dụng nội dung độc tự viết
 • Đặt backlink tới các nguồn tin uy tín liên quan khác
 • Làm backlink về blog
 • Chạy view cho blog
 • Comment cho blog
Xây dựng hệ vệ tinh trên blogspot được triển khai tại Việt Nam với các ưu điểm
Sử dụng hệ thống backlink vệ tinh từ blog an toàn

Có 2 cách để xây dựng hệ thống website bằng blogspot

Cách xây dựng website vệ tinh theo phân cấp

Đây là cách được xây dựng dành cho những từ khóa khó hoặc dành cho những người seo theo cách cẩn thận. Cách này được xây dựng theo mô hình bậc thang, tức là nếu hôm nay bạn tạo 10 website vệ tinh và xây dựng nó, đến 1 tháng sau lại tạo thêm 10 site khác và cứ như thế cho đến cấp 4. Vì mô hình này thường được site dựng đến hệ thống website vệ tinh cấp 4 là tốt nhất.

Và khi những website vệ tinh của các bạn có thứ hạng nhất định trên google thì cũng trỏ link về theo mô hình phân cấp đó, nghĩa là trỏ từ website vệ tinh cấp 4 về cấp 3, song từ cấp 3 về cấp 2 và cứ thế trỏ về site chính thì backlink của các bạn đạt chất lượng rất cao với hình thức seo blogspot này.

Xây dựng website vệ tinh bằng blogspot theo cách phổ thông

Cách này thì đơn giản hơn hay còn gọi là backlink trực tiếp, không như hình thức trên thì cách này bạn chỉ cần tạo 1 loạt tầm 20 website vệ tinh, tùy theo sức của bạn, xây dựng nó đến lúc đủ lực thì trỏ về site chính, hình thức này thì backlink không chất lượng bằng cách 1 ở trên nhưng xây dựng cách này rất nhanh có hiệu quả.

Thời gian cần có để trỏ link từ website vệ tinh bằng Blogspot về site chính

Thông thường nếu làm site vệ tinh thì chúng ta có thể trỏ về site chính tầm sau 2 tháng xây dựng, đến lúc này thì những site vệ tinh của các bạn (ở đây tôi không nói là tất cả) nhưng 10 site thì cũng được 4, 5 cái nằm trong top 10. Và lúc này các bạn có thể trỏ về site chính để có backlink chất lượng và tăng hạng site chính được rồi.

Thời gian cần có để trỏ link từ website vệ tinh bằng blogspot về site chính
Giao diện Blogspot

Mẹo trỏ link về site chính nào là tốt nhất

Theo kinh nghiệm của tôi thì các bạn nên dùng bài viết để trỏ link về site chính là tốt và hiệu quả nhất. Nếu bạn đã đặt link mặc định trên blog mà còn viết bài trỏ link nữa thì google nó sẽ cho là spam. Vì vậy hãy nên tận dụng tốt những bài viết của bạn để điều link về. Và cách điều link là mỗi bài viết với 2 link out là đạt hiệu quả cao.

Trên đây là những kinh nghiệm Seo blogspot và cách xây dựng website vệ tinh bằng blogspot hiệu quả của tôi tích lũy được. Và chúng tôi khuyên rằng nếu bạn có thời gian thì hãy nên áp dụng cách xây dựng hệ thống website vệ tinh phân cấp. Cách này tuy lâu nhưng trụ hạng rất tốt. Mong rằng các bạn sẽ làm được nhiều điều qua bài viết của tôi.

Mọi thông tin chi tiết thắc mắc về  Seo blog bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)