iFan vui mừng vì Apple cung cấp lựa chọn bản cập nhật cho người dùng

Cập nhật hệ điều hành mới là nỗi lo của người dùng vì sợ lỗi hoặc máy cũ không còn được hỗ trợ. Tuy nhiên, bản cập nhật này là bắt buộc để nâng cấp và vá lỗi bảo mật. Tùy chọn mới mà Apple sắp tung ra sẽ giải quyết vấn đề này.

CEO Tim Cook đã tiết lộ một loạt tính năng mới thú vị của iOS 15 và iPadOS 15 như Spatial Audia trên FaceTime, LiveText, nâng cấp Do Not Disturb và tải lên ảnh ID an toàn… Có một tính năng chưa được đề cập trong WWDC 2021 nhưng chắc chắn iFan yêu thích lá chắn, cho phép người dùng iPhone và iPad tùy chọn nâng cấp hệ điều hành hoặc tiếp tục sử dụng hệ điều hành hiện có nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật mới.

iOS mới hiện cung cấp lựa chọn cho người dùng

Trước đây, nếu muốn cập nhật bảo mật người dùng iPhone/iPad phải cập nhật cả hệ điều hành. Nhưng với những gì mà iOS/iPadOS 15 beta cho thấy, người dùng được quyền chọn cập nhật toàn bộ hoặc cập nhật bảo mật (và tiếp tục dùng iOS hiện tại).

iOS mới hiện cung cấp lựa chọn cho người dùng
iOS mới cung cấp lựa chọn cho người dùng

Thông tin này xuất hiện trong phần mô tả liệt kê các tính năng cho iOS 15 và iPadOS 15. Cụ thể là, iOS cung cấp 2 phiên bản cập nhật phần mềm trong Cài đặt để người dùng lựa chọn. Để sử dụng các tính năng mới và cập nhật bảo mật. Người dùng có thể lên iOS 15 ngay sau khi nó phát hành. Hoặc nhận bản cập nhật bảo mật và tiếp tục dùng iOS 14. Cho đến khi bạn cảm thấy thiết bị sẵn sàng thực hiện nâng cấp lên bản cập nhật hoàn chỉnh.

Phần cài đặt này sẽ sẵn sàng để người dùng sử dụng ngay khi Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 chính thức.

Một số câu hỏi liên quan vấn đề bản cập nhật

Khoảng thời gian mà Apple sẽ cung cấp bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 như thế nào: suốt vòng đời iOS 15 hoặc có giới hạn thời gian (sau đó người dùng buộc phải nâng cấp iOS để được cập nhật bảo mật mới nhất)?

Rồi thì, nếu đã lên iOS 15 người dùng còn có thể quay lại iOS 14 không? Hiện vì lý do bảo mật, Apple đang chặn người dùng quay lại hệ điều hành cũ bằng cách không sign nó.

Tin tức Apple cho phép người dùng lựa chọn việc nâng cấp hệ điều hành. Hoặc chỉ nâng cấp bảo mật là một tin vui đối với những người dùng iPhone cũ (hoặc iPad cũ). Lý do rất đơn giản, bởi các dòng máy này cần người dùng suy xét cẩn thận trước khi thực hiện nâng cấp. Người dùng iPhone thường rất ngại nâng cấp hệ điều hành khi nó mới ra mắt bởi nhiều rủi ro. Nhưng họ cần nâng cấp bảo mật để máy an toàn hơn.

Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không?

Trên lý thuyết, cập nhật phần mềm iPhone không làm mất dữ liệu trên máy. Sau khi update cho dế yêu, bạn sẽ thấy nhiều thay đổi trên chiếc dế yêu của mình. Thế nhưng, dữ liệu vẫn được giữ nguyên như trước.

cập nhật phần mềm iPhone không làm mất dữ liệu trên máy
Cập nhật phần mềm iPhone không làm mất dữ liệu trên máy

Tuy nhiên trên thực tế, mọi chuyện lại không được như kỳ vọng. Bởi không ít iFan đã gặp phải tình trạng mất dữ liệu sau khi cập nhật phần mềm cho iPhone.

Các dữ liệu bị mất thường là danh bạ, tin nhắn hay hình ảnh,… khiến các iFan hối hận không kịp. Trường hợp này xảy ra không quá nhiều. Nhưng vẫn đủ khiến nhiều táo khuyết cảm thấy e dè trước một phiên bản iOS mới nào đó.

=> Như vậy, không có đáp án cụ thể cho thắc mắc cập nhật phần mềm có bị mất dữ liệu không. Chính vì thế, để tránh rủi ro khi update phần mềm cho iPhone. Bạn nên sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận.

Theo dõi chúng tôi nhiều hơn tại website https://bilgore.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)