Khám phá mạng xã hội TikTok và những thông tin bạn nên biết

Mạng xã hội TikTok đã trở thành ứng dụng tải xuống hàng đầu trong vài năm qua. Dù có nhiều người sử dụng hàng ngày nhưng có lẽ ít ai biết được nguồn gốc của nền tảng phát video thú vị này.

Trong những năm gần đây, mạng xã hội video TikTok đã cho thấy sự chuyển mình rất mạnh mẽ. Đó là khi hàng loạt anh lớn như Musical, Vine… bị khai tử thì vẫn còn TikTok trên thị trường. Vậy TikTok là gì? Ứng dụng TikTok đến từ quốc gia nào? Cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về ứng dụng TikTok nhé!

Nguồn gốc của mạng xã hội TikTok

TikTok ban đầu thuộc nền tảng mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc có tên gốc là Douyin (抖音); tạm dịch trong tiếng Việt có nghĩa là “rung động” và được phát hành lần đầu vào tháng 9 năm 2016. Đến năm 2018, nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Tik Tok đã được ra mắt trên toàn thế giới bởi Trương Nhất Minh (张一鸣, Zhang Yiming) – người sáng lập của ByteDance, sau khi hợp nhất với ứng dụng Musical.ly.

Nguồn gốc của mạng xã hội TikTok
Mạng xã hội TikTok

TikTok được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, hài kịch, hát nhép, khiêu vũ, reaction, duet… Từ 3 đến 15 giây và các video lặp lại ngắn từ 3 đến 60 giây tương tự ứng dụng Vine của Twitter trước khi bị khai tử. Cách thức hoạt động của mạng xã hội Tik Tok khá đơn giả nhưng điểm khác biệt của ứng dụng này chính là các tính năng chỉnh sửa video hết sức độc đáo và kho tàng âm nhạc miễn phí khổng lồ để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo ra những video ấn tượng nhất.

Ngày nay, TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng có độ phủ khắp các quốc gia trên thế giới; và được biết tới như là ứng dụng có tốc độ phát triển với cộng đồng video âm nhạc lớn bậc nhất trên toàn cầu.

Nhờ đâu mà Tik Tok lại nổi trội hơn các ứng dụng quay video khác?

Tính năng quay video có lẽ là không hề mới mẻ bởi trước đó Vine hay Musically cũng có thể làm được. Thế nhưng điểm tạo ra khác biệt của Tik Tok là bởi những tính năng mới chỉnh sửa video độc đáo. Từ kho tàng hiệu ứng âm nhạc khổng lồ cho tới sự cá nhân hoá. Tức là mỗi người sẽ sở hữu tính năng không giống nhau.

Hơn nữa, giao diện của Tik Tok còn dễ sử dụng. Chị em chẳng cần phải quá thông thạo về công nghệ cũng có thể cho ra nhiều sản phẩm đẹp mê ly. Tiếp đến, bởi sự phát triển chóng mặt của Tik Tok nên đây. Được xem như “mảnh đất” màu mỡ cho những ai muốn quảng cáo. Xây dựng thương hiệu cá nhân. Ngày càng có nhiều nhãn hàng xuất hiện trên Tik Tok. Cũng bởi lượng người dùng lớn nên hiệu quả truyền thông tốt hơn hẳn.

TikTok: Đi cùng với tiếng vang là nhiều góc khuất

Công ty an ninh số Tenable vào tháng 8/2019 đã phát đi một báo cáo 50 trang trong đó nêu rõ ba loại nội dung lừa đảo mà họ tìm thấy trên TikTok liên quan đến việc lừa người dùng đến những website nội dung người lớn; giả mạo các tài khoản nổi tiếng hay dịch vụ tăng like/ số người theo dõi.

TikTok: Đi cùng với tiếng vang là nhiều góc khuất
TikTok và những góc khuất

Theo tờ South China Morning Post đưa tin; nhiều học sinh mới 9 tuổi ở Trung Quốc đã vô tư để lộ tên thật, số điện thoại. Và tên trường qua các video đăng trên TikTok. Nhiều nữ sinh cũng cho biết đã nhận được tin nhắn “làm bạn gái anh nhé” từ người lớn. Ngoài Facebook, YouTube hay Instagram, có lẽ các bậc phụ huynh cũng cần để ý nhiều hơn tới Tik Tok. Để bảo vệ con trẻ khỏi nội dung độc hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)