Khám phá về mạng xã hội Gapo – Gapo có khác gì đặc biệt để cạnh tranh với Facebook

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều sản phẩm “made in Vietnam”. Tuy nhiên, các mạng xã hội này đều được sao chép từ nên tảng Facebook, thời gian tải chậm nên không được nhiều người ủng hộ và sử dụng. Vậy Gapo là gì? Mọi người có được ủng hộ nó không? Gapo khác Facebook như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của bilgore để biết thêm nhé.

Ngày 23/7, mạng xã hội Gapo “made in Vietnam” dành cho giới trẻ Việt Nam chính thức ra mắt. Với việc tuyên bố đầu tư 500 tỷ đồng và tham vọng đạt 50 triệu người dùng trong giai đoạn đầu, trở thành ‘đối thủ’ cạnh tranh với Facebook, mạng xã hội này đang được nhiều cư dân mạng chia sẻ và thích thú chờ đợi.

Tìm hiểu về Gapo là gì?

Gapo.vn là mạng xã hội Việt Nam( MXH Việt Nam) do công ty cổ phần công nghệ Gapo phát triển ( một trong những thành viên của tập đoàn G-Group). Mạng xã hội Gapo.vn dự kiến ra mắt ở khách sạn JW Marriott vào ngày 23/07/2019

Tìm hiểu về Gapo là gì?
Gapo là gì?

Mạng xã hội Gapo khác Facebook ở điểm nào?

Điểm khác đầu tiên là về gam màu: Facebook sử dụng tông màu xanh nước thì Gapo.vn sử dụng tông màu xanh lá cây. Facebook được xem là thước đo và nền tảng phát triển các trang mạng xã hội nên Gapo cũng có thiết kế khá giống Facebook. Theo thông tin nhận được, vào ngày 23/07/2019 MXH Gapo.vn sẽ mở cửa tại địa chỉ https://gapo.vn để mọi người đăng ký và truy cập.

So với các mạng xã hội Việt Nam( MXH Việt Nam) khác thì Gapo.vn. Được người dùng đánh giá cao hơn. Vì do tập đoàn G-Group phát triển (Tên tuổi lớn trong lĩnh vực giải trí và gây dựng BeatVN, GameTV,…)

Bộ thông tin và truyền thông đã nhận định rằng. Chúng ta sử dụng Facebook thì sẽ bị quản lý và theo luật chơi của Mark Zuckerberg (người sáng lập Facebook). Còn với Gapo.vn thì mọi người có thể tự định luật chơi. Các giá trị chia sẻ đều như nhau. Dù vẫn chưa đánh giá chính xác về Gapo.vn. Nhưng thời gian ra mắt của MXH này khá là phù hợp.

Điểm đặc biệt của Gapo

Ông Hà Trung Kiên, Tổng Giám Đốc, Đồng sáng lập mạng xã hội Gapo cho biết. Điểm đặc biệt của MXH này là Gapo tập trung vào cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.

Điểm đặc biệt của Gapo
Điểm đặc biệt của Gapo so với Facebook

Theo đó, nếu như khi sử dụng Facebook, người dùng sẽ phải sử dụng nguyên giao diện. Đã được mặc định sẵn thì đối với Gapo, sẽ có rất nhiều tùy chọn khác nhau để trang trí ‘ngôi nhà của mình’ trên Gapo. Điều này có nghĩa là, giao diện trang cá nhân sẽ hoàn toàn được tự thiết kế theo phong cách riêng tùy thuộc vào sự sáng tạo và thẩm mỹ của từng người, được thể hiện thông qua hình nền, màu sắc trang cá nhân,… Trong giai đoạn sau đó, người dùng còn được sử dụng thêm video, âm nhạc hoặc các dạng hình ảnh tương tác khác trong trang cá nhân để làm nên sự khác biệt. Có thể thấy, sự khác biệt này của Gapo khá giống với Blog360 từng ‘nổi đình nổi đám’ những năm 2000.

Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều mạng xã hội ‘Made in Viet Nam’. Xuất hiện như VietnamTa, Hahalolo,… Tưởng chừng như sẽ ‘làm mưa làm gió’ nhưng sau đó lại nhanh chóng ‘chết yểu’ khi được đánh giá là sao chép nguyên bản Facebook; giao diện không thân thiện và thông minh. Tải chậm nên không được nhiều người dùng ủng hộ và lựa chọn sử dụng.

Trên đây là bài viết về Gapo.vn là gì? Có được mọi người ủng hộ không? Gapo.vn khác Facebook ở điểm nào? Hy vọng bài viết đã giải đáp các thông tin bạn đang tìm kiếm.

Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)