Kiến thức cơ bản về Facebook Ads cho người mới không nên bỏ lỡ

Facebook Ads chính là một trong những công cụ khá tiềm năng trong giai đoạn hiện nay. Nó giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó còn có khả năng hoạt động bằng trí tuệ AI của Facebook tạo ra. Tiếp cận ở đây mọi người có thể hiểu rõ hơn nữa đó chính là nhờ vào Facebook Ads hệ thống sẽ giúp bạn gửi thông báo tin nhắn tự động lần lượt đến những khách hàng tiềm năng và những khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Đối với những người mới thì hãy cần nắm rõ những kiến thức cơ bản nhất về Facebook Ads trước khi chạy nhé. Hãy cùng bilgore.com tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cơ bản về Facebook Ads

Khái niệm của Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là tên dịch vụ quảng cáo của Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Quảng cáo trên mạng Facebook được phân phối tự động dựa trên rất nhiều các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, đặc điểm hành vi người dùng phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

Ngày nay, các doanh nghiệp bắt đầu coi mạng xã hội Facebook là mảnh đất màu mỡ, một môi trường thuận lợi để thực hiện chiến dịch mở rộng thị trường, tăng doanh thu nhanh chóng. Vì sao Facebook Ads chiếm vị trí quan trọng như vậy?

Thông tin cơ bản về Facebook Ads 
Vì sao Facebook Ads chiếm vị trí quan trọng như vậy?

Ưu điểm nổi bật của quảng cáo Facebook Ads

 • Dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu, khoanh vùng đối tượng một cách chuẩn xác (vị trí địa lý, giới tính, độ tuổi…) Đồng thời Facebook Ads tự động tránh được những click không thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Tốc độ lan truyền nhanh: chỉ cần 1 người dùng facebook like hay comment vào fanpage của bạn thì sẽ lôi kéo được bạn bè của người dùng đó chú ý tới fanpage, quảng cáo của bạn.
 • Tương tác cao: Với facebook ads, người dùng có thể comment, share, like…và bạn sẽ nhận phản hồi nhanh chóng từ đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao (CVR): tức là tỷ lệ từ người click chuyển đổi thành đơn hàng cao.
 • Tạo ra quảng cáo ấn tượng nhờ hình ảnh, tiêu đề, chú thích trên mẫu quảng cáo và có thể thay đổi theo thời gian. Đặc biệt, hiện nay facebook ads có nhiều hình thức quảng cáo thú vị như: canvas, carousel, video ads,…
 • Ngân sách linh động và tiết kiệm: bạn có thể giới hạn số click/ngày, hoặc số tiền theo tháng….(Chính sách ghi nhận click của facebook là với mỗi 1 địa chỉ IP chỉ là 1 click và do Facebook thống kê nên tuyệt đối không có hiện tượng click ảo, bạn cũng có thể chia ngân sách quảng cáo theo tháng, ngày, tuần…

Khách hàng bạn đang nhắm tới là ai ?

Để chạy được quảng cáo Facebook, bạn phải biết xác định được khách hàng bạn đang nhắm tới là ai ? Có 3 nhóm khách hàng chính mà bạn nên biết:

 • Cold traffic: Là nhóm khách hàng “lạnh”. Những người này chưa biết đến bạn là ai. Chạy quảng cáo tới những người này thì tỉ lệ bạn bán được hàng rất thấp. Sản phẩm phải cực nổi bật, nội dung quảng cáo phải thật hay thì mới có khả năng có kết quả tốt.
 • Warm traffic: Là nhóm khách hàng “ấm”. Những người này đã từng tương tác với bạn trong quá khứ. Chẳng hạn đã vào website đọc bài viết của bạn, đã like fanpage của bạn; đã tham gia event mà bạn tạo trên Facebook; đã sử dụng ứng dụng của bạn, đã từng điền tên & email vào form thu thập email của bạn,…Với nhóm khách hàng này thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.
 • Hot traffic: Là nhóm khách hàng “nóng”. Là những người đã từng mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn tốt thì “‘hot traffic” sẽ là những khách hàng tiềm năng nhất trong 3 loại khách hàng trên. Vì họ đã sử dụng qua sản phẩm/dịch vụ của bạn 1 lần. Nếu có trải nghiệm tốt, họ chắc chắn sẽ chi tiền thêm lần 2,3…n

Vì vậy chiến lược tiếp cận khách hàng tốt nhất mà bạn có thể áp dụng đó là: Mang lại giá trị cho Cold Traffic, target bán hàng đến warm traffic; chăm sóc để upsell (bán các sản phẩm liên quan) đối với hot traffic.

Khách hàng bạn đang nhắm tới là ai ?
Phải chọn đúng đối tượng để quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Lựa chọn tệp khách hàng mục tiêu phù hợp

Bạn có thể dành nhiều thời gian và tiền bạc tạo ra một quảng cáo tuyệt vời. Với một hình ảnh thiết kế đẹp và nội dung tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không hiển thị nó cho một đối tượng có liên quan với sản phẩm của bạn thì thật lãng phí. Facebook là một trong những nền tảng tốt nhất hiện có cho các nhà quảng cáo giải quyết tốt vấn đề này. Facebook có khả năng phân khúc khán giả, hỗ trợ bạn đầy đủ các loại targeting bao gồm:

 • Demographic targeting (Geography, Age, Gender, Education, Income)
 • Behavioral targeting
 • Contextual targeting

Facebook cũng cung cấp cho các nhà quảng cáo khả năng tải lên thông tin riêng. Để tạo ra một tệp khách hàng tùy chỉnh và với cách nhắm chọn khách hàng như vậy; bạn có thể nhắm người dùng mục tiêu bằng cách:

 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • ID người dùng
 • ID quảng cáo di động
 • Những người đã truy cập trang web của bạn

Quảng cáo chỉ hiệu quả khi bạn vẽ được chân dung khách hàng tiềm năng của mình là ai .

Cân nhắc chọn ra vị trí tiềm năng cho quảng cáo

Sau khi xác định nội dung chiến dịch quảng cáo và nhắm chọn khách hàng mục tiêu, bạn cần quan tâm đến vị trí hiển thị quảng cáo. Có ba địa điểm chính mà bạn có thể chọn để hiển thị quảng cáo của bạn như sau:

Quảng cáo Facebook sẽ hiển thị tại Newsfeed người dùng

Vị trí hiển thị trên Newsfeed là nổi bật nhất của các vị trí quảng cáo của Facebook, hiển thị đối với khách hàng đang dùng facebook trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Các quảng cáo này xuất hiện liên tục trong trang chủ của người sử dụng, đồng thời các nội dung quảng cáo có thể hiển thị với người dùng facebook khi bạn bè của họ thực hiện hành động như like, share, comment,… trên các quảng cáo facebook.

Quảng cáo Facebook sẽ hiển thị tại Newsfeed người dùng
Lọc ra nhân khẩu học chuẩn nhất

Quảng cáo Facebook Mobile Newsfeed

Hiện nay có một lượng không nhỏ người dùng thường xuyên lướt facebook bằng điện thoại di động. Theo số liệu ngày 31 tháng 3 năm 2014, Facebook tuyên bố có đến 1,01 tỷ người sử dụng điện thoại di động hàng tháng. Và họ truy cập vào các mạng xã hội. Hơn thế nữa, việc dùng smart-phone lướt facebook sẽ đơn giản và thuận tiện hơn nhiều so với việc dùng máy tính, người dùng có thể lướt facebook bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, họ có khả năng nhìn thấy quảng cáo cao hơn. Vì vậy quảng cáo Facebook Mobile Newsfeed thực sự có khả năng mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch của bạn.

Có một lưu ý với loại quảng cáo hiển thị trên mobile là nếu bạn muốn người dùng click to web. Hãy đảm bảo website của bạn hiển thị tốt và đẹp mắt và tương thích với bản mobile.

Chọn vị trí cột phải của trang bất kỳ trên Facebook

Vị trí hiển thị quảng cáo thứ 3 của facebook là các quảng cáo ở phía bên tay phải của màn hình. Lưu ý rằng quảng cáo ở cột bên phải chỉ xuất hiện với những người duyệt Facebook trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Thật lãng phí nếu tiêu tốn ngân sách cho các vị trí mà người dùng mục tiêu chẳng hề chú ý đến. Hãy quan sát thật kỹ thói quen dùng facebook. Và xem quảng cáo facebook của khách hàng trước khi bạn quyết định lựa chọn vị trí “đắc địa”

Những kiến thức trên đây là nền tảng để bạn vận hành quảng cáo facebook thành công. Từ việc đánh giá những ưu điểm của Facebook Ads so sánh với kết quả bạn mong muốn khi chạy quảng cáo. xác định mục tiêu, lựa chọn khách hàng tiềm năng và cách hiển thị nội dung quảng cáo phù hợp là những công đoạn tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Dù nội dung quảng cáo có hay, hấp dẫn đến đâu mà không tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu. Thì chiến dịch quảng cáo cũng thấp bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)