Kinh nghiệm viết SEO cho các thiết bị di động mà bạn nên biết

Hãy nhớ rằng có một số lượng lớn người dùng trên thiết bị di động cũng có kết nối chậm hơn và đôi khi là kết nối không đáng tin cậy. Mặc dù các trang web trên máy tính để bàn nên được tối ưu hóa tốt, các trang dành cho thiết bị di động cũng cần được tối ưu hóa. Kích cỡ của hình ảnh phải càng nhỏ càng tốt. Lưu ý rằng độ phân giải của thiết bị di động có thể nhỏ hơn đáng kể so với các trang web trên máy tính để bàn. Hãy tận dụng điều này và thiết kế những hình ảnh nhỏ hơn.

Nếu bạn tạo nội dung động cho máy tính để bàn và thiết bị di động, hãy thêm tiêu đề “Vary” vào đầu ra của bạn để báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng chúng nên thu thập lại thông tin bằng cách sử dụng cài đặt dành cho thiết bị di động.

Bố cục website thay đổi theo kích thước màn hình

Bố cục website thay đổi theo kích thước màn hình
Phân chia bố cục site hợp lý

Thiết kế website cần phải được thích ứng với nhu cầu thực tiễn trên di động. Phương pháp tốt nhất được chỉ ra đó là 1 bố cục mà có thể thay đổi tùy theo kích thước của màn hình. Nhiều màu sắc hơn hoặc tăng độ tương phản là một sự hỗ trợ đặc biệt cho phần nhìn của thiết kế.

Hỗ trợ tìm kiếm nhanh

Tất cả các website được thiết kế luôn tuân thủ theo nguyên tắc: “Người dùng tìm thấy thông tin với 3 lần nhấp chuột” thao tác dễ dàng chỉ cần kéo xuống theo chiều thẳng đứng, chứ không phải kéo theo chiều ngang, với các phím trang chủ hoặc quay trở lại trang trước để tiện cho việc sử dung. Thêm vào đó, hộp tìm kiếm có thể giúp cho việc tìm kiếm nhanh hơn và thỏa mãn người sử dụng. Với những ai sử dụng Mobile khi search thói quen chủ yếu là search các từ khóa không dấu. Vì vậy đây cũng là một yếu tố cân nhắc để nghiên cứu lại từ khóa khi muốn xuất hiện thứ hạng cao khi search bằng Mobile.

Nên hạn chế dùng JavaScript

Nên hạn chế dùng JavaScript
Hạn chế sử dụng Java

Tránh Flash và Java, hạn chế dùng JavaScript và thay vào đó dùng HTML5&CSS3. Chú ý rằng không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ tính năng HTML5, nhưng chúng sẽ chấp nhận doctype HTML5. Kĩ thuật này dường như là giải pháp lí tưởng trong việc phát triển cách trang thân thiện với di động, tránh được những vấn để mà Flash gặp phải.

Với những người dùng tìm kiếm trên Mobile họ không thích phải next; next sang các trang sau đề tìm kiếm nhiều kết quả khác nhau. Vì thế nếu như bạn đang ở top 10 trên màn hình search thông thường giành cho laptop và desktop. Có lẽ bạn nên điều chỉnh lại chiến lược SEO của bạn. Sao cho các từ khóa quan trọng tối thiểu bạn phải nằm ở top 3. Khi đó khả năng hiển thị của bạn tốt hơn rất nhiều.

Đưa ra những offers tốt nhất

Quảng cáo trong di động đồng bộ với marketing trong thực tế. Vì lí do đó, bạn cần cập nhật thông tin 1 cách thường xuyên. Di động của bạn cần đưa ra những offers tốt nhất và thông tin. Để thu hút sự quan tâm và cái nhìn của người dùng. Người dùng tìm kiếm trên Mobile đa phần là tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương. Do đó nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương hãy chỉ rõ điều này. Title là một yếu tố hết sức quan trọng, nếu bạn có thêm yếu tố địa phương trong title. Thì việc bạn có thứ hạng cao hơn là điều dễ hiểu. Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm khóa học Mobile Marketing; bạn có thể search đào tạo Mobile Marketing, học mobile Marketing…

Kiểm tra tốc độ cập nhật của website

Luôn luôn kiểm tra sự thuận tiện của website bằng cách xem trên các thiết bị di động khác nhau. Chú ý rằng trang web của bạn có thể hiện ra khác nhau khi sử dụng trên những thiết bị cũ; hoặc công nghệ di động khác nhau. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ trực tiếp miễn phí. Giúp bạn có thể kiểm tra tính thân thiện của website trên các thiết bị di động như: Google Search Console.

File này các bạn nghe hoàn toàn lạ lẫm đúng không? File này về bản chất không khác file robots.txt là mấy. Nhưng file Meta.txt cho phép bạn bổ sung thêm các thông tin như: tên website; description; keywords… Sitemap giành cho Seo Mobile cũng khác so với định dạng xml thông thường giành cho phiên bản Desktop. Trong sitemap giành cho Mobile các bạn bổ sung thêm thẻ. Nếu không việc quét dữ liệu sẽ không được thu thập đúng.

Để có thể biết nhiều thông tin chi tiết hay và hữu ích bạn hãy tham khảo thêm tại bilgore.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)