Làm gì để xác định đối tượng, có hàng triệu follower trên mạng xã hội?

Thế giới của social media đôi lúc có thể  khiến cho bạn cảm thấy mình như là một đứa trẻ mới bước ngưỡng cửa trường học, bỡ ngỡ tìm cho mình một chỗ vị trí nhất định trong trường. Tương tự như vậy, Social media chính là một thế giới đầy cạnh tranh và mang tính cộng đồng. Có những lúc nó khiến bạn chỉ muốn bỏ trốn đi đâu đó thật xa và cố gắng không trở thành trung tâm của sự chú ý. Vậy làm sao để thành công thu hút đối tượng và sở hữu một lượng follower trung thành lớn? Mời bạn đọc tham khảo bài viết này của bilgore.com.

Xác định và thể hiện sự độc đáo của bạn

Bước đầu tiên khá là rõ ràng, nhưng bạn sẽ thấy là hơi bị khó để giải quyết khi mà bạn chưa hiểu chính xác bạn thực sự là “ ai”. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn đưa cho người khác một lý do thuyết phục để tiếp tục theo dõi Content của bạn, thì bạn phải tạo ra định hướng cho Content đó và sẵn sàng trả lời câu hỏi này: bạn là ai. Bạn nên có thể trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn, chính xác hoặc tóm nó lại trong 3 gạch đầu dòng. Ví dụ như: một Youtuber về fitness chuyên đăng các video mỗi ngày; mỗi video khoảng 10 phút mà bạn có thể tập theo.

Xác định đối tượng social media
Định hướng cho Content

Thì Youtuber này cho thấy sự độc đáo là: dễ dàng, tiết kiệm thời gian; cung cấp các bí quyết fitness hữu ích cho đối tượng rộng rãi từ các doanh nhân rộng rãi, các cặp vợ chồng mới cưới, hoặc có thể là một sinh viên đại học-bất kỳ ai; bất kỳ ai khi đến kênh Youtube đó đều biết chính xác điều mà họ sắp tìm được khi vào kênh Youtube đó.

Cho dù là bạn muốn chia sẻ điều gì, hãy vạch ra dựa trên những giá trị cao nhất của bạn mang lại, và bạn hứng thú với việc cung cấp điều gì nhất. Một lần nữa, hãy tổng hợp nó vào thành một câu chính xác, và điều này sẽ giúp bạn khi bạn quyết định loại Content nào bạn muốn chia sẻ.

Có sự nhất quán

Từ quan điểm của việc xây dựng thương hiệu, người dùng Instagram thích nhìn thấy sự nhất quán. Đó chính xác là những gì Samsung Galaxy Note 11 đang làm trên tài khoản Instagram của họ. Khi bạn bắt đầu xây dựng tài khoản của riêng mình; hãy quyết định một chủ đề mà bạn có thể gắn bó suốt với nó. Nếu là tài khoản hoàn toàn mới; hãy dành một chút thời gian để cô đọng lại một mô tả nắm bắt được những gì cốt lõi nhất của công ty. Sau đó, hãy thêm một số hình ảnh và video phản ánh chính xác thương hiệu của bạn.

Với hình ảnh profile, hãy sử dụng logo của công ty của hoặc một bức ảnh chuyên nghiệp. Hãy kết hợp màu sắc thương hiệu với profile để những người theo dõi có thể dễ dàng nhận ra bài đăng của bạn. Và cũng đừng quên cài đặt chế độ công khai để mọi người đều có thể dễ dàng tìm kiếm và xem nội dung. Bạn cũng có thể cân nhắc mua Instagram Impressions khi mới bắt đầu.

Xác định đối tượng

Cho dù bạn đã post bài được mấy năm hay là chỉ mới bắt đầu; khi mà bạn đã xác định rõ mình là ai rồi, thì hãy bắt đầu tập trung sự chú ý vào điều gì mang lại hiệu quả và ngược lại. Content nào tạo được sự kết nối nhiều nhất? Các share, comment, like thì sao? Đa phần các nền tảng social media đều có các công cụ phân tích để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về các follower của bạn là ai, giới tính, tuổi tác của họ; và thậm chí là những ai khác mà họ theo dõi.

Khi mà bạn đã có thông tin này, thì bạn đã có một nền tảng vàng trên đầu ngón tay của bạn. Bạn có thể định dạng content của bạn liên quan đến các khía cạnh đã được chứng minh là có hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy xem xét các nghiên cứu của các công ty quảng cáo lớn. Các công ty tư vấn để đo lường các content nào phổ biến với người dùng. Và giờ thì bạn đã có thông tin chính xác trong tầm tay bạn, cụ thể hơn là cho cả smartphone và desktop của bạn.

Bạn có thực sự hiểu đối tượng của mình?

Đừng chỉ dừng lại ở mối quan hệ một chiều. Hãy dành thời gian để hiểu các follower của là ai; sau khi xem xét các thông tin thống kê về họ. Hãy xem các page của họ, xem họ là người thế nào, họ post gì; để lại comment, like ảnh của họ để cho thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Hãy dành thời gian để phản hồi và like các comment của họ trên page bạn.

đối tượng
Tìm hiểu các follower của là ai

Hãy đưa ra các câu hỏi và khi bạn nhận được phản hồi; hãy đảm bảo là đáp ứng với các phản hồi đó theo cách riêng của bạn. Nếu như lượng friend của bạn khá lớn, thì việc phản hồi đến từng người có thể hơi khó. Nhưng chỉ cần đơn giản dành ra 5 phút mỗi ngày; để xem qua và tương tác với một số người. Nếu như bạn thật sự rất bận, thì hãy like hoặc để lại một biểu tượng mặt cười.

Bàn về câu chuyện hợp tác với đối tượng

Hợp tác với những đối tượng nổi tiếng, đầy sáng tạo

Một khi bạn đã rành rọt các bước trên, thì hãy lập một danh sách các người sáng tạo Content yêu thích của bạn trong lĩnh vực của bạn. Con số này nên gần với, hoặc hơn một chút so với lượng fanbase hiện tại của bạn. Đừng dành nhiều thời gian cố gắng tiếp cận những ai có lượng follower quá nhiều hơn bạn. Bạn hoàn toàn có thể đạt mức đó sau khi bạn phát triển trang của mình. Thay vào đó, bạn hãy dành năng lượng để xây dựng mối quan hệ với những ai có thể đạt lợi ích chung khi hợp tác với bạn. Nếu như bạn lo lắng rằng lượng follower của bạn quá thấp, thì hãy tập trung hơn  vào việc những gì bạn có thể làm được cho người khác.

Dẫn chứng minh họa

Bạn có thể có kiến thức về việc tạo ra các món ăn thân thiện với người hay bị dị ứng thực phẩm. Và bạn biết là có một blogger về ẩm thực khác cũng hay chia sẻ nhiều món ăn ngon. Nhưng lại không có cung cấp thông tin cho người hay bị dị ứng thực phẩm. Bạn có thể tiếp cận họ qua email và chia sẻ là bạn rất quan tâm, trân trọng công việc của họ. Và đề cập là bạn cũng có những bài viết về thức ăn hay trên trang của bạn. Bạn muốn hợp tác mang đến cho họ cơ hội tăng thêm lượng đối tượng quan tâm, và bạn cũng vậy.

Trong chuyện hợp tác này, hãy nhớ là có khi bạn gửi 10 email; nhưng chỉ nhận được 1 email phản hồi. Cũng đừng nên thất vọng với việc bị từ chối. Luôn nhớ rằng không có thành công nào qua đêm cả. Bạn đang xây dựng và theo thời gian bạn sẽ đạt được nhiều thứ tốt hơn. Khi bạn đã có được một nhóm các Influencer có thể hợp tác chung; bạn sẽ thấy rằng tất cả fanbase của mỗi người đều tăng nhanh và bền vững hơn.

Sự kiên trì, nhẫn nại

Khi bạn đã có được định hướng và bắt đầu rồi, thì đây chính là chìa khóa cho sự khác biệt giữa bạn với các đối tượng amateur khác. Hãy xem ví dụ này: King Bach- anh ấy được biết đến là một trong những Viner thành công nhất; người đã từng cố gắng thuyết phục người ta post content lên Vine vài năm trước đây. Và anh ấy đã bắt đầu bằng việc post mọi nơi, từ 5-10 vine mỗi ngày. Sau đó xóa các bài không được nhiều like. Đây là một ví dụ cực kỳ thú vị. Trong khi việc post bài với tần suất cao có thể gây ra phiền toái, thì bạn hãy cân nhắc thời gian để làm việc sao cho hiệu quả. Kiên nhẫn chính là chìa khóa, bí mật số một để thành công, cho dù với bất kỳ công việc nào.

Sự kiên trì, nhẫn nại
Sự khác biệt giữa bạn với các đối tượng amateur

Luôn suy nghĩ tích cực

Bạn nên tận hưởng quá trình. Nếu không, đối tượng của bạn sẽ biết bạn cố gắng quá sức, và họ sẽ mất hứng thú với bạn. Nếu như bạn bắt đầu làm dối, đăng bài tự động, thì họ sẽ rời bỏ bạn. Cộng đồng online rất thông minh và đối tượng của bạn sẽ là những người đầu tiên cho bạn biết những bước đi tiếp theo trong trò chơi trên social media.

Kết luận

Hãy nhớ là trong mọi thứ bạn đang làm, bạn luôn có thể quay trở lại vạch xuất phát.. Không bao giờ là quá trễ để tạm dừng cuộc chơi và làm lại từ đâu. Tại sao gần như tất cả mọi người trên thế giới đều yêu thích các buổi trình diễn của Beyonce? Bởi vì cô ấy thể hiện sự đam mê và trông như là sinh ra để đứng trên sân khấu. Sự trình diễn sống động của cô ấy khiến chúng ta như được sống lại. Hãy giống như Beyonce trong bất kỳ Content nào bạn đăng tải, mọi lúc; và kết quả sẽ khiến bạn như được bừng tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)