Làm sao để được một bài viết có nội dung hay và chất lượng?

Người đọc có thể phân biệt một bài báo hấp dẫn với một bài viết tầm thường dựa trên cơ sở nào? Đó chính là những nét độc đáo của bài viết mà người đọc tìm thấy được. Bài viết đó đưa ra những thông tin hữu ích nhất, những lời khuyên giá trị nhất hoặc truyền tải một thông điệp mà người đọc đang tìm kiếm nhiều nhất. Và tư duy sẽ là nền tảng để tạo nên một bài viết chất lượng được người đọc mến mộ. Khi bạn nghĩ về nó, cách viết sẽ trở nên logic hơn, gần gũi và cá nhân hơn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng thuyết phục được cả những độc giả khó tính nhất. Vậy khi viết bài, bạn nên suy nghĩ như thế nào và yếu tố nào khiến suy nghĩ của bạn khác với những người còn lại?

Bài viết đáp ứng được nhu cầu mà người đọc muốn tìm

Bài viết đáp ứng được nhu cầu mà người đọc muốn tìm
Bài viết đáp ứng được sự kỳ vọng của người đọc

Tư duy theo hướng người đọc muốn đọc cái gì, cần đọc cái gì và họ đang tìm kiếm cái gì. Bài viết đáp ứng được sự kỳ vọng, đúng cái mà người đọc đang cần tìm kiếm thì đó chính là một bài viết xuất sắc. Làm seo nói chung hay viết nội dung nói riêng suy cho cùng là cái nghề đáp ứng nhu cầu: nghe, đọc, xem nhìn…của công chúng, nếu bạn “gãi đúng chỗ ngứa”, viết đúng cái người đọc thích thì chắc chắn đó là một nội dung hay.

Tư duy theo hướng đặt mình vào vị trí người tìm kiếm để hiểu người dùng hơn, bạn sẽ biết người dùng thích đọc một bài văn thế nào, có bố cục ra sao và từ đó bạn sẽ biết bạn cần phải biết thế nào, viết những cái gì trong đó để người đọc có cảm giác lôi cuốn muốn đọc nữa, đọc mãi…

Am hiểu về lĩnh vực SEO

Am hiểu về lĩnh vực SEO
Hiểu các vấn đề liên quan đến SEO

Tư duy theo hướng đem lại sự hứng thú cho người đọc. Khiến người đọc muốn quay lại website ở những lần tiếp theo. Thường thì người mua hay có xu hướng tham khảo nhiều website để lựa chọn, khảo giá, xem chất lượng sản phẩm, đánh giá những phản hồi tích cực trước khi quyết định mua hàng. Không phải người mua nào cũng quyết định mua hàng ngay sau khi click chuột. Muốn như vậy bạn phải viết bài thế nào đó để người mua cảm thấy đây là một website mà tôi nên quay lại lần sau.

Tư duy theo hướng hãy trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó. Ví dụ như website này, chúng tôi chuyên về lĩnh vực seo thì những gì chúng tôi thể hiện là sự am hiểu SEO; từ kỹ năng viết bài; xây dựng backlink; kỹ năng seo top từ khóa; mẹo kéo traffic về website…. tất tần tật mọi cái có liên quan đến seo. Người đọc sẽ rất thích một website có nhiều bài viết có sự am hiểu kỹ càng như một chuyên gia. Như vậy họ cảm thấy sẽ rất hào hứng với những bài viết mới. Họ sẽ có cảm giác mong đợi những bài viết mới của bạn. Khi bạn có tư duy như một chuyên gia, bạn sẽ có nhiều fan. Đó là lợi thế cực lớn trong kinh doanh online.

Chú ý về độ dài của nội dung

Độ dài nội dung của bạn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Bạn cần lưu ý về hình thức ngắn và hình thức nội dung dài. Để có được thứ hạng tốt hơn, tôi sẽ đề nghị bạn làm cho nó ở dạng dài. Hình thức nội dung dài hơn có cơ hội xếp hạng tốt hơn; họ cũng giỏi chuyển đổi. Hình thức nội dung dài hơn cung cấp cho bạn quyền tự do viết nhiều hơn. Bạn có thể bao gồm nhiều thông tin như bạn muốn.

Cùng với đó, làm cho nội dung hấp dẫn dễ dàng hơn khi bạn mất nhiều thời gian. Bạn có thể đi qua công cụ Analytics để tìm ra độ dài phù hợp thu hút độc giả của bạn. Hơn 2000 nội dung từ được coi là tốt cho SEO. Tuổi miền cũng là một yếu tố quan trọng quyết định độ dài nội dung lý tưởng cho SEO. Tên miền mới nên có khoảng 1800 từ; tên miền cũ từ 1 đến 10 năm nên có khoảng 2100 từ.

Để viết nội dung Công cụ tìm kiếm thân thiện, đó là làm cho chúng thú vị; hấp dẫn và có thể chia sẻ. Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Không chỉ bao gồm hình ảnh là quan trọng. Mà còn tối ưu hóa chúng là điều cần thiết để làm cho SEO nội dung của bạn được tối ưu hóa. Việc thêm từ khóa vào hình ảnh của bạn; bao gồm các thẻ ALT sẽ tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO. Kích thước ảnh đóng vai trò quan trọng trong thời gian tải trang; bạn cũng cần tối ưu hóa điều đó.

Hi vọng những thông tin mà bilgore.com chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực SEO nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)