Làm sao để kéo traffic, gia tăng lượng truy cập từ Facebook về Website?

Khi chia sẻ ảnh, hãy đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa cho dòng thời gian của trang và khi chúng xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của người hâm mộ. Kích thước được khuyến nghị của ảnh được chia sẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thông thường, ảnh có kích thước khoảng 1200×630 là lý tưởng nhất đối với ảnh thông thường cũng như ảnh được đưa vào liên kết. Bên cạnh đó, bilgore.com cũng xin giới thiệu một số cách để thu hút lượng truy cập (kéo traffic) từ Facebook vào trang web và blog của bạn.

Vai trò của nguồn traffic từ social media

Theo thống kê vào tháng 12/2014,  31% lượt truy cập giới thiệu trên internet là từ Social Media. Tỉ trọng tăng 10% so với cùng thời điểm tại năm trước. Đây là một tin tốt cho những marketer đang tập trung mạnh vào social media marketing. Nhìn vào biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy mối  liên hệ giữa quá trình đi xuống từ từ của truy cập giới thiệu từ Search Engine (SEO, SEM). Trong khi traffic từ social media lại có biến động nửa cuối năm 2014. Trong mọi trường hợp, rõ ràng nguồn traffic từ social media là rất quan trọng cho hầu hết website.

Kéo Traffic Facebook là gì?

Đối với hầu hết các website thương mại điện tử, Facebook vẫn là số một trong những nền tảng mạng xã hội khi nói đến việc tăng traffic, tạo ra lực lượng khách hàng và fan. Điều này đặc biệt đúng đối với các thương hiệu và doanh nghiệp biết cách để tạo ra nội dung hấp dẫn, dễ dàng được chia sẻ.  Lúc này, rất có thể là bạn đang điều hành fanpage Facebook của riêng mình; và thường xuyên chia sẻ nội dung với những người theo dõi. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự tạo ra doanh số bán hàng trên Facebook mà không phải tự quảng cáo quá nhiều hay làm phiền người xem fanpage của bạn.

Kéo Traffic Facebook
Gia tăng lưu lượng truy cập

Traffic là một thuật ngữ nói về lưu lượng truy cập; với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên. Cứ mỗi khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, chúng ta có thể coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó (Sessions).

Traffic Facebook là gì? Bạn cứ hiểu đơn giản là khi đăng một bài post vào gắn link liên kết với website của bạn. Và khách hàng click vào link đó thì sẽ được đưa về website của bạn. Khi đó số lượt khách truy cập vào website từ nguồn Facebook được gọi là Traffic Facebook.

Đăng thêm mô tả ngắn gọn, trích dẫn

Khi bạn post 1 link từ blog, website lên facebook, chắc chắn rằng bạn có đăng thêm mô tả ngắn gọn; với một trích dẫn ngắn gọn hay một phân đoạn. Điều này Để giúp cho các audien điều gì để kỳ vọng khi click vào link. Chọn một phần text không chỉ tóm tắt được bài viết mà còn có thể lôi cuốn các fan click vào để đọc thêm.

Đảm bảo hình ảnh thu hút để kéo traffic

Khi chia sẻ những tấm hình, đảm bảo rằng chúng đã được tối ưu kích cỡ đối với timelime của page; cũng như khi hiện trên newsfeeds các fan. Kích thước khuyến nghị cho các tấm hình được chia sẻ phụ thuộc vào một số yếu tố. Tuy nhiên thông thường, một tấm hình khoảng 1200×630 là lý tưởng; đối với các hình ảnh thông thường cũng như hình ảnh được đính kèm trong link.

Đăng link lên page vào các thời điểm tốt nhất

Thông qua phân tích cẩn thận dựa vào Facebook Insights; bạn sẽ biết được khi nào các audien hoạt động và tương tác nhiều nhất. Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như likealyzer để giúp xác định thời điểm tốt nhất đăng link lên page.

kéo traffic
Share link trên Facebook

Đảm bảo các liên kết trỏ về Website từ Facebook

Hãy chắc chắn rằng đã bao gồm các liên kết trỏ về trang web của bạn từ Facebook; tại cái vị trí quan trọng trên fanpage. Trên trang About, các đoạn Photo Description; comment (nơi liên quan), khu vực about của profile cá nhân, các milestones.

Tận dụng Facebook Ads để kéo traffic

Với việc Facebook giảm Organic post reach gần đây; sử dụng Facebook ads để lái traffic về website là một cách tốt để thiết lập chiến lược hiện tại. Bạn cũng có thể thử Facebook Retargeting để lái traffic từ những visitor từ những tháng trước trở lại trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)