Làm sao để xây dựng một hệ thống vệ tinh PBN chất lượng?

Thời gian gần đây thuật ngữ PBN được nhắc tới khá nhiều như một phương pháp làm SEO nhanh chóng. Vậy chắc hẳn bạn cũng đã nghe nhiều về PBN đúng không? Trên Google hiện nay không thiếu các bài tin tức chia sẻ về hệ thống PBN phục vụ trong SEO. Vậy bạn đã hiểu gì về PBN, PBN là gì hay chưa? Và bạn đã từng xây dựng hệ thống này chưa? Nếu đã xây, bạn thấy hiệu quả thế nào, liệu rằng PBN có tiềm ẩn các nguy cơ gì về thuật toán? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về PBN, cùng theo dõi để biết thêm kiến thức nhé.

Bạn có biết PBN là gì không?

PBN là Private Blog Network hay nói cách khác là hệ thống website vệ tinh. PBN là những tên miền cũ đã hết hạn, Nhưng vẫn có giá trị cao về các chỉ số Seo như DA, DA, CF. Có lịch sử tốt về nội dung, Lượng truy cập và dĩ nhiên có hai yếu tố quan trọng nhất cần đảm bảo đó là backlink phải sạch và mạnh.

Bạn có biết PBN là gì không?
PBN là Private Blog Network hay nói cách khác là hệ thống website vệ tinh

Cách để xây dựng một hệ thống vệ tinh PBN chất lượng

Tìm tên miền hết hạn, mua các domain cũ

Tìm tên miền hết hạn, tìm mua các domain cũ thông qua các chủ website cũ mà họ chưa kịp gia hạn hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa, thông thương đây chính là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong việc xây dựng hệ thống

Có thể mua Hosting SEO hoặc tự xây dựng server PBN riêng

Ngày nay, google càng ngày càng trở nên thông minh hơn nên vì thế khi tìm kiếm hosting bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

  • IP cần phải khác Class A: ví dụ: 192.168.150.Xvà 192.168.150.Y các loại hosting SEO này rất nhiều đơn vị cung cấp.
  • Hostng SEO giá rẻ: Vì là site vệ tinh cho nên bạn sẽ cần rất nhiều website, chính vì thế hosting giá cao sẽ làm bạn tốn kém hơn.
  • Tốc độ ổn định và bảo mật cao: Tốc độ website vô cùng quan trọng nếu Hosting chậm sẽ làm site PBN kém chất lương và không hiệu quả.

Trong việc cài đặt và quản lý, bạn cần đảm bảo lựa chọn tên miền có www hay vì non-www, lý do rất đơn giản bởi lẽ tên miền www thường có chỉ số CF và TF cao. Mặt khác, tuyệt đối không sử dụng giao diện mặc định. Tốt nhất là nên sử dụng bộ giao diện tự thiết kế. Nếu bạn không tự thiết kế được có thể liên hệ một số dịch vụ để họ thiết kế cho mình.

Lên kế hoạch xây dựng nội dung chi tiết

Một website vệ tinh hoàn toàn có khả năng trở thành một web kiếm tiền của bạn. Vì thế cần có chiến lược xây dựng kế hoạch nội dung. Để đảm bảo phân loại hệ thống và lên kế hoạch dựa trên điểm mạnh của web bạn và nghiên cứu website đối thủ.

Bạn cần có chiến lược xây dựng kế hoạch nội dung chi tiết
Một website vệ tinh hoàn toàn có khả năng trở thành một web kiếm tiền của bạn

Nghĩa là Các site PBN của bạn phải có các nội dung khác nhau. Phải rõ ràng, không trùng lắp hoặc spam. Sử dụng kỷ thuật SEO Entity để có thể hướng đến đối tượng của bạn tốt nhất.

Cuối cùng là xây dựng liên kết

Hoàn tất các yếu tố tìm kiếm domain và thông qua PBN. Là bạn có thể đi đến thông tin cuối cùng, chiến lược siêu chất lượng cho backlinks hoàn hảo nhất.

Bảo vệ Website, tránh PBN – Đừng chết vì thiếu hiểu biết!.

Do vấn đề khối lượng công việc dày đặc. Bạn dễ bị rơi vào tình cảnh “không đủ sức để cày”. Nên giải pháp thường là Out Sorcure ra ngoài cho bên thứ 3 làm backlink. Hãy nhớ rằng các bên thứ 3 cung cấp dịch vụ backlink này thường sử dụng chung 1 data đi link. Và việc lặp đi lặp lại cùng 1 nguồn dữ liệu backlink cho cùng nhiều dự án. Có thể bạn sẽ vô tình bị gắn cờ PBN mà không hề hay biết!.

Hãy kiểm soát chặt chẽ hơn cho từng backlink nhé!. Nếu bạn trao đổi liên kết cùng các website khác. Và vô tình 1 trong số đó “ra đảo” vì bị phạt PBN. Bạn cũng hãy cẩn thận bởi website của bạn cũng có thể bị đánh giá là 1 trong những website thuộc hệ thống PBN đó.

Xem thêm các bài viết khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)