Làm thế nào để có thể tạo sitelinks cho website của mình?

Là một SEOer, chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ Sitelinks, việc tạo Sitelinks cho website có thể cải thiện được sự xuất hiện của snippet trong kết quả tìm kiếm của Google. Khi tìm hiểu về thông tin của doanh nghiệp, bạn sẽ thấy có một số doanh nghiệp có thông tin hiển thị nhiều hơn những doanh nghiệp còn lại, Sitelinks đã làm nên điều đó. Thế nhưng làm thế nào để website của mình có thể hiển thị được như vậy thì không phải ai cũng biết. Để hiểu được chính xác khái niệm Sitelinks là gì và chức năng chính của nó đối với website, chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật trong bài viết dưới đây.

Google sitelinks là tập hợp các liên kết xuất hiện phía dưới địa chỉ trang trong kết quả tìm kiếm. Những đường liên kết phụ này trỏ tới các thành phần chính của trang web đó. Nó được lựa chọn tự động bởi thuật toán của Google. Sitelinks chỉ hiển thị cho các từ khóa tìm kiếm chung nhất. Ví dụ bạn sẽ thấy sitelinks hiển thị với từ khóa “haravan“, nhưng nếu bạn tìm kiếm với từ khóa “haravan thiet ke web” thì bạn sẽ không thấy được sitelinks. Sitelinks thường được hiển thị cho các tìm kiếm liên quan tới thương hiệu, nhãn, mác của trang.

Khái niệm sitelinks là gì?
Sitelinks là “liên kết” của một site giúp hiển thị mô tả nội dung trang web được google chọn

Điều kiện để tạo Sitelinks cho website một cách hoàn chỉnh

Một website chất lượng thì mới được Google cho hiển thị sitelinks. Một website có nội dung tốt, thường xuyên cập nhất nội dung mới và quan trọng nhất phải có các từ khóa chính của ngành nghề, dịch vụ đạt top 3 trở lên. Các từ khóa chính về ngành nghề, dịch vụ chính sẽ giúp bạn hiển thị sitelinks tốt hơn.

Các website có các chuyên mục rõ ràng và hấp dẫn thì sẽ được Google ưu tiên tạo sitelinks cho website với các chuyên mục chất lượng. Vì thế mình khuyến khích các bạn tạo các chuyên mục rõ ràng trên website của mình. Khoảng 5-7 chuyên mục, mỗi chuyên mục có từ 10-15 bài viết chất lượng. Đồng thời, thường xuyên cập nhật bài viết cho các chuyên mục đó. Khi website của bạn lên top, hãy cứ tiếp tục duy trì nội dung cho các chuyên mục đó, Google sẽ sớm cho website của bạn hiển thị.

>>> Cập nhật những bài viết mới nhất của chuyên mục Technical SEO cùng với Bilgore.

Việc hình thành Sitelink như vậy sẽ tăng tỉ lệ khách truy cập vào site của bạn. Như hình trên thì các bạn đã thấy site của bạn sẽ chiếm một vị trí khá nhiều trên bảng google tìm kiếm. Đồng thời, show những Sitelink bài viết có nhiều truy cập nhất trong website của bạn như vậy sẽ rất hấp dẫn người xem và tỉ lệ người vào website của bạn sẽ tăng lên tới mức tối đa.

Ngoài ra sitelinks sẽ không phân biệt sub domain hay domain chính. Nó sẽ hiển thị ví dụ cho tất cả các domain liên quan đến domain chính, như vậy nếu bạn có sub domain là vi.domain.com thì nó cũng sẽ hiển thị gợi ý ra Sitelink như vậy bạn có thể thu hút người dùng vào website của bạn một cách tối đa có thể.

Tạo Sitelinks cho website
Việc hình thành Sitelink sẽ tăng tỉ lệ khách truy cập vào site của bạn

Cho đến thời điểm hiện nay, không ai là chắc chắn biết được cách xác định chính xác sitelink của Google. Tuy nhiên vài yếu tố sau có thể ảnh hưởng quan trọng tới việc Google có hiển thị sitelink hay không :

  1. Trang Web của bạn phải có vị trí thứ nhất ổn định đối với một số từ khóa nhất định. Các trang Web khác sẽ không có sitelink với từ khóa này.
  2. Trang Web của bạn phải có ít nhất là 2 năm tuổi mới có được Sitelink? Điều này là sai lầm. Bởi vì như Thư Viện Webmaster chỉ có 8 tháng tuổi đã có Sitelink.
  3. Số lượng người tìm kiếm nhấn chọn trang của bạn từ trang kết quả tìm kiếm từ khóa nhất định cũng có vẻ được tính đến.
  4. Số lượng liên kết trỏ tới trang của bạn với từ khóa tìm kiếm nói trên. Nó nằm trong ký tự liên kết (anchor text) cũng ảnh hưởng tới việc tạo sitelink của Google. Sitelink dường như chỉ hiển thị với những từ khóa chính của trang. Chứ nó không phải tất cả các từ khóa mà trang đó được liệt kê.

Nếu trang của bạn thỏa mãn các điều kiện trên thì Google sẽ gán cho trang Web của bạn Sitelinks tương ứng. Cụ thể là cho các từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất liên quan tới website của bạn. Thật tốt nếu trang Web của bạn có thêm sitelinks. Vì nó giúp người dùng di chuyển nhanh tới các thành phần chính của trang. Và nó giúp cho bạn có nhiều truy cập hơn. Nhận dạng là với những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất như đã đề cập tới ở trên.

Kết luận

Sitelinks có thể cải thiện đáng kể sự xuất hiện của snippet của bạn. Trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này chuyển thành nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập vào website của bạn. Hy vọng bài viết đã trả lời đầy đủ câu hỏi “sitelinks là gì”. Và với việc đảm bảo các yếu tố kể trên sẽ giúp cho website của bạn sớm xuất hiện sitelinks. Cụ thể là khi google trả về kết quả tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)