Làm thế nào để sử dụng phương tiện truyền thông cho Seo hiệu quả?

Mọi người đã viết về sự tương tác giữa phương tiện truyền thông xã hội và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiều thương hiệu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu, cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng hoặc phát triển các mối quan hệ. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật chính này để có tác động đáng kể đến SEO. Khi quy mô và danh tiếng của thương hiệu không ảnh hưởng trực tiếp đến nó, họ có thể sử dụng ảnh hưởng gián tiếp đến SEO mạng xã hội. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá thương hiệu của bạn và tạo ra tác động tích cực thông qua SEO.

Social Media Marketing ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Các nhà tiếp thị từ lâu đã tranh luận về việc phương tiện truyền thông xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO hay không. Vào năm 2014, Matt Cutts đã tạo ra một video YouTube trả lời câu hỏi. Ông tuyên bố rằng các tín hiệu xã hội, chẳng hạn như like, hoặc có được người theo dõi, không ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn.

Về bản chất, các tín hiệu xã hội như lượt theo dõi, comment và lượt thích có thể dễ dàng bị thao túng. Ngoài ra, việc xuất bản nhanh chóng các bài đăng và thay đổi hồ sơ trên phương tiện truyền thông xã hội là quá nhanh để Google có thể theo kịp chúng.

phương tiện truyền thông xã hội
Tầm ảnh hưởng của Social Media Marketing

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội không thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO. Nhưng nó có thể tác động đến các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Social Media Marketing có khả năng hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nếu bạn chia sẻ liên kết đến trang trên hồ sơ truyền thông xã hội. Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập đến trang của mình. Social Media Marketing cũng giúp tạo nội dung. Tạo nội dung là một trong những cách có giá trị nhất để tăng thứ hạng SEO.

Xây dựng mạng lưới chân rết Online

Nhìn chung, người ta thường liên kết đến một trang trên một trang web mà họ biết và tin tưởng. Có một lượng follower trên Social Media mạnh mẽ và tích cực có thể tạo ra sự tin cậy, để giúp đạt được những liên kết đến các nội dung của bạn ngay lập tức.

Cải thiện dịch vụ khách hàng với phương tiện truyền thông

Ngày nay, khách hàng thường lên mạng để khiếu nại hoặc đặt câu hỏi về một sản phẩm. Có nhiều công ty đáp ứng tốt nhu cầu này. Mang lại kết quả không chỉ cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Mà còn sự thành công trong SEO. Sử dụng Social Media để thực sự khiến khách hàng hài lòng. Có rất nhiều thương hiệu lớn đã và đang làm tốt điều này.

Cải thiện dịch vụ khách hàng với phương tiện truyền thông
Sử dụng các kênh Social Media để đạt mục tiêu

Điều này không chỉ có thể xây dựng thương hiệu của bạn. Nhưng nó cũng có thể khuếch đại tầm ảnh hưởng của bạn và thậm chí xây dựng liên kết. Bạn cũng có thể sử dụng các kênh Social Media để trả lời câu hỏi; mà không liên quan đến việc khiếu nại, và thực hiện những Q & A trên trang web của bạn. Một khi bạn đã thấy một câu hỏi đưa ra một vài lần, trả lời nó trên trang web của bạn.

Mối tương quan với phương tiện truyền thông

Làm việc với các mối quan hệ

Với tất cả những gì được nói trên, liên kết không xảy ra; bằng cách đơn giản là được nhiều người xem nội dung. Bạn cần tập trung vào các mối quan hệ xây dựng và kết nối với những người khác. Và sử dụng trong những cách hiệu quả để tạo ra thành công trong SEO.

Thứ nhất, xây dựng hồ sơ Social Media thật đẹp. Sau đó bắt đầu xây dựng mối quan hệ. Bắt đầu theo dõi những người mà bạn muốn kết nối với. Tham gia với bài viết của mình bằng cách retweeting, yêu thích hoặc bình luận. Nếu bạn có một cái gì đó có liên quan để nói, hãy có ý kiến. Khi bạn nhìn thấy nội dung hay hoặc tìm thấy cái gì hữu ích; hãy tìm cách tiếp cận và gửi email cho họ để họ biết những suy nghĩ của bạn.

Đây là những cách tốn nhiều thời gian để Social Media tác động, hỗ trợ SEO. Nhưng một khi bạn đã có sự kết nối, thực hiện những kết nối có giá trị, ngay cả khi đó với một số lượng nhỏ người; bạn sẽ có một nền tảng tốt bạn có thể xây dựng và tận dụng nhiều hơn. Dưới đây là một số cách để sử dụng sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra sự thành công trong SEO.

Những cách thức sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

  • Tạo giá trị riêng: Đây không phải là mới và đã được tận dụng triệt để trong một số ngành công nghiệp. Nhưng nó vẫn là điều đáng nói. Một cách để có được sự chú ý của một ai đó là để đề cập đến họ trong nội dung và cho họ biết thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.
  • Tìm sự đóng góp cho nội dung của bạn: Làm việc với những người sáng tạo nội dung khác; hoặc có ảnh hưởng bằng cách hỏi ý kiến ​​của họ. Hãy nghĩ nó đơn giản. Bạn có thể hỏi những blogger có nội dung liên quan, hoặc bất kỳ ai có kinh nghiệm.
  • Làm việc với nhau để tạo ra và thúc đẩy nội dung liên quan: Một khi bạn đã phát triển mối quan hệ hơn nữa. Bạn có thể bắt đầu cộng tác với người sáng tạo nội dung khác và phối hợp xúc tiến nội dung. Bạn có thể chia sẻ kết quả của giai đoạn ban đầu của bạn; với các thành viên khác và đề nghị làm việc với nhau nhiều hơn.
  • Yêu cầu bình luận: Bạn có thể thúc đẩy nội dung và xin ý kiến ​​và phản hồi về bài viết của mình. Điều này sẽ tạo ra nhiều nội dung trên trang, có khả năng tăng khả năng xếp hạng cho trang. Nếu các ý kiến ​​được hiện diện trên Social Media (điều này thường xuyên diễn ra hiện nay), bạn hãy cập nhật các bài để tiếp cận các ý kiến ​​tốt nhất, và để cho các độc giả bình luận biết.
Mối tương quan
Phương thức để thành công trong SEO

Tóm lại

Nói chung, không đơn giản là gửi bài đến các trang Social Media thì sẽ đạt được hiệu quả cao. Nhưng bằng cách tận dụng các nền tảng Social Media tốt, bạn có thể đóng góp vào sự thành công lâu dài trong nỗ lực SEO của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)