Liệt kê các thủ thuật giúp cho điện thoại của bạn mượt hơn khi chơi game

Bạn đã mua một chiếc điện thoại di động, và sau một vài tháng, bạn nhận ra rằng nó không còn nhanh như lúc mới mua. Đây là một vấn đề mà hầu hết người dùng điện thoại thông minh phải đối mặt. Mọi chiếc điện thoại Android đều sẽ chậm lại sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm cho smartphone Android chạy nhanh như trước. Làm thế nào để chơi game mượt hơn trên điện thoại thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy để chúng tôi bật mí 6 thủ thuật nhỏ để bạn chơi game trên điện thoại Android mượt mà hơn nhé!

Sử dụng ứng dụng Files Go để dọn dẹp bộ nhớ

Ứng dụng quản lý tệp của Google – Files Go rất tuyệt vời. Nó không chỉ phát hiện tập tin và ứng dụng không sử dụng, mà còn cho phép bạn dễ dàng chuyển hoặc xóa chúng đi. Ứng dụng này có thiết kế tối giản với hai tab: Bộ nhớ và tệp. Trong tab bộ nhớ, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về dung lượng bộ nhớ còn lại trên điện thoại cũng như các mẹo về cách giải phóng dung lượng. Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng trong tab tệp.

Tăng tốc độ làm tươi cho màn hình điện thoại

Tăng tốc độ làm tươi cho màn hình điện thoại
Nếu điều chỉnh tần số quét trên màn hình cao thì việc lướt điện thoại cảm thấy mượt mà hơn

Nếu điều chỉnh tần số quét trên màn hình cao. Thì việc lướt điện thoại cũng như chơi game đều cảm thấy mượt mà hơn. Phần lớn, các điện thoại thông minh hiện nay đều có tần số quét 60 – 90Hz, thậm chí một số dòng Android có tần số làm tươi màn hình lên đến 120Hz hay 144Hz.

Để tăng tốc độ làm tươi cho màn hình điện thoại Android, bạn thực hiện quy trình cài đặt sau: Vào phần Cài đặt (trên màn hình chính của điện thoại) -> chọn mục Màn hình -> chọn mục Độ mượt của chuyển động -> chọn Tần số quét màn hình cao nhất hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Mở tính năng bắt buộc 4x MSAA

Tính năng Bắt buộc 4x MSAA sẽ hỗ trợ việc chơi game được mượt mà hơn. Vì nó có khả năng khử răng cưa trong game. Nhưng lại khiến chiếc điện thoại tốn pin nhiều. Vì thế, bạn hãy cân nhắc khi kích hoạt chức năng này nhé!

Để bật tính năng này, bạn thực hiện quy trình như sau: Vào phần Cài đặt -> chọn phần Giới thiệu về điện thoại -> chọn mục Số hiệu bản dựng, rồi nhấp dòng này 7 lần. Tiếp đó, bạn quay lại phần Cài đặt -> chọn mục Cài đặt cho người phát triển -> trượt nút sang phải để kích hoạt chức năng Bắt buộc 4x MSAA.

Xóa bỏ những file rác

Các tệp tin và file rác trên điện thoại càng nhiều càng khiến cho thiết bị chạy chậm; làm ảnh hưởng đến tốc độ chơi game. Vì thế, bạn hãy xóa các file tệp này bằng cách:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Chăm sóc pin và thiết bị -> chọn tiếp mục Lưu trữ, rồi bạn bắt đầu xóa bớt những tệp tin mà bạn không cảm thấy cần thiết hoặc không dùng tới.

Tối ưu âm thanh cho việc chơi game

Tối ưu hóa chất lượng âm thanh khi chơi game sẽ giúp cho việc chơi game cảm thấy “sướng” hơn. Vì thế, hãy thử cách tối ưu âm thanh trên điện thoại Android bằng cách:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Âm thanh và rung -> chọn mục Hiệu ứng và chất lượng âm thanh -> Kích hoạt chức năng Dolby Atmos cho game bằng cách trượt nút sang phải.

Tối ưu chơi game bằng App Game Booster

Tối ưu chơi game bằng App Game Booster
App Game Booster là một tính năng trên điện thoại Android

App Game Booster là một tính năng trên điện thoại Android. Nhằm hỗ trợ việc xử lý tất cả các yếu tố liên quan đến việc chơi game được tốt hơn. Do đó, bạn hãy thử tối ưu thử chức năng này bằng cách:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Game Booster -> chọn mục Hiệu suất trò chơi -> Kích hoạt Tập trung hiệu suất.

Như vậy, bilgore.com đã bật mí xong cho bạn về 6 thủ thuật khiến cho điện thoại Android của bạn chơi game mượt hơn rồi đấy. Chúc bạn có thời gian chơi game vui vẻ trên chiếc dế yêu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)