Liệu nút bấm vật lý có được loại bỏ cho iPhone 13?

Điều tiếp theo mà Apple sẽ khai tử trên điện thoại iPhone của mình được đồn đại là các nút bấm. Rất có thể iPhone 13 sẽ được phát hành mà không có các nút vật lý này nữa. Trước đó, đã có nhiều thông tin về việc một chiếc iPhone trong tương lai (có thể là một model trong iPhone 13 Series) sẽ loại bỏ nút vật lý. Apple vừa tiết lộ một bằng sáng chế có nội dung ‘capacitive sensing input devives’ cho thấy rằng họ đang phát triển ‘thiết bị đầu vào cảm biến điện dung’. Điều này có nghĩa là các nút sẽ xuất hiện khi người dùng chạm vào và biến mất khi không còn sử dụng, thông qua ‘các lỗ có đèn nền vô hình’.

Thiết kế không nút bấm vật lý của Apple trên iPhone 13

Nếu điều này là sự thật thì người dùng sẽ có cách sử dụng máy hấp dẫn mới, đồng thời, nó cũng giúp thiết kế của thiết bị trở nên cao cấp hơn. Tuy nhiên, câu hỏi lớn được đặt ra đó là Apple có tích hợp tính năng này trên dòng iPhone 13 không, hay chúng ta phải đợi iPhone 2022 hoặc lâu hơn nữa.

Thiết kế không nút bấm vật lý
Thiết kế không nút bấm vật lý

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin khẳng định Apple sẽ ‘hồi sinh’ Touch ID. Máy quét vân tay trên các mẫu iPhone 13. Nhưng hãng sẽ tích hợp máy quét dưới màn hình điện thoại. Thay vì có một phím quét vật lý riêng (như các mẫu cũ có nút HOME). Điều này phù hợp với với chiến thuật tối giản thiết kế. Không còn nút bấm mà Apple đang hướng tới.

Vào năm 2016, Apple đã ‘khai tử’ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7. Và hướng đi hiện tại cho thấy cổng Lightning cũng sẽ sớm bị loại bỏ. Nếu iPhone 13 ra mắt mà không có cổng Lightning, nó sẽ là smartphone đầu tiên của Apple hoàn toàn không có cổng kết nối. Và thiết bị sẽ được hỗ trợ sạc không dây.

Tất nhiên, những điều phía trên hoàn toàn chỉ đơn thuần là những phỏng đoán. Rất có thể đơn xin cấp bằng sáng chế này chẳng liên quan gì đến iPhone; mà là của một sản phẩm khác. Để biết được kết quả chắc chắn, chúng ta chỉ có thể chờ Apple giải đáp trong sự kiện ra mắt iPhone tiếp theo (iPhone 13?) dự kiến được tổ chức vào ngày 7/9 tới.

Một số thông tin khác về iPhone 13

Chiếc iPhone 13 được Pranav Nathe thiết kế với các cạnh bo tròn. Ở các cạnh bên hiển thị các phím chức năng ảo và các nội dung như tin nhắn, email, thời tiết,… Vì thế không có bất kỳ phím bấm vật lý hay cổng nào xuất hiện trên mẫu iPhone 13 này.

Màn hình concept iPhone 13 có tốc độ làm tươi 120Hz. Điều này có thể sẽ xuất hiện với mẫu iPhone mới của Táo khuyết trong buổi ra mắt tháng 9 tới.

Màn hình concept iPhone 13 có tốc độ làm tươi 120Hz
Màn hình concept iPhone 13 có tốc độ làm tươi 120Hz

Mẫu máy này cũng có bảo mật vân tay dưới màn hình. Điều cũng đã được đồn đoán trong thời gian dài trước đây. Với nhiều người dùng mong muốn sự trở lại của Touch ID. Chúng ta cũng nhận thấy công nghệ Air Charge. Hay sạc nhanh không dây, xuất hiện trong video giới thiệu.

Camera sau với 3 ống kính có thiết kế giống với iPhone 12. Tuy vậy, nhà thiết kế không đưa ra nhiều thông tin về camera sau.

Điều gây thắc mắc nhiều nhất là mẫu iPhone này dường như thiếu nút nguồn. Những hình ảnh trong video cho thấy không biết người dùng có thể bật hay tắt nguồn máy ở đâu.

Tất nhiên, đây là concept khó trở thành hiện thực, ít nhất là không thể đối với iPhone 13 sắp ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)