List những công cụ quản trị website được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay, công cụ nào sử dụng để quản trị website tốt nhất luôn là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Bởi, một công cụ quản trị website thực sự vô cùng hữu ích cho việc thu thập dữ liệu, thiết lập công thức đo lường và đặc biệt là vô cùng quan trọng để giúp các webmasters nắm được các thói quen truy cập của mọi khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra được những bước phát triển sao cho phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 6 công cụ quản trị website được sử dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Sử dụng Google Analytics

Google Analytics là công cụ trợ giúp hàng đầu cho những người quản trị website với tính năng vượt trội. Nó không chỉ giúp cho bạn đo lường doanh số bán hàng, số lượng truy cập, số lần xem trang, thời gian trung bình, tỷ lệ thoát… mà còn cung cấp những thông tin chuyên sâu như vị trí địa lý của người truy cập, phương tiện sử dụng để vào website, tốc độ truy cập Internet…

Sử dụng Google Analytics
Google Analytics là một trong số các công cụ SEO miễn phí của Google

Với những báo cáo có được, bạn sẽ hiểu những phần nào của trang web đang hoạt động tốt, những trang nào khách hàng thường xuyên tương tác nhất để có hướng phát triển phù hợp. Ngoài ra bạn cũng sẽ nắm được thói quen của người truy cập web, theo dõi các giao dịch cho chiến dịch và từ khóa từ đó điều chỉnh giỏ mua sắm để tăng doanh số bán hàng, xây dựng mức độ trung thành của khách hàng.

Quản trị website thông qua Google Webmaster Tools

Đây là công cụ quản trị website giúp chúng ta hiểu được lý do vì sao các máy tìm kiếm nhìn thấy website của bạn thông qua việc cung cấp những số liệu liên quan đến từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, liên kết đến website có nguồn gốc từ đâu. Google Webmaster Tools cũng sẽ thông báo cho nhà quản trị biến những thông tin về số pages đã được “indexed”, lỗi được tìm bởi Googlebot. Những thông tin bao gồm các lỗi như: malware gây hại đến người truy cập, lỗi cản trở crawler index…

Khi sử dụng Google Webmaster Tools, người quản trị websie sẽ biết cách làm trang web của mình thân thiện với các SE, khắc phục những lỗi liên quan tới tốc độ tải trang của website…

Công cụ SEOmoz’s Page Strength Tool

SEOmoz là công cụ giúp bạn phân tích, đánh giá về khả năng SEO của website, giúp tối ưu hóa tìm kiếm hàng đầu. Công cụ này cũng cung cấp những thông tin giá trị về SEO thông qua blog, bài viết và công cụ. Đồng thời với việc tích hợp OpensiteExploter sẽ giúp phân tích hồ sơ backlink, đo lường các chỉ số social media như G+, Like,share… Ngoài ra công cụ này còn giúp chỉ ra “relative importance and visibility” và “potential strength and ability of a page to rank in the search engines” nhằm giúp chủ web có một cái nhìn căn bản về độ mạnh, yếu của trang.

Tìm kiếm thứ hạng website thông qua Googlerankings.com

Đây là một trong những công cụ tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để kiểm tra thứ hạng website trên google mà tất cả mọi người nên tham khảo sử dụng. Chỉ với 10s, bạn sẽ nhận được kết quả việc kiểm tra thứ hạng website trên google. Bởi đây là tool online nó sẽ không giới hạn bạn chỉ tìm kiếm ở trên trang của mình mà có thể kiểm tra các trang của đối thủ trên cùng một keyword khác nhau.

Tìm kiếm thứ hạng website thông qua Googlerankings.com
Kiểm tra thứ hạng từ khóa là một trong những công việc quan trọng trong làm SEO

Công cụ này sẽ giúp cho bạn nắm được. Những từ, cụm từ nào đang có tần suất xuất hiện lớn trên website. Chúng thông qua những nội dung được đề cập trong trang, tiêu đề, heading và thẻ meta. Googlerankings là công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa những từ, cụm từ. Mà bạn hướng tới đồng thời cho phép tìm kiếm thứ hạng website trên google.

Quản trị website thông qua công cụ Mike’s Marketing Tools

Các webmaster thường sử dụng hai công cụ chính trong Mike’s Marketing Tools. Như Search Engine Rankings: Công cụ này giúp kiểm tra thứ hạng SEO hàng đầu tại Google, Bing và Yahoo. Tức là nó sẽ hiển thị những trang. Mà website của bạn xuất hiện trong một số công cụ tìm kiếm với một từ, cụm từ cụ thể. Thay vì việc truy cập nhiều bộ máy tìm kiếm để tìm website của bạn. Thì bây giờ bạn chỉ cần vào Search Engine Rankings. Là bạn đã nắm được những thông tin cơ bản.

Link Popurlarity Tool: Công cụ này giúp bạn kiểm tra số lượng backlinks vào trang web trong Google và Bing. Backlinks là yếu tố quan trọng đánh giá website, nó như một phiếu bầu giúp trang web lên top nhanh hơn . Vì vậy với việc nắm được những trang cụ thể mà liên kết tới website. Bạn sẽ có được hướng phát triển SEO phù hợp. Ngoài ra Mike’s Marketing Tools còn có nhiều tính năng. Như nó có thể tính toán mật độ từ khóa trong văn bản khi bạn gõ. Nó kiểm tra tên miền sẵn có, tạo tiêu đề và thẻ meta. Hoặc nó kiểm tra các tuyến đường đi gói tin của dữ liệu. Khi nó di chuyển qua web.

Sử dụng công cụ FeedBurner để quản trị website

Google Feedburner là trình quản lý các feed của trang web trực tuyến. Nếu bạn xây dựng một blog thì nên sử dụng dịch vụ này. FeedBurner hỗ trợ định dạng RSS và các công cụ quản lý blog, podcast. Và các nội dung dựa trên web khác. Dịch vụ được cung cấp cho người dùng. Nó phân tích thông tin người ghé thăm và một hệ thống quảng cáo tùy chọn.

Sử dụng công cụ FeedBurner để quản trị website
FeedBurner hỗ trợ phát triển và quản trị website một cách hiệu quả

Công cụ này giúp bạn phân tích được sự phát triển của Blog như. Như số lượng người ghé thăm, hệ thống quảng cáo tùy chọn. Hay số người đăng ký bạn có và bao nhiêu trong số họ click thông qua “feed” của bạn. Bằng cách bạn chọn tự động đọc “feed” trên website.

Feedburner sẽ tạo bản tin thông báo gửi đến cho người dùng mỗi ngày. Ưu điểm của Google feedburner chính là. Nó dễ sử dụng lại hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa, email sẽ không bao giờ bị cho vào mục spam. Đồng thời, nó giúp theo dõi số lượt xem email, số lượt click…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)