Lý do khiến cho việc chạy quảng cáo Facebook không ra đơn hàng nào?

Ngày các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp đều sử dụng Facebook là kênh để có thể quảng bá các sản phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng nhanh nhất. Bởi hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội được lượng người truy cập cao nhất hơn các Google, Youtube,… Chính vì vậy, mà trang này đã giúp cho các doanh nghiệp thu lại được khá nhiều doanh thu và nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có một số cá nhân chạy mãi nhưng vẫn không thu nhập được đơn hàng nào. Để rõ hơn hãy cùng chúng tôi theo dõi để biết lý do nhé.

Cơ chế hoạt động của quảng cáo Facebook bạn cần hiểu

Bản chất của việc quảng cáo Facebook đó chính là bạn bỏ tiền ra mua vị trí hiển thị nội dung quảng cáo tới người dùng. Nói nôm na lại thì việc bạn chạy quảng cáo tức là bạn đang đi kinh doanh “tiền”, bạn bỏ tiền để mua vị trí hiển thị và mang lại lợi nhuận từ vị trí quảng cáo bạn mua. Facebook đã tốn rất nhiều tiền để xây dựng lên nền tảng và những người chạy quảng cáo như chúng ta sẽ là người bỏ tiền ra để mua được các thông tin, vị trí quảng cáo từ Facebook cho phép.

Khi bạn setup một mẫu quảng cáo, thì Facebook sẽ quét qua mẫu content ads đó và tự động phân phối ngẫu nhiên tới một tệp khách hàng mà nó cho là phù hợp nhất với ngành hàng bạn đang bán, làm sao để tối ưu nhất có thể. Và cơ chế phân phối này thực hiện dựa trên tệp dữ liệu mà Facebook thu thập được, nên máy học của Facebook sẽ học hành vi tệp & phân phối làm sao để mẫu quảng cáo tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng và giúp bạn đạt mục tiêu chiến dịch. Mục tiêu chiến dịch ở đây sẽ do bạn lựa chọn, có rất nhiều mục tiêu như:

 • Tương tác
 • Like page
 • Mua hàng
 • Inbox
 • Traffic,…

Khi bạn mới chạy quảng cáo thì khả năng bạn ra lỗ hoặc không ra đơn hàng là rất bình thường. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này & đây không phải lỗi do Facebook vì thế bạn đừng vội đổ lỗi và than thở.

Cơ chế hoạt động của quảng cáo Facebook bạn cần hiểu
Nắm rõ cơ chế khi tạo chiến dịch sẽ trở nên thuận lợi hơn

Lý do khiến quảng cáo không ra đơn

Chi phí của sản phẩm quá cao

Có rất nhiều chủ shop kinh doanh tự tin mới mức giá mình đặt ra cho sản phẩm. Nếu bạn cũng đang tự tin về mức giá sản phẩm của mình, thì bình tĩnh đã. Với thị trường ngày một cạnh tranh, thì luôn có giá tốt hơn. Vậy làm sao để bạn có thể tham khảo được mức giá cho thị trường sản phẩm của bạn ?

Bạn hãy đóng vai là một khách hàng để đi tham khảo thử mức giá của họ thì bạn sẽ xem được rằng mức giá bạn đưa ra có thực sự hợp lí hay chưa hay có những mức giá khác tốt hơn và cạnh tranh với bạn.

Thiết lập Target khách hàng chưa chính xác

Target khách hàng quyết định rất lớn đến hiệu quả quảng cáo Facebook của bạn. Bạn là người kinh doanh bạn phải hiểu sản phẩm của mình rõ hơn ai hết, bạn sẽ biết được sản phẩm mình đang bán phù hợp cho đối tượng nào : độ tuổi, khu vực, sở thích…. Bạn có thể target nhiều nhóm đối tượng khác nhau sau đó test thử để thấy rõ được kết quả.

Thiết lập Target khách hàng chưa chính xác
Khi target sai sẽ tốn khá nhiều chi phí nhưng không có khách hàng

Không remarketing

Rất nhiều khách hàng họ sẽ không bao giờ mua hàng của bạn ở lần đầu tiên bắt gặp quảng cáo vì họ còn rất nhiều lý do khác phải đắn đo như:

 • Khách hàng chưa có tiền
 • Họ còn phải hỏi ý kiến bạn bè, người thân về sản phẩm và dịch vụ của bạn
 • Họ còn chưa tin tưởng bạn

Bạn phải tiếp thị lại đối với những khách hàng họ đã từng tương tác với bạn. Bạn phải đeo bán họ đến khi nào họ mua thì mới thôi.

Nội dung trùng lặp với đối thủ

Khi có quá nhiều bạn mắc phải đó chính là bạn viết nội dung rất giống nhau hoặc giống đối thủ của mình. Đặc biệt là những bạn đại lý trong các hệ thống; cùng một bài viết nhưng các bạn sao chép ra đến 100 người chạy quảng cáo giống nhau. Điều này sẽ làm cho khách hàng mất tin tưởng, và họ sẽ không biết phải mua hàng từ ai. Thậm chí là sẽ làm khách hàng khó chịu đối với những mẫu quảng cáo của bạn.

Hãy nghiên cứu bài viết của đối thủ, và chỉnh sửa lại cho thành bài viết của mình bởi họ có khá nhiều ý tưởng hay ho lắm.

Lựa chọn vị trí quảng cáo Facebook không chính xác

Có khá nhiều bạn mắc sai lầm ở phần vị trí quảng cáo trên facebook, đặc biệt đối với những bạn bán hàng địa phương như nhà hàng, đồ ăn vặt, … Với các sản phẩm có thể ship được tất cả mọi nơi thì bạn có thể target vị trí rộng nhưng chẳng hạn như cái đồ ăn nhanh bạn không thể lựa chọn vị trí toàn quốc được.

Lựa chọn vị trí quảng cáo Facebook không chính xác
Khi nắm rõ vị trí sẽ đem lại lượt tiếp cận cao hơn

>> Xem thêm chuyên mục Facebook Ads ngay

Việc tư vấn sản phẩm tới khách hàng không nhiệt tình

Có rất nhiều shop vào tư vấn không nhiệt tình, thậm chí là thô lỗ với khách. Khách hàng có thể không quá thích sản phẩm, nhưng nếu bạn tư vấn nhiệt tình, khách hàng sẽ vẫn ủng hộ bạn. Nếu khách hàng đã đến với chúng ta từ quảng cáo; họ cần tư vấn về thông tin và sản phẩm thì bạn phải luôn:

 • Tỏ thái độ lễ phép với khách
 • ​Chủ động xưng anh/chị đối với khách hàng
 • Luôn dạ vâng đầy đủ ở đầu hoặc cuối câu

Như vậy sẽ tạo được một cái tình cảm đối với khách hàng hơn. Vì vậy hãy cải thiện được cách tư vấn, cải thiện từ lời nói và tốc độ trả lời tin nhắn của khách hàng phải nhanh hơn. Thì sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng và mua hàng ở bạn nhiều hơn.

Việc chạy quảng cáo facebook sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng, tăng đơn. Nhưng khi không có đơn bạn hãy thử xem lại các yếu tố trên xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)