Mách bạn cách chèn thêm nút Pinterest vào bài đăng trên Blogspot

Trong thời gian gần đây, Pinterest được khá nhiều người quan tâm. Bởi đây là một trong những trang mạng xã hội được thiết kế để quản lý và chia sẻ ý tưởng về những hình ảnh vô cùng sắc nét. Hình ảnh được chia sẻ thông qua quá trình được gọi là gim. Trên trang mạng xã hội này được sử dụng phổ biến với vai trò được xem là nguồn cảm hứng bất tận. Để thu nhập các ý tưởng về mỹ phẩm, làm đẹp, trang trí nội thất, thời trang, du lịch,… Vậy làm thế nào để có thể chèn thêm nút Pinterest vào bài đăng trên Blogspot? Ngay sau đây hãy cùng bilgore.com theo dõi để biết rõ chi tiết hơn nữa nhé.

Pinterest hoạt động như thế nào?

Home Feed

Khi bạn đăng nhập lần đầu, dù là người dùng mới hay cũ, bạn sẽ thấy một loạt những bức hình vô tận liên quan đến sở thích đã chọn. Loạt ảnh vô tận này được gọi là Home Feed và cũng giống như các trang mạng xã hội khác, đây là nơi các chủ đề và bài đăng từ những người bạn theo dõi được tổng hợp. Sự khác biệt ở đây là chỉ có hình ảnh mà thôi. Điều quan trọng cần lưu ý là chủ đề trong Home Feed sẽ thay đổi, bởi vì thuật toán sẽ tìm hiểu loại chủ đề mà bạn hiện đang quan tâm.

Home Feed
Trang chủ của ứng dụng Pinterest

Thanh tìm kiếm

Ở góc bên trái phía đầu màn hình, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm. Bằng cách nhập từ khóa vào thanh này, bạn có thể tra cứu các tag hoặc chủ đề cụ thể không hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu. Khi bạn nhập một từ, Pinterest sẽ đề xuất các chủ đề khác có thể liên quan đến từ đó. Các chủ đề này hiển thị dưới dạng những nút màu bên dưới.

Pin

Phần quan trọng nhất tiếp theo của Pinterest là khả năng “ghim” hay lưu các mục được ghim. “Ghim” về cơ bản có nghĩa là bạn lưu trữ một bộ sưu tập hình ảnh với nhau để tạo thành một nhóm. Mỗi hình ảnh riêng lẻ là một pin mà người khác đã đưa lên. Khi bạn thấy một hình ảnh xuất hiện, trong Home Feed hoặc trên thanh tìm kiếm và bạn muốn lưu nó vào bảng của chính mình, thực hiện điều này rất đơn giản. Để lưu pin, nhấp vào hình ảnh, sau đó nhấp vào nút ở góc trên cùng bên phải của bản xem trước hình ảnh, có nội dung Save. Bạn sẽ được nhắc lưu hình ảnh vào một trong các bảng của mình.

Bảng

Khía cạnh quan trọng thứ tư của Pinterest là các bảng. Bảng là nơi bạn lưu trữ các pin riêng lẻ, cho mục đích riêng tư hoặc để “khoe” chúng với người khác. Để tạo một bảng, nhấp vào tên người dùng ở góc trên bên phải màn hình, bên cạnh nút Following. Khi bạn đến trang profile của mình, nhấp vào dấu + và chọn Create Board. Bạn có thể tạo bảng với một chủ đề hoặc mục đích cụ thể, đặt nó thành sự riêng tư hoặc công khai.

Profile

Phần quan trọng nhất của Pinterest chính là profile. Đây là nơi bất cứ ai nhấp vào tên đều có thể nhìn thấy bảng công khai; hình đại diện và các liên kết của bạn. Họ cũng có thể thấy tổng số người theo dõi bạn và số người bạn đang theo dõi. Cần lưu ý rằng số người theo dõi và được theo dõi có thể thay đổi đáng kể đối với từng người dùng. Vì mọi người sử dụng Pinterest cho sở thích cá nhân hoặc với vai trò như một mạng xã hội. Ví dụ, với những ai sử dụng Pinterest cho mục đích riêng tư. Họ có thể chỉ lưu một số bảng liên quan đến tâm trạng và ý tưởng cơ bản.

Profile
Lên kế hoạch tạo Profile hay nhất

Cách nhúng Pinterest vào bài viết trên Blogspot đơn giản

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang quản lý blog của mình, tìm đến phần Chủ đề > Chỉnh sửa HTML
  • Bước 2: Tại đây một bảng mã code sẽ hiện ra, bạn hãy tìm đến dòng mã <data: post.body />
  • Bước 3: Khi tìm được dòng mã trên, hãy copy và dán đoạn mã dưới đây vào phía trên dòng mã <data: post.body />: <script type=”text/javascript” src=”//assets.pinterest.com/js/pinit.js”></script>.
  • Bước 4: Giờ bạn chỉ cần nhấn vào nút Lưu chủ đề để hoàn tất.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách chèn thêm nút Pinterest vào bài viết trên Blogspot đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)