Mách bạn cách sao lưu và phục hồi dữ liệu Blogspot đơn giản nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu và phục hồi dữ liệu trên [Blogspot] (Blogger), nhất là đối với những người lần đầu sử dụng nền tảng này. Như mọi người đều biết, trang web Blogger luôn mang đến rất nhiều tùy chọn và thiết lập khác nhau dành cho người sử dụng người dùng của mình với cách sử dụng và thao tác đơn giản nhất. Gần đây Blogger đã thực hiện 1 số thay đổi quan trọng để giúp người dùng có thể viết blog tiện lợi hơn. Nhiều tùy chọn mới đã được thêm vào và những tùy chọn cũ đã được thay thế và lược bỏ đi.

Tại sao cần sao lưu và phục hồi dữ liệu trên Blogspot?

Việc sao lưu và phục hồi dữ liệu trên Blogspot vô cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là khi hệ thống internet ngày càng phát triển mạnh như hiện nay thì rất dễ gặp phải những rủi to. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo được tính bảo bật cho toàn bộ dữ liệu blog của bạn.

Như chúng ta đã biết, website Blogger luôn mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn và cài đặt khác nhau với cách sử dụng và thao tác đơn giản nhất. Gần đây, Blogger đã thực hiện một số thay đổi quan trọng để giúp việc viết blog trở nên thuận tiện hơn. Nhiều tùy chọn mới đã được thêm vào, và các tùy chọn cũ đã được thay thế hoặc xóa. Một trong những tính năng mới khả năng sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu trên các trang blog. Tính năng này vô cùng tiện lợi được nhiều người dùng đánh giá cao.

Tại sao cần sao lưu và phục hồi dữ liệu trên Blogspot?
Sao lưu và phục hồi dữ liệu (Ảnh minh họa)

Người dùng có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu và chủ đề trên blog của mình. Đồng thời có quyền tải lên chủ đề Blogger mới theo sở thích của mình. Điểm đặc biệt quan trọng đó chính là thời gian thực hiện không quá 5 phút. Vậy cách thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng xem qua nội dung dưới đây.

Cách sao lưu/ khôi phục dữ liệu và theme

Một trong những tính năng mới mà nhiều người dùng cảm thấy thuận tiện nhất. hính là khả năng sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu trên trang blog. Người dùng có thể dễ dàng khôi phục các dữ liệu và theme trên blogger của mình cũng như có quyền tải lên theme Blogger mới theo ý thích của mình, với các thao tác thực hiện chưa đến 5 phút.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của blog. Và click vào phần Chủ đề (Theme) ở danh sách menu bên phải.

Bước 2: Sau đó nhìn ở góc trên cùng bên phải màn hình có ô Sao lưu / Khôi phục và bạn nhấn vào ô đó.

Cách sao lưu/ khôi phục dữ liệu và theme 
Sao lưu/ khôi phục dữ liệu và theme (Ảnh minh họa)

Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhấn vào dòng màu cam Tải chủ đề xuống. Để sao lưu Theme trên trang blog của mình.

Bước 4: Còn nếu bạn tải theme từ máy tính của mình lên trang blog thì bấm vào dòng Chọn tệp. Để tải file lên theo định dạng XML. Sau đó nhấn vào nút Tải lên ở ngay dưới tùy chọn này. Để tải tập tin lên trang blog.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn nhấn vào nút Đóng lại là xong.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách sao lưu. Và phục hồi dữ liệu trên Blogger đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)