Mách bạn cách tạo tài khoản để chạy quảng cáo trên Google

Đăng ký và dùng Google Ads để bắt đầu tiếp cận khách hàng mới bằng quảng cáo trực tuyến là lựa chọn phù hợp với mục tiêu kinh doanh và ngân sách của bạn. Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tạo tài khoản Google Ads và thiết lập chiến dịch quảng cáo đầu tiên của bạn. Với Google Ads, bạn sẽ đưa quảng cáo của công ty mình đến gần hơn với khách hàng. Quảng cáo sẽ xuất hiện ngay khi khách hàng nhập từ khóa liên quan đến công ty của bạn trên Google tìm kiếm. Vậy làm cách nào để có được tài khoản Google Ads? Bài viết dưới đây của Bilgore sẽ hướng dẫn các bạn.

Bước đầu để tạo tài khoản Google Awords

Bước đầu để tạo tài khoản Google Awords
Cần có tài khoản Google để bắt đầu chạy quảng cáo

Để tạo một tài khoản Google Awords, bạn cần lập một tài khoản gmail. Tài khoản gmail này sẽ là tài khoản Google Ads của bạn

Lưu ý: tài khoản gmail này phải đảm bảo chưa từng chạy quảng cáo Google Ads.

Bước 1: Bạn truy cập vào https://accounts.google.com/signup và điền đầy đủ họ tên, mật khẩu (mật khẩu càng phức tạp thì tính bảo mật càng cao)

Bước 2: Chọn ” tiếp theo” rồi cung cấp số điện thoại. Google sẽ gửi một mã xác minh về điện thoại, bạn điền mã

Bước 3: Sau khi chọn “tiếp theo” Google sẽ ra các điều khoản, và bạn chọn ” Đồng ý”. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản. Sau khi có tài khoản bạn sẽ bắt đầu tạo những chiến dịch Google Adwords đầu tiên của mình.

Google Ads cung cấp 2 chế độ khi bạn tạo tài khoản. Đó là Chế độ thông minh và Chế độ chuyên gia. Theo mặc định, bạn sẽ tạo tài khoản của mình ở Chế độ thông minh. Tuy nhiên, nếu là một nhà tiếp thị chuyên nghiệp, bạn có thể chuyển sang Chế độ chuyên gia. Tìm hiểu thêm về Chế độ thông minh và Chế độ chuyên gia

Lưu ý: Sau khi tạo tài khoản ở Chế độ thông minh, bạn luôn có thể chuyển sang Chế độ chuyên gia. Tuy nhiên, khi đã chuyển tài khoản sang Chế độ chuyên gia, bạn sẽ không thể quay lại Chế độ thông minh.

Cách khắc phục vấn đề khi tạo hoặc đăng nhập vào Tài khoản Google

Nếu bạn gặp sự cố khi tạo tài khoản, hãy đọc bài viết về các vấn đề phổ biến và giải pháp.

Nếu bạn gặp lỗi địa chỉ email không hợp lệ, hãy đọc bài viết về địa chỉ email không hợp lệ.

Nếu bạn gặp vấn đề khi tìm email xác minh hoặc khi xác minh tài khoản của mình. Hãy xem bài viết về các vấn đề xác minh phổ biến và giải pháp. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem bạn phải làm gì nếu nhập sai địa chỉ email trong khi đăng ký.

Nếu gặp lỗi do email đã tồn tại, hãy tìm hiểu cách lấy lại Tài khoản Google của bạn.

Liên kết và hủy liên kết Google Analytics với tài khoản Google Ads

Liên kết và hủy liên kết Google Analytics với tài khoản Google Ads
Google Analytics giúp bạn theo dõi chiến dịch quảng cáo

Để chạy quảng cáo google hiệu quả, việc liên kết tài khoản Google Ads với Analytics là việc hết sức cần thiết. Khi liên kết tài khoản Google Ads với Analytics, bạn có thể:

  • Theo dõi chiến dịch chạy quảng cáo Google có hiệu quả hay không. Bằng cách xem xét các số liệu trong báo cáo Google Ads trong Analytics.
  • Thêm mục tiêu Analytics trên tài khoản Google Ads.
  • Thêm Lượt chuyển đổi thiết bị chép trên tài khoản Google Ads khi đã kích hoạt Google Tín hiệu.
  • Thêm các chỉ số Analytics như: Thời lượng phiên trung bình, Tỷ lệ thoát, Số phiên đăng nhập vào tài khoản Google Ads.
  • Đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị lại trên Google Ads với các tính năng “Tiếp thị lại” và “Tiếp thị lại tự động” của Analytics.
  • Thu thập dữ liệu một cách chi tiết nhờ báo cáo “Phễu đa kênh” của Analytics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)