Mách bạn những bí quyết tối ưu hóa bài viết blog chuẩn SEO

Bạn thất vọng bởi vì bài viết của mình không được xếp hạng trên kết quả tìm kiếm mặc dù nội dung rất hấp dẫn? Bạn có thể là “cây viết” xuất sắc, thế nhưng lại không biết cách tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO (Search Engine Optimization)? Đây là 1 chiến thuật cực kỳ quan trọng để Google có thể xếp hạng bài viết của bạn trên kết quả tìm kiếm. Thực hiện tối ưu hóa nội dung bằng những kỹ thuật SEO sau đây sẽ đưa nội dung của bạn vào danh sách 10 những kết quả tìm kiếm hàng đầu và nhận được lượt nhấp chuột “ồ ạt”.

Dành thời gian để nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa bài viết

Đây là phần quan trọng nhất khi làm SEO, từ khóa cho phép công cụ tìm kiếm xác định nội dung của bạn và đối sánh nội dung đó với các truy vấn của người dùng. Phần lớn bạn đang sử dụng từ khóa một cách vô tình và tự nhiên trong suốt nội dung.

Dành thời gian để nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn xác định những từ nào được tìm kiếm nhiều nhất từ đối tượng mục tiêu.

Dành thời gian để nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa bài viết
Nghiên cứu từ khóa bài viết

Tips hay: Bạn có thể tìm các từ khóa cụ thể theo thứ tự phù hợp với cách người dùng tìm kiếm để có mức độ liên quan tối đa.

Bạn có thể chọn một từ khóa chính. Và sau đó tìm kiếm các từ khóa liên quan trên Google Adwords, Semrush. Hoặc dễ dàng hơn khi thuê một Công ty SEO chuyên nghiệp tại Tp HCM. Để giúp quá trình tìm kiếm và kết hợp từ khóa một cách chính xác. Và mang lại kết quả SEO tốt nhất.

Sử dụng từ khóa chính xác trong tiêu đề

Một tiêu đề hấp dẫn là điều đầu tiên người dùng nhìn thấy trước khi nhấp vào link bài viết của bạn. Một tiêu đề sẽ khiến người đọc có cái nhìn rõ hơn về nội dung sẽ “thỏa mãn” họ. Và lựa chọn bài đăng của bạn thay vì đối thủ.

Hãy thử sử dụng từ khóa chính xác trong tiêu đề của bạn. Để tối ưu hóa thân thiện với SEO. Một tiêu đề hấp dẫn thu hút người đọc và thuyết phục họ nhấp vào sẽ làm tăng lưu lượng traffic không phải trả phí. Điều này giúp cải thiện thứ hạng của bạn.

Tạo nhiều liên kết nội bộ để tối ưu hóa bài viết

Nếu bạn đã viết blog trong một thời gian dài. Đồng nghĩa đã cung cấp đủ nội dung giá trị để người dùng có thể đọc hàng giờ. Khi truy cập vào trang web của bạn.

Tạo nhiều Liên kết nội bộ là một cách hiệu quả để tăng thời gian truy cập. Khiến mọi người dành nhiều thời gian lướt web. Và điều này sẽ khiến Google đánh giá cao website của bạn và xếp hạng top đầu trên SERPs.

Liên kết nội bộ hay gọi là Internal link, dùng để liên kết từ trang này sang trang kia trong cùng một website. Hay đơn giản chỉ là từ một bài viết này sang bài viết khác nhưng vẫn phải ở trong cùng một domain. Khi sử dụng liên kết nội bộ một các hợp lí sẽ hình thành một cấu trúc liên kết trong website có thể dễ dàng chuyển hướng từ trang này sang sang khác. Điều này giúp cho thời gian On Site trên website. Đây cũng là một yếu tố để đánh giá xếp hạng trên Google.

Tuy nhiên cũng phải sử dụng một cách hợp lý tránh sử dụng một cách chồng chéo nhiều liên kết dẫn đến phản cảm. Cũng như gây khó chịu cho người dùng và tác dụng sẽ ngược lại đấy.

Thêm đa phương tiện và tối ưu hóa chú thích bài viết

Thêm đa phương tiện vào bài đăng blog sẽ làm cho tổng thể nội dung trở nên đầy màu sắc và hấp dẫn hơn nhiều. Tải các hình ảnh liên quan và rõ nét sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về nội dung bài viết.

Thêm đa phương tiện và tối ưu hóa chú thích bài viết
Facebook

Bạn cũng nên tối ưu hóa chú thích của hình ảnh cho SEO. Và đừng quên liên kết video từ Youtube, Facebook và các trang web khác. Để tăng tính thẩm quyền cho website của bạn.

Thêm mô tả meta chứa các số thông tin gây tò mò cho người đọc

Meta Description là phần mô tả ngắn mà bạn thấy dưới mỗi kết quả tìm kiếm. Đây là đoạn nội dung tổng quan ngắn gọn về chủ đề chính của trang web.

Mô tả Meta hấp dẫn sẽ khiến người dùng đưa ra quyết định nhấp vào trang web của bạn ngay lập tức!

Hãy thêm các khóa mục tiêu vào trong mô tả meta để tăng mức độ liên quan. Một đoạn meta chuẩn SEO sẽ nằm trong khoảng 156 ký tự trở xuống. Và có chứa các số thông tin gây tò mò cho người đọc.

Phân bổ từ khóa hợp lý trong bài viết

Chọn 1 từ khóa chính (từ khóa mục tiêu). Chọn khoảng 3-5 từ khóa phụ, bổ trợ từ khóa chính

Từ khóa chính xuất hiện trong các tags: Title, Description, H1. Trong nội dung khoảng 5 lần ngay phần giới thiệu đầu bài viết, phần giữa. Và phần Tổng kết bài viết. Các từ khóa phụ xuất hiện trong các thẻ H2, H3, bôi đậm in nghiêng.

Trên đây là những cách tối ưu nội dung chuẩn SEO được Leading cập nhật mới nhất 2021. Mà bạn nên ghi nhớ và áp dụng ngay. Để cải thiện thứ hạng trang web, gia tăng lưu lượng traffic và chuyển đổi bán hàng hiệu quả.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục SEO Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)