Mách bạn những cách kiếm tiền từ Facebook một cách hiệu quả và an toàn

Hiện Việt Nam là quốc gia có hơn 22 triệu người dùng Facebook. Thời gian online chiếm phần lớn thời gian trong ngày từ các thiết bị truy cập điện thoại di động, wifi, laptop, máy tính để bàn, từ nơi làm việc đến quán cà phê hay face lướt tại nhà. Chính vì sự tiện lợi này đã mở ra cơ hội kiếm tiền cho nhiều người.

Facebook không đơn giản chỉ là mạng xã hội để cư dân mạng sử dụng với mục đích giải trí. Giờ đây, Facebook cũng trở thành mảnh đất màu mỡ để khai thác và thu lợi nhuận từ trang web với hàng triệu lượt truy cập này. Top những cách kiếm tiền trên Facebook dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ.

Kiếm tiền từ Facebook là gì?

Kiếm tiền trên mạng xã hội Facebook là một trong các cách kiếm tiền online (make money online) phổ biến nhất hiện nay được đông đảo các influencer, streamer, KOLs, người dùng,…ưa chuộng. Họ kiếm tiền thông qua các hoạt động đa dạng của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Hiện nay, đã không ít người thành công trong lĩnh vực này, các cái tên nổi đình đám từ rất nhiều lĩnh vực như streamer Độ Mixi, Virus, thần rừng ADC Gaming,…

Kiếm tiền từ Facebook là gì?
Kiếm tiền từ Facebook

Lợi ích của việc kiếm tiền từ Facebook

Trong thời đại 4.0, nếu bạn cảm thấy buồn chán với các công việc “đi sớm về hôm” như lời bài hát Bài này chill phết của Đen Vâu, bạn có thể thử tạo cho mình một luồng gió mới bằng cách xâm nhập thị trường kiếm tiền online của Facebook. Công việc này biết đâu sẽ cho bạn những hứng khởi mới để bắt đầu một hành trình khác.

Hình thức kiếm tiền này sở dĩ được ưa chuộng nhiều trong thời buổi hiện nay bởi vì mang lại những lợi ích nhất định.

  • Tính tiện lợi
  • Không cần đầu tư quá nhiều vốn
  • Có thể tự làm chủ và làm việc độc lập
  • Rủi ro mất mát ở mức thấp

Những đối tượng có thể bán hàng qua facebook

  • Phụ nữ làm công việc nội trợ cho gia đình muốn tự tạo thu nhập cho bản thân mà không ngốn quá nhiều thời gian.
  • Nhân viên văn phòng.
  • Học sinh, sinh viên.
  • Tổ chức, công ty.

Cách kiếm tiền hiệu quả từ Facebook

Cách kiếm tiền hiệu quả từ Facebook
Những cách kiếm tiền hiệu quả từ Facebook

Kiếm tiền bằng cách bán hàng trên facebook

Tự xây dựng cho mình 1 trang facebook bán hàng trên trang cá nhân: bán hàng dựa trên mối quan hệ từ bạn bè, người quen và các mối quan hệ phía sau bạn bè của bạn.

Xây dựng 1 trang Fanpage: tạo một showroom nhỏ trưng bày hình ảnh và thông tin sản phẩm mà bạn muốn bán (quần áo thời trang, phụ kiện điện tử, phụ kiện thời trang), dịch vụ (spa, áo cưới, đào tạo lái xe….)

Giúp quản trị trang fanpage hộ cho các công ty

Chăm sóc fanpage cho các cá nhân (ngôi sao, người nổi tiếng..) hoặc fanpape của một tổ chức, công ty…

Công việc là:

  • Chia sẻ nội dung và tương tác với khách hàng.
  • Trả lời các câu hỏi, tăng lượng người thích, theo dõi cho trang; dọn dẹp bài quảng cáo… sao cho Fanpage chuyên nghiệp.

Kiếm tiền bằng cách xây dựng fanpage có lượng fan lớn và bán đi

Người dùng có thể xây dựng một fanpage chất lượng. Tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể, sau đó đem bán lại cho người cần để thúc đẩy kinh doanh.

Ví dụ: xây dựng cộng đồng fanpage mẹ và bé. Sau đó người lập có thể bán lại cho các đơn vị kinh doanh đồ cho nhóm đối tượng này…

Chạy quảng cáo Facebook thuê

Nhu cầu chạy quảng cáo trên Facebook của người dùng và những người làm kinh doanh hiện nay rất lớn. Các hình thức quảng cáo như tăng lượt thích (like), truy cập vào website, bài viết… Để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số.

Người dùng có thể nhận chạy quảng cáo thuê; kiếm phí hoa hồng của khách hàng theo doanh thu từ việc bán hàng đó hoặc một hình thức khác là tính trên chi phí quảng cáo.

Ví dụ: mỗi lần chạy một quảng cáo cho khách hàng; người dùng có thể thu 3-10% chi phí tùy theo giá trị của hợp đồng và hiệu quả đem lại cho khách hàng. Mức phí và hình thức do bên cung cấp và khách hàng thỏa thuận.

Trở thành đối tác của Facebook

Facebook cung cấp cho người dùng chương trình “Facebook Small Business Agency Program” (chương trình đối tác dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ). Người dùng khi đạt được mức doanh số quảng cáo theo quy định của Facebook sẽ có quyền tham gia chương trình này.

Khi là thành viên, bạn sẽ được Facebook chiết khấu (refund) cho mỗi số tiền đã chi quảng cáo. Chi phí cho quảng cáo do khách hàng trả, còn bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng từ Facebook.

>>> Xem thêm những tin tức hay và bổ ích tại https://bilgore.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)