Mách bạn những thủ thuật Blogger có thể bạn chưa biết

Để giúp những ai đang mới tìm hiểu về Blogger nhưng lại không phải dân chuyên về Code thế nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chúng ta tự chỉnh code theo ý mình ở các tác vụ cơ bản nhất, chúng tôi sẽ cố gắng tổng hợp chúng lên đây để tạo ra một bài viết lưu trữ tạm gọi thủ thuật blogger cơ bản nhất. Chọn chủ đề gì cho blog của các bạn? Bước đầu tiên để bắt đầu công việc viết blog kiếm tiền này đó chính là chọn chủ đề cho blog, đây là một bước quan trọng đầu tiên quyết định đến sự thành bại của blog, vì thế hãy chọn những chủ đề và lên ý tưởng một cách nghiêm túc.

Nên lựa chọn chủ đề gì cho blog?

Để lựa chọn chủ đề, quan trọng nhất bạn phải xác định chủ đề đó phải được nhiều người quan tâm, cùng với đó bạn phải có đam mê hay ít nhất là cảm thấy hứng thú với chủ đề đó.

Rất nhiều người đã chọn sai chủ đề dẫn tới việc thất bại. Có thể họ chỉ nghĩ chủ đề đó được nhiều người quan tâm, nhưng bản thân họ lại không hề hứng thú với chủ đề đó. Dẫn đến việc sau một thời gian phát triển họ chán nản không muốn tiếp tục với cái lĩnh vực. à họ cảm thấy khô khan, không hứng thú, quan trọng hơn nữa là cạn ý tưởng. Không biết viết gì nữa.

Nên lựa chọn chủ đề gì cho blog?
Mẫu template blog

Vì đã không thích thì họ rất lười đi tìm hiểu sâu về chủ đề đó. Mà blog là viết mãi mãi, viết đến khi nào muốn bỏ cuộc thì thôi, thường xuyên phải có thêm bài viết mới mới có thể duy trì được lượng độc giả, một khi dừng viết coi như blog đó sẽ dần dần đi vào dừng hoạt động dù sớm hay muộn.

Một số chủ đề bạn có thể lựa chọn

Tôi xin liệt kê một số chủ đề bạn có thể lựa chọn. Đó cũng là những chủ đề đã giúp nhiều blogger Việt Nam thành công.

Kiếm tiền online: Đây là chủ đề rất nhiều người đang làm, cả bản thân tôi.

Thủ thuật máy tính, công nghệ: Chủ đề này kiến thức rất rộng. Đặc biệt chắc chắn được rất nhiều người quan tâm, bạn có thể viết blog về hướng dẫn các thủ thuật windows; cài phần mềm, sử dụng phần mềm, word, excel, photoshop….viết cả đời không hết.

Review sản phẩm: Trước khi mua hàng, người mua thường có thói quen lên mạng tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Vì thế viết các bài viết đánh giá về sản phẩm chắc chắn sẽ có được rất nhiều người đọc. Bạn nên chọn chủ đề tập trung về một lĩnh vực sản phẩm nào đó. Chẳng hạn đánh giá về đồ điện tử, điện máy….

Cách xóa phần “Cung cấp bới Blogger” mặc định trên Blogger

Click vào phần chỉnh sửa thì không hiển thị nút “Xóa”, mục tiêu ta sẽ hiển thị nút XÓA

Lý do: Đây là Wiget mặc định trên tất cả giao diện của Blogger cho dù là copy file XML thay vì import thì Blogger vẫn cứ tạo ra.

Bạn vào phần mẫu –> Click chỉnh sửa HTML –> Nhấn Ctrl + F (Blogger sẽ hiển thị cho bạn thanh tìm kiếm, hoặc Ctrl + F thì sử dụng tính năng tìm kiếm trên trình duyệt)

Nhấn từ tìm kiếm: Attribution

Cách xóa phần “Cung cấp bới Blogger” mặc định trên Blogger
Blog

Chú ý dòng:

<b:widget id=’Attribution1′ locked=’true‘ title=” type=’Attribution’>

Thay phần locked=’true’ thành locked=’false‘

Nhấn Lưu

Quay trở lại trang chủ Blog, nhấn F5 để tải lại Blog, nhấn vào phần chỉnh sửa Wiget  nó sẽ hiện thị nút Xóa bỏ.

Hãy lưu đường dẫn bài viết, những thủ thuật blogger sẽ tiếp tục được cập nhật tại link bài viết này. Hãy chia sẻ chủ đề bạn quan tâm tại Group. Hoặc để lại bình luận tại Blog Tú Cao Marketing online. Để chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ cộng đồng tốt hơn.

Cách tạo sitemap tự động (Sơ đồ website) cho Blogspot, Blogger

Để tạo sitemaps cho Blogspot, Blogger chúng ta dùng qua tính năng RSS. Đây là cách mà Google khuyến cáo và hướng cho chính các con robots của mình dùng cách này.

Vào file robots.txt ở chế độ “Tắt file robots” tùy chỉnh trong Blogger trước khi xem Video tạo sitemaps tự động cho blogspot này nhé.

Cách tìm kiếm và sử dụng Template Blogger

  1. Mẹo tìm template blogspot bất kỳ.
  2. Nguy cơ từ tìm template không rõ nguồn gốc
  3. Chú ý về template chuẩn SEO
  4. Tìm template chuẩn SEO từ Google.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục SEO Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)