Mạng xã hội Twitter – Những điều cần biết khi sử dụng mạng xã hội này

Nói về mạng xã hội, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với Facebook, Instagram, Zalo,… nhưng bạn đã bao giờ nghe đến Twitter chưa? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Twitter là gì nhé.

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng các trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, Instagram hay Zalo? Bạn có muốn tìm hiểu về một mạng xã hội nơi bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn? Hãy cùng tìm hiểu ngay Twitter là gì qua chia sẻ sau đây của bilgore.com. Hãy bắt đầu nào!

Mạng xã hội Twitter là gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người sử dụng có thể viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn và tải hình ảnh lên. Nếu bạn là người hay nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống như thế thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự mà thôi.

Mạng xã hội Twitter là gì?
Mạng xã hội Twitter

Do Twitter chỉ cho phép sử dụng 140 ký tự mà Twitter không thể giống như Facebook nơi bạn có thể đăng 1 bài status (trạng thái) dài lê thê. Twitter cũng không có album ảnh hay là nơi để tải lên video giống như Facebook. Twitter cũng không có phần gọi là kết bạn. Ở đây chỉ có Follow mà thôi. Đây chính là sự khác biệt rõ nhất giữa Twitter và Facebook.

Twitter đã được tạo ra vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass, nó bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2006. Twitter đặt trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng, trong đó có hơn 302 triệu người hoạt động thường xuyên (năm 2015). Twitter cũng được xem như là SMS trên mạng Internet.

Một số điều cần biết về Twitter

Con chim màu xanh là biểu tượng đặc trưng của Twitter hiện nay. Facebook, Twitter và Pinterest là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra còn có những mạng xã hội khác như: Google Plus, LinkedIn, Tumblr,…. Mỗi mạng đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Tweet là gì?

Việc đăng hay viết một thứ gì đó ở trên trang cá nhân của mình trên Twitter được gọi là Tweet. Tweet này tương tự với status bên Facebook.

Retweet là gì?

Retweet giống như share (chia sẻ) trên Facebook. Có nghĩa là chia sẻ lại Tweet (bài đăng trên twitter) của một ai đó

Follow trên Twitter là gì?

Follow tức là theo dõi. Do Twitter không có kết bạn giống như Facebook nên Follow là chức năng theo dõi của Twitter. Nếu như người kia theo dõi lại thì cũng giống như là đã kết bạn rồi. Trên Twitter bạn sẽ có thể Follow được bất cứ ai chẳng hạn như tổng thống Mỹ Obama. Việc theo dõi Follow này sẽ giúp bạn theo dõi được tin tức được đăng trên trang Twitter của người đó dễ dàng và không bỏ sót như  like fanpage của Facebook.

Followers trên Twitter là gì?

Followers là số người mà theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn bè của bạn, cũng có thể là người lạ nhấn nút Follow để theo dõi cập nhật của bạn.

Twitter trend là gì?

Là xu hướng đang diễn ra trên Twitter. Lấy ví dụ đơn giản: gần đến Tết thì chúng ta sẽ có xu hướng đi tìm câu chúc Tết. Lúc đó xu hướng viết Tweet hay có hashtag liên quan đến Tết trở thành 1 xu hướng hoạt động trong 1 khoảng thời gian.

Hashtag là gì?

Hashtag là một dạng như từ khóa liên quan đến một sự kiện nào đó. Hashtag thường được gom nhóm các tin lại với nhau ví dụ như #fifa. Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận hay trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng khác. Hashtag được sử dụng nhiều nhất trên twitter và đến sau này facebook mới cập nhật chức năng này. Nhìn chung thì hashtag của twitter hoạt động sôi nổi hơn facebook nhiều.

Cách sử dụng Twitter

Cách sử dụng Twitter rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và sau đó đăng nhập vào. Tiếp theo là truy cập vào đường dẫn sau: https://twitter.com/settings/account

Cách sử dụng Twitter
Cách sử dụng Twitter

Tìm phần Language và tìm tiếng Việt – Vietnamese sau đó nhấp chuột vào nút Save changes để có thể thay đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt sau đó thì cứ việc khám phá thôi.

Có thể nhận thấy rằng Twitter luôn là nơi để theo cập nhật tin tức nhanh hơn nhiều so với facebook. Sử dụng Twitter cũng sẽ đỡ bị phiền hà bởi các tin nhắn rác, inbox để bán sim này nọ. Những người nổi tiếng cũng sử dụng Twitter là chính.

Hiện nay ở Việt Nam số người sử dụng Twitter còn rất ít. Nhưng ở nước ngoài thì số lượng người dùng Twitter lại không hề nhỏ. Chính sự đơn giản không quá phức tạp đã làm nên bản sắc thành công cho Twitter.

Lý do bạn nên sử dụng Twitter là gì?

Trong những năm gần đây, Twitter đã tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ với lượng người dùng hiện tại là hơn 320 triệu lượt người dùng. Kể từ ca sĩ, diễn viên, ngôi sao bóng đá,… hay đến cả các chính trị gia hàng đầu thế giới đều ưu tiên sử dụng Twitter thay vì những mạng xã hội khác. Điều này cũng là một sự thu hút không hề nhẹ đối với những người dùng quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lý do bạn nên sử dụng Twitter là gì?
Lý do bạn nên sử dụng Twitter

Cùng với sự phát triển này thì khi sử dụng mạng xã hội Twitter, các bạn sẽ có được những lợi ích mà không phải khi tham gia vào các trang mạng xã hội khác bạn sẽ có được:

  • Dễ dàng quảng bá được thương hiệu cá nhân từ đó phát triển các hình thức kinh doanh một cách dễ dàng
  • Tiếp cận được với một lượng người dùng, một tập người dùng nhất định một cách nhanh chóng
  • Luôn cập nhật được những thông tin mới nhất
  • Nhiều người dùng là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, do đó bạn có thể học hỏi rất nhiều
  • Thể hiện rõ bản thân mình là ai.

Hy vọng qua bài viết Mạng xã hội Twitter là gì, đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc về Twitter. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)