Mark Zuckerberg chia sẻ sẽ cạnh tranh với Google về công cụ tìm kiếm

Sau khi tuyên bố rằng Facebook “thực hiện 1 tỷ truy vấn mỗi ngày”, CEO Mark Zuckerberg xác nhận rằng Facebook sẽ phát triển công cụ tìm kiếm trong tương lai. Tại triển lãm thương mại Disrupt do TechCrunch tổ chức ở San Francisco, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, nói rằng Facebook sẽ phát triển một công cụ tìm kiếm, mặc dù anh không hề công bố mốc thời gian chính xác. Để cập nhật thêm thông tin về xu hướng Seo mạng xã hội mới nhất hiện nay cũng như tìm hiểu về chủ đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Chia sẻ của CEO Facebook – Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg nói: “Chúng tôi thực hiện một tỷ lượt truy vấn mỗi ngày và chúng tôi thậm chí còn chưa thử nghiệm (công cụ tìm kiếm). Hầu hết người dùng Facebook thường tìm kiếm về con người, các trang thương hiệu hoặc tìm kiếm ứng dụng. Cơ hội lớn ở lĩnh vực tìm kiếm là cung cấp một bộ các câu trả lời cho câu hỏi nhất định và Facebook đang ở vào vị trí thích hợp để làm điều đó”. Theo ví dụ của Mark Zuckerberg, người dùng Facebook có thể đặt ra những câu hỏi như: “Người bạn nào của tôi hoặc của bạn bè tôi đang làm việc ở công ty mà tôi muốn ứng tuyển?”.

Mark Zuckerberg khẳng định “Tại một thời điểm trong tương lai, chúng tôi sẽ thực hiện điều dó. Khi tôi nói rằng chúng tôi chưa thử nghiệm, đó chỉ là nói vui”. Từ nhiều năm nay đã xuất hiện những suy đoán về việc Facebook tham gia mảng kinh doanh tìm kiếm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Mark Zuckerberg tiết lộvề kế hoạch của Facebook về vấn đề này. Đây chắc chắn không phải tin tốt lành đối với Google – gã khổng lồ vốn đã đang bị đe dọa bởi mảng kinh doanh quảng cáo của Facebook.

Mark Zuckerberg
Quan điểm của CEO Facebook

Cựu sáng lập dự án Wave của Google là Lars Rasmunssen đã gia nhập Facebook, đang phát triển một phiên bản công cụ tìm kiếm mạng xã hội, có thể cạnh tranh với Google. Gần đây, mạng xã hội Facebook đang tích cực cải thiện công cụ tìm kiếm của riêng mình. Hệ thống này sẽ cạnh tranh với cỗ máy tìm kiếm của nhà khổng lồ Internet Google trong tương lai.

Thông tin về dự án

Theo Business Week dẫn nguồn thạo tin, để phát triển phiên bản mới của cỗ máy tìm kiếm riêng; Facebook đã thuê Lars Rasmussen, cựu kỹ sư của Google. Lars Rasmussen là nhà sáng lập Công ty Where 2 Technologies. Nhà phát triển phần mềm bản đồ đã được bán lại cho Google vào năm 2004; và bản thân ông khi đó cũng chuyển sang Google làm việc.

Theo nguồn tin của Business Week, hiện thời trong thành phần của mạng xã hội lớn nhất thế giới; Rasmussen đang lãnh đạo một nhóm gần 2 chục chuyên gia tích cực làm việc. Với một phiên bản công cụ tìm kiếm mới của Facebook. Do chính CEO Mark Zuckerberg bảo trợ.

facebook
Thanh công cụ tìm kiếm

Mục tiêu của dự án là phát triển một công cụ tìm kiếm hoàn thiện hơn. Có thể giúp người dùng tìm kiếm một cách thuận tiện và tốt hơn trên lượng nội dung khổng lồ; do người dùng tạo ra trên mạng xã hội này. Như các thông tin cập nhật trạng thái, các bài viết, video clip và các thông tin khác. Nhìn chung, các nguồn tin cho hay; Facebook không đặt ra mục tiêu cạnh tranh tích cực hơn với Google. Thay vào đó họ tìm cách tiếp cận khác đối với tìm kiếm trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)