Mẹo quảng cáo trên Google AdWords khi nguồn vốn của bạn có hạn

Bạn rất muốn tiếp thị doanh nghiệp của mình trên nền tảng internet nhưng chi tiêu của bạn rất hạn chế? Công cụ quảng cáo trực tuyến Google – Google AdWords hoàn toàn có thể giải quyết được nỗi lo của bạn khi cho phép bạn cài đặt quảng cáo ngay trước mặt những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn chỉ từ 20 nghìn đồng. Google AdWords là mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, vì vậy bạn chỉ bị tính phí khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn cạnh tranh với các công ty lớn với ngân sách nhỏ? Dưới đây là 6 mẹo Google AdWords yêu thích của chúng tôi để tận dụng tối đa với chi phí thấp nhất.

Quảng cáo trên Google Search

Quảng cáo trên Google Search
Mẹo tận dụng Google Search để quảng cáo website của bạn trên Google AdWords

Các doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo nhỏ đầu tiên chỉ nên quảng cáo trên Google Tìm kiếm. Mặc dù Google Search Partner and Google Display Network cũng có thể tạo ra một số lượng khách hàng tiềm năng, nhưng về chất lượng và hiệu quả vẫn kém hơn so với Google Search.

Chọn từ khóa liên quan đến thương hiệu

Chọn từ khóa cho các chiến dịch khi ngân sách nhỏ là rất quan trọng. Các từ khóa rõ ràng và tốt nhất để nhắm chính xác khách hàng mục tiêu là các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn. Những từ khóa này bao gồm tên công ty, thương hiệu của bạn cộng với các sản phẩm , dịch vụ bạn cung cấp (ví dụ: Nguyễn Sơn Bakery, cửa hàng bánh Nguyễn Sơn, v.v.).

Ngoài ra, bạn có thể cố gắng nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài thay vì các thuật ngữ chung chung. “Từ khóa đuôi dài” là cụm từ khóa mà cụ thể, rõ nét. Và nhắm mục tiêu đến một đối tượng nhất định. Ví dụ: từ khóa “Nhà hàng ăn” sẽ được coi là một thuật ngữ chung. Vì có nhiều loại nhà hàng ở nhiều địa điểm khác nhau. Và ngay cả khi bạn thu hẹp danh sách từ khóa của mình vào nhà hàng Nhật Bản. Thì vẫn quá rộng với rất nhiều nhà hàng Nhật Bản khác nhau trong một thành phố nhất định. Vậy nên bạn chắc chắn sẽ muốn bao gồm thành phố / khu vực / mã zip của bạn và các sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp.

Chọn nhắm đến mục tiêu thích hợp

Chọn nhắm đến mục tiêu thích hợp
Bạn có thể chọn nhắm đến các thiết bị cụ thể để quảng cáo

Google cho phép hiển thị quảng cáo PPC tới người dùng đang tìm kiếm từ một vị trí cụ thể. Nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu theo thành phố, mã zip hoặc thậm chí bán kính nhắm mục tiêu theo dặm (km) quanh địa điểm kinh doanh của bạn. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo chỉ hiển  thị cho người dùng gần hoặc đúng khu vực doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu ra người dùng bên ngoài thành phố hoặc khu vực xung quanh khác để chạy các event gửi phiếu giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho những người dùng này để tạo động lực, hứng thú muốn mua, sử dụng dịch vụ của bạn.

Chia thời gian chạy quảng cáo thích hợp

Chia thời gian tương đương với việc chỉ hiển thị quảng cáo của bạn tại những thời điểm hoặc ngày cụ thể. Nếu giờ làm việc của bạn chỉ từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối; thì bạn có thể muốn tắt quảng cáo của mình trong giờ không làm việc. Ngoài ra còn có các ứng dụng nâng cao hơn để thực hiện thao tác này như chỉ chạy quảng cáo trong giờ cao điểm. Vì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao nhất tại thời điểm đó. Ngược lại, tắt quảng cáo trong giờ cao điểm cũng dễ xảy ra khi bạn đã có quá nhiều đơn hàng để xử lý sau hàng giờ, hàng ngày chạy chiến dịch.

Chọn mục tiêu thiết bị để chạy quảng cáo

Google cho phép bạn nhắm mục tiêu đến máy tính để bàn, máy tính xách tay, thiết bị di động hay máy tính bảng. Và bạn nên tách riêng mục tiêu thiết bị di động khỏi các loại máy tính ấy. Điện thoại di động khác biệt vì màn hình nhỏ hơn và khả năng thực hiện một số chức năng cũng khác. Việc nhắm mục tiêu này là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì người dùng khi đang tìm kiếm một dịch vụ, sản phẩm trên điện thoại di động; thì có nhiều khả năng họ sẽ mua một cái gì đó ngay lập tức. Ví dụ: người dùng đang tìm kiếm nhà hàng hoặc quần áo trên điện thoại di động của họ. Có nhiều khả năng mua hoặc đặt chỗ ngay tại thời điểm đó.

Ngoài ra, các nhà quảng cáo có thể tích hợp được số điện thoại trong quảng cáo. Vì vậy người dùng có thể nhấp và gọi trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn. Một lý do khác nữa để nhắm mục tiêu các thiết bị di động một cách riêng biệt; là về các hạn chế có sẵn trên điện thoại di động. Trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng; Google sẽ hiển thị tối đa 10 quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm nhất định. Trong khi trên thiết bị di động, con số này chỉ là 5 quảng cáo. Do đó, điều quan trọng hơn nhiều là có được 2 vị trí hàng đầu trên thiết bị di động; để đảm bảo người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Dừng chạy quảng cáo nếu như kết quả không khả quan

Dừng chạy quảng cáo nếu như kết quả không khả quan
Có nhiều quảng cáo không thu về kết quả khả quan bạn hãy dừng nó lại

Sau khi quảng cáo được thiết lập và bắt đầu chạy, đến một lúc nào đó; bạn có thể muốn ngừng chúng. Nếu đang chạy quảng cáo cho áo khoác len ở Hoa Kỳ; bạn có thể không cần quảng cáo chạy vào mùa hè. Tuy nhiên, đến tháng 10, bạn có thể muốn quảng cáo này chạy trở lại. Bằng cách tạm dừng quảng cáo, bạn có thể lưu quảng cáo cho sau này mà không cần phải viết lại và gửi quảng cáo để xem xét lại.

Cách tạm dừng hoặc tiếp tục một quảng cáo: Bạn có thể tạm dừng hoặc tiếp tục một quảng cáo đơn lẻ.

  • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads.
  • Từ menu trang, hãy nhấp vào Quảng cáo và tiện ích.
  • Nhấp vào chấm màu xanh lục cạnh quảng cáo bạn muốn tạm dừng.
  • Từ menu, hãy chọn Tạm dừng để tạm dừng quảng cáo hoặc Bật để tiếp tục quảng cáo.

Lưu ý: Bạn kiểm soát quảng cáo của mình. Bạn có thể tạm dừng quảng cáo của mình trong bất kỳ khoảng thời gian nào bạn thích. Và bạn có thể tiếp tục quảng cáo khi bạn muốn. Quảng cáo của bạn sẽ không tích lũy chi phí trong khi bị tạm dừng.

Tóm lại

Google AdWords là một cách tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy doanh số. Bạn có thể bắt đầu chỉ với vài chục nghìn; nhưng vẫn tiếp cận hàng triệu khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Google mỗi ngày. Với ứng dụng 6 mẹo Google adwords vào kinh doanh của mình tin rằng bạn sẽ nhận được những kết quả tích cực nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)