Mẹo tìm fanpage đối thủ cạnh tranh mới nhất trên facebook

Hiện tại, facebook chính là một trong những nền tảng kiếm tiền cao nhất. Và cũng là kênh mạng xã hội được nhiều người quan tâm nhất. Cũng chính vì thế mà độ cạnh tranh của facebook ngày càng tăng cao đặc biệt là những mặt hàng liên quan đến thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm,… Vậy làm thế nào để có thể tìm kiếm được đối thủ một cách nhanh chóng và khai thác những thông tin từ họ. Hiểu được vấn đề đó, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo tìm kiếm fanpage đối thủ cạnh tranh mới nhất trên facebook nhé.

Chọn từ khóa thích hợp search trên facebook

Đây là cách đơn giản nhất mà chắc chắn là mọi người sẽ đều làm. Chỉ cần đơn giản gõ từ khóa sản phẩm kinh doanh của bạn lên thanh tìm kiếm là bạn sẽ thấy hàng loạt các page đối thủ.

Tìm kiếm thông tin từ khách hàng

Hiện tại, do độ cạnh tranh của các sản phẩm cùng mảng rất cao. Nên mỗi khách hàng trên Facebook sẽ thường Follow nhiều trang khác nhau. Nhưng họ lại kinh doanh cùng một sản phẩm. Nếu vậy chắc là bạn chỉ có cách nhắn cho khách và hỏi họ về các trang này nhỉ? Bạn nhắn cho khách hỏi cũng là cách hay để bạn có thể tìm kiếm được thông tin về các đối thủ của mình. Tuy nhiên đâu phải khách hàng nào cũng dễ tính và nhắc đến các trang đối thủ của bạn trừ khi nào họ là khách hàng thân thiết.

Cách tốt nhất để bạn có thể tìm kiếm thông tin về đối thủ của bạn sẽ là thông qua Facebook khách hàng của bạn. Chắc chắn là bạn sẽ có rất nhiều link Facebook của khách hàng. Và bạn sẽ quan tâm đến mục như trong hình ứng với từng tài khoản Facebook khách hàng nhé. Trên hình chính là những trang mà người này đã like và đa số là mọi người đều công khai mục này. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm danh sách các đối thủ của mình bằng cách này. Bạn chỉ cần xem tầm 5-10 profile khách hàng khác nhau là bạn đã có danh sách rất nhiều page đối thủ để bạn khai thác.

Tìm kiếm thông tin từ khách hàng
Tìm kiếm danh sách các đối thủ

Sử dụng công cụ Audience Insight

Audience Insight là công cụ giúp bạn hiểu được kĩ hơn về khách hàng của bạn khi bạn còn mơ hồ về sở thích, hành vi cũng như là muốn tìm kiếm sở thích, hành vi mới mà tệp khách hàng của bạn quan tâm. Trong Audience Insights bạn sẽ quan tâm đến mục “Lượt Thích Trang” và mục này sẽ giúp bạn thống kế giống như hình bên dưới. Với cách này thì bạn sẽ tìm kiếm được những page theo từng danh mục cụ thể mà những người trong tệp tương tác, thích nhiều nhất. Vậy bạn đã có thể tìm kiếm được rất nhiều page đối thủ của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tìm kiếm từ khóa trên Google

Hiện nay, việc các shop kinh doanh sở hữu website riêng không còn quá xa lạ. Với nhiều người đặc biệt là khi sản phẩm của bạn có quá nhiều loại khác nhau. Thì website là thứ mà bạn không thể không sở hữu. Các shop kinh doanh khi đã có website thì họ sẽ luôn liên kết trang Facebook của họ với website. Để nhằm kéo khách hàng liên hệ qua nhiều kênh khác nhau.

Tìm Page tương tự

Thông thường, khi bạn thích 1 trang bất kì thì bạn sẽ thấy Facebook gợi ý cho bạn những trang tương tự với trang mà bạn vừa thích. Tuy nhiên, số lượng trang mà Facebook gợi ý chỉ khoảng 5-8 page thôi. Hiện tại, có một cách giúp bạn tăng được số lượng trang tương tự để bạn có thể phát hiện thêm những đối thủ mới mà chưa chắc bạn đã biết đến. Dưới đây sẽ là các bước để bạn tăng số lượng trang tương tự một trang bất kì.

Tìm Page tương tự
Tìm kiếm những fanpage kinh doanh cùng ngành hàng

Chọn Trang bạn muốn tìm Trang Tương Tự

Ở bước này, bạn chỉ cần chọn 1 trang bất kì mà bạn muốn tìm các trang tương tự. Bạn có thể chọn trang của mình hoặc là trang của một đối thủ bất kì; để mở rộng danh sách các đối thủ.

Lấy ID từ Trang bạn chọn

Đầu tiên, bạn sẽ copy link Facebook của trang mà bạn cần quét. Tiếp theo, bạn sẽ truy cập link để lấy ID của trang này nhé. Sau đó, bạn sẽ dán link trang cần quét vào và chọn Tìm kiếm UID để lấy UID của trang. Nếu màn hình của bạn ra dãy số như trong hình là bạn đã lấy được id của trang đó.

Dán Id trang vào sau link tìm Trang Tương Tự

Đầu tiên, bạn sẽ copy link này vào trình duyệt của mình. Tiếp theo, bạn sẽ copy dãy ID của trang thay cho đoạn ID_PAGE và nhấn Enter để truy cập. Cuối cùng, bạn sẽ thấy Facebook gợi ý các trang từ trang mà bạn chọn như hình bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)