Meta Title là gì và hướng dẫn cách viết title chuẩn SEO nhất

Meta Title hay còn gọi là Thẻ tiêu đề đối với những người làm SEO dù mới hay cũ thì đây cũng là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm khi thực hiện việc tối ưu content website. Bạn có thể chưa biết rằng tiêu đề và mô tả ngắn (Meta Description) chuẩn SEO sẽ giúp cho bài viết hay website của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm trên như google, bing. Một tiêu đề đầy sự thu hút sẽ kích thích được cho người đọc truy cập vào website của bạn.

Trong bài viết hôm nay thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết những về Meta Title là gì? Tầm quan trọng của nó trong việc thực hiện SEO một trang web? Và như thế nào để có một thẻ tiêu đề tốt, đầy hấp dẫn và yếu tố nào sẽ làm tiêu đề giúp cho bài viết chuẩn SEO nhất.

Meta title – thẻ tiêu đề là gì?

Meta title còn được gọi là thẻ tiêu đề của một webpage trong website. Là một thẻ meta mà các bộ máy tìm kiếm cho là quan trọng nhất trong webpage khi đánh giá thứ hạng.

Ví dụ:

Title của webpage: http://www.bilgore.com/ là chuyên tư vấn, thiết kế website doanh nghiệp

Code HTML : <title>Tư vấn thiết kế website doanh nghiệp</title>

Tầm quan trọng của thẻ tiêu đề trong SEO

Đối với SEO thì thẻ tiêu đề đóng vai trò quan trọng, mấu chốt bởi nó cho các công cụ tìm kiếm biết và hiểu được rằng thông tin của bạn có những gì như một cách thức thông báo báo nhanh, ngắn gọn. Thông qua thẻ tiêu đề, công cụ tìm kiếm sẽ giúp đưa ra được  các điểm có liên quan đến SEO giúp lên top nhanh chóng bài viết. Nếu đoạn tiêu đề hay, hấp dẫn, không bị trùng lặp và đông đảo người tương tác sẽ làm cho việc lên TOP được nhanh hơn bao giờ hết.

Thẻ tiêu đề được biết đến một trong thành phần quan trọng; để giúp tạo dấu ấn về trang web của bạn từ người tìm kiếm ở:

Các trang kết quả tìm kiếm: Sức hút của tiêu đề chính là điểm gây chú ý đầu tiên của website đối với người tìm kiếm thông tin. Đặc biệt ở vị trí cao, một thẻ tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người tìm kiếm và tăng được lượt truy cập cho website của bạn.

Social Media: Thẻ tiêu đề dùng để xác nhận thông tin được đăng trên mạng xã hội khi có thông tin liên quan. Lúc chia sẻ bài viết có Meta Title lên Facebook, Zalo, Instagram thì tiêu đề sẽ được thể hiện trọn vẹn nội dung và bạn nên tạo nên một meta title khác để tạo sức hút, kích thích người đọc truy cập vào bài viết.

>>> Xem thêm về chuyên mục kiến thức seo

Đặt 1 title sao cho chuẩn SEO nhất?

Về vấn đề độ dài

Về vấn đề độ dài
Độ dài của thẻ Title không vượt quá 65 ký tự

Độ dài của thẻ Title không vượt quá 65 ký tự (kể cả khoảng trắng); để hiển thị được tốt trên kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm.

Ví dụ 1: title hợp lệ: Dịch vu SEO chuyên nghiệp và uy tín

Ví dụ 2: title mang tính chất spam và không được đánh giá cao:

Thiet ke web | thiết kế web | Thiet ke web gia re | Thiet ke web uy tin | Thiet ke web uy tín | Thiet ke web chuyen nghiep

Về vấn đề từ khóa

Từ khóa lặp lại tối đa trong title là 2 lần. Tuy nhiên, điều này không được đánh giá cao. Vì sử dụng như vậy sẽ lãng phí ký tự trong google. Mà độ ưu tiên không được đánh giá cao hơn.

Ví dụ: Dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín.

Ở ví dụ trên, khi ta tìm kiếm từ khóa dịch vụ seo thì nó sẽ hiện ra đầy đủ title.

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp là title mà google index page bạn không đúng với title của page bạn đặt mà chỉ hiện ra từ khóa chưa? Lý do điều đó xảy ra là do bạn spam từ khóa trong title. Số lần xuất hiện lớn hơn 2 như ví dụ ở dưới. Và ở ví dụ 2 ở trên, nếu bạn tìm kiếm với từ khóa “thiết kế web”. Thì nó chỉ xuất hiện từ khóa “thiết kế web”. Chứ không xuất hiện tất cả text bạn miêu tả trong title. Đó là câu trả lời cho câu hỏi của rất nhiều bạn: Tại sao google index sai title của tôi?

Title nổi bật và tránh phản cảm

Title nổi bật và tránh phản cảm
Đặt title có dấu với website tiếng việt để người dùng dễ dàng đọc được hơn

Viết title tránh phản cảm: Thường khi người dùng tìm kiếm, khi quyết định click vào một kết quả nào đó, họ sẽ đọc qua tite của 3-5 kết quả đầu tiên. Xem kết quả nào phù hợp với yêu cầu thì họ sẽ click nhiều hơn. Tôi chỉ khuyên bạn đặt title có dấu với website tiếng việt để người dùng dễ dàng đọc được hơn.

Cho từ khóa lên đầu để làm nổi bật hơn. Bạn có thể so sánh 2 ví dụ dưới đây.

  • Điện thoại Blackberry giá rẻ cần bàn gấp và Cần bán gấp Điện thoại Blackberry với giá rẻ
  • Hai tiêu đề này nếu xét về nội dung thì nó giống nhau. Nhưng nếu xét về mặt SEO thì tiêu đề thứ nhất nổi bật hơn với từ khóa “Điện thoại Blackberry”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)